Cây Trinh Nữ Hoàng Cung là cây thuốc của phụ nữ

 • egacon

  khoảng 1 10 năm trước
 • Trinh nữ Hoàng cung

  UNG THƯ – NỖI LO CỦA NHIỀU NGƯỜI
  Hàng năm, thế giới đã có hàng chục triệu người mắc ung thư và khoảng 7 triệu người chết vì căn bệnh hiểm nghèo này. Toàn thế giới, số người chết vì ung thư và tim mạch chiếm trên dưới 50% số người chết vì bệnh trong một năm. Tại Nhật Bản, ung thư là căn bệnh gây tử vong đứng vị trí số 1. Ung thư ở Việt Nam giờ đây phổ biến đến mức hầu như bất cứ ai từ thành thị đến nông thôn, nếu không phải bản thân mình đều có ít nhất một người thân hoặc người quen mắc ung thư.

  Các nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng, bệnh ung thư không phải là tác nhân bên ngoài tấn công cơ thể chúng ta. Nó là sự biến đổi tai hại xảy ta bên trong cơ thể ở cấp độ tế bào, gây ra bởi cấu trúc gen cùng với những gì mà chúng ta đã làm, hoặc không làm hàng ngày, để dẫn tới những biến đổi về tế bào này. Những tế bào bị biến đổi đó bắt đầu tạo ra những “bản sao” để xâm lấn những “lãnh thổ” quý báu trong cơ thể và đánh đuổi những tế bào lành mạnh ra khỏi những nơi đó.

  Vì vậy phòng ngừa ung thư là các biện pháp tích cực nhằm đề phòng, ngăn chặn và giảm tỷ lệ ung thư như: bỏ hút thuốc lá, năng hoạt động hơn, giảm cân, sử dụng thực phẩm lành mạnh, thăm bác sĩ thường xuyên. Đặc biệt là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng đối với ung thư

  Trong dân gian Trinh nữ hoàng cung vẫn được sử dụng để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tiền liệt tuyến. Lá thái nhỏ, với liều dùng mỗi ngày 3 – 5 lá, sao vàng sắc uống. Cũng có nhiều người dùng điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa dạ dày. Ở các tỉnh phía Nam, Trinh nữ hoàng cung được sử dụng phổ biến để điều trị các bệnh về đường tiết niệu.

  Ở Ấn Độ, nhân dân dùng thân cây trinh nữ hoàng cung xào nóng, giã đắp trị thấp khớp và cũng đắp trị mụn nhọt và áp xe để gây mưng mủ. Dịch ép lá còn dùng làm thuốc nhỏ tai chữa đau tai. Ở Campuchia, nhân dân dùng trinh nữ hoàng cung để trị các bệnh phụ khoa.

  Trên mô hình gây u thực nghiệm bằng cách cấy truyền vào xoang bụng và tiêm vào đùi chuột nhắt trắng tế bào u báng Sacrom TG – 180. Trinh nữ hoàng cung đã có tác dụng làm giảm sinh khối u hay giảm tổng số tế bào ung thư, đồng thời làm giảm chỉ số gián phân của tế bào ung thư, đã hạn chế được sự di căn của tế bào ung thư từ đùi kên gan, phổi, lách. Tóm lại Trinh nữ hoàng cung có tác dụng kéo dài thời gian sống của chuột mang ung thư được điều trị gấp đôi so với chuột đối chứng mang ung thư.

  Trong công trình nghiên cứu khả năng tăng cường sự sinh sản in vitro của tế bào lympho T khi sử dụng cao chiết bằng nước nóng từ Trinh nữ hoàng cung (1 – 8mg/ml), cao chiết bằng nước nóng từ dược liệu có tác dụng kích thích sự sinh sản của tế bào lympho T và đặc biệt có tác dụng kích thích trực tiếp các tế bào CD4 + T trong thử nghiệm in vitro trên bạch cầu to ngoại vi lấy từ máu ngoại vi người. Trong thử nghiệm in vitro, cho chuột nhắt uống cao chiết nước nóng từ Trinh nữ hoàng cung, cũng thấy có tác dụng kích thích sự sinh sản của tế bào lympho T, và hoạt hóa mạnh tế bào lympho trong máu ngoại vi của chuột thử nghiệm. Sự tăng sinh tế bào lympho T có tầm quan trọng đặc biệt trong miễn dịch học ung thư


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group