Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

  • viettercom

    December 7th 2010, 1:29 am
  • Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ


    Từng miếng thịt nướng thơm lừng hòa quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Bắc.

    Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.
    Nguyên liệu
    - 0,5 kg thịt ba chỉ
    - 1/2 củ riềng
    - 3 thìa cà phê cơm mẻ
    - 1/2 củ nghệ
    - 1 thìa cà phê mắm tôm
    - 2 cây sả
    - 1 thìa cà phê đường
    - 3 thìa cà phê dầu ăn
    - 2 thìa cà phê hạt nêm


    Cách làm

    Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng riềng, nghệ (đã gọt vỏ, giã nhuyễn), sả bằm nhuyễn, một thìa dầu ăn, đường, nước mẻ (mẻ làm thịt mau mềm, thơm ngon). mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.

    Quét chỗ dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 25 độ độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. Nếu nướng trên than hoa, món thịt sẽ càng thơm.

    Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được
    Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group