Hòa mình trong "nhật ký dương cầm" cùng nghệ sĩ Trang Trịnh

 • thythy2610

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hoàn thành xuất sắc khóa học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (RAM), nghệ sĩ dương cầm trẻ Trang Trịnh vừa trở về Việt Nam chuẩn bị thực hiện chương trình độc tấu piano Nhật ký dương cầm, diễn ra vào tối 23.2 tại Nhà hát lớn (Hà Nội) và vào tháng 4 tại TP.HCM.

  Sinh năm 1986, Trang Trịnh (Trịnh Mai Trang) đến với âm nhạc từ khi mới 4 tuổi. Năm 2004, cô nhận được học bổng Sterndale Bennett học tập tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh, nơi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã từng theo học như: Michael Tkocz, John Barbirolli, Harrison Birtwistle, Elton John... Mới đây, cô trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp xuất sắc bằng thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn tại học viện âm nhạc danh giá này.


  Lần đầu tiên chương trình độc tấu piano được đầu tư truyền thông một cách xứng đáng và được YanTV- một kênh âm nhạc có thương hiệu tại Việt Nam nhận bảo trợ truyền thông.


  Năm 2010, Trang Trịnh bận rộn với nhiều buổi lưu diễn độc tấu tại các thành phố lớn như Vienna, Dublin, Belfast, Enns, London... Tại Việt Nam, chương trình độc tấu Nhật ký dương cầm được cô lấy ý tưởng về vòng đời của con người. Trang Trịnh chia sẻ: “Những bản nhạc kinh điển của Beethoven, Mozart có thể mang tới những cảm xúc mà bất kỳ ai cũng gặp phải trong cuộc đời như yêu thương, hờn giận, tranh đấu... Tôi muốn khán giả cảm nhận âm nhạc cổ điển bằng những cảm xúc của chính mình”.

  Cô cho biết thêm Nhật ký dương cầm sẽ là mở đầu cho nhiều dự án sắp tới của cô tại quê hương, với mong muốn “kiến tạo một lớp công chúng mới cho âm nhạc cổ điển tại Việt Nam”. Ngoài ra, Trang Trịnh cũng đang có dự định thành lập quỹ âm nhạc giúp đỡ các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

  Theo ThanhnienOnline.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group