Sửa điện, gắn bóng đèn cho người nghèo

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hoạt động từ thiện mới: Sửa điện, gắn bóng đèn cho người nghèo
  Sunday, November 21, 2010


  NGHỆ AN (TN)
  - Không ngừng lại ở chỗ cung cấp mì gói, một giảng viên đại học có sáng kiến cứu trợ nạn nhân lũ lụt bằng cách sửa hệ thống điện cho họ, theo tin báo Thanh Niên.  Anh Ðặng Minh Chưởng (bìa trái) tại xã Nam Cường. (Hình: báo Thanh Niên)

  Xã Nam Cường, huyện Nam Ðàn, tỉnh Nghệ An là một xã nghèo bên sông Lam vừa bị chìm trong cơn lụt lịch sử. Theo mô tả của báo Thanh Niên, nhà nào cũng còn in mực nước thấm sâu vào tường gạch. Tất cả các thiết bị điện đều bị hư hỏng nặng nề.

  Người có sáng kiến giúp dân nghèo một cách thiết thực đó là Ðặng Minh Chưởng, giảng viên Ðại Học Công Nghiệp và tổng giám đốc công ty đào tạo và phát triển nguồn Nhân lực Miền Trung, tọa lạc tại thành phố Vinh.

  Anh Chưởng cùng với các sinh viên hì hục leo trèo sửa chữa, thay dây điện, nối dây bị đứt, gắn bóng đèn... Chỉ trong vài ngày ít ỏi, họ đã đưa ánh sáng trở lại với 251 gia đình nghèo vừa trải qua cơn lụt lội ngặt nghèo. Không những thế, ông thầy Chưởng còn giải thích để người dân hiểu cách sử dụng các thiết bị điện để tránh bị điện giật. Chưa hết, họ góp tiền mua đóng đèn gắn cho nhà nhà.

  Theo anh Chưởng, mang đến cho người dân nghèo những điều cần thiết cho cuộc sống là hết sức thiết thực. Họ không chỉ cần cơm ăn áo mặc mà cần cả những tiện nghi tối thiểu cho cuộc sống đời thường.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group