Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

  • viettercom

    khoảng 1 10 năm trước
  • Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay




    Cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng mình thấy chiên là nhanh nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt.

    Nguyên liệu
    1 con cá rô phi vừa
    2 muỗng canh bột mỳ.
    Chút nước
    Muối, tiêu.
    Dầu chiên
    Thực hiện

    Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá.

    Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.
    Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên và trở 2 bề cho chín vàng đều.

    Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.
    Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.
    Mách nhỏ :
    Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong.
    Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.
    Chúc các bạn thành công !
    Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group