Tài xế taxi trả lại khách bỏ quên 1 tỷ đồng

 • Lòng Trắc Ẩn

  March 12th 2011, 12:47 am
 • Tài xế taxi trả lại khách bỏ quên 1 tỷ đồng
  Friday, March 11, 2011 6:01:27


  HUẾ 11-3 (NLÐ)
  - Một người tài xế lương thiện đã trả lại nguyên chiếc túi xách trong đựng một số ngoại tệ và nhiều loại nữ trang mà tổng cộng trị giá chung lên gần một tỉ đồng.


  Tài xế Nguyễn Văn Dũng trả lại túi xách trong đựng nhiều ngoại tệ và nữ trang trị giá tổng cộng gần 1 tỉ đồng vì “người ta cũng như mình, nếu mất của thì đều đau khổ như nhau”. (Hình: Người Lao Ðộng)


  Theo bản tin của tờ Người Lao Ðộng hôm Thứ Sáu 11 tháng 3 năm 2011 khi mở chiếc túi xách mà khách để quên trên xe, tài xế Nguyễn Văn Dũng (33 tuổi, cư ngụ tại huyện Gio Linh-Quảng Trị) “sững sờ trước món tài sản trị giá gần 1 tỉ đồng”.

  Nguồn tin nói anh Dũng làm nghề lái xe dịch vụ. Ngày 6 tháng 3 vừa qua, anh từ Quảng Trị vào sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) đón khách. Lúc trả khách, anh phát hiện trên xe có một túi xách lạ, mở ra thì thấy bên trong có $18,000 đô la Úc, 4 nhẫn hột xoàn, 1 đôi bông tai, 1 cặp vàng Tây, 1 sợi dây chuyền bạch kim... Tổng trị giá gần 1 tỉ đồng và một tờ hóa đơn thuế giá trị gia tăng có đóng dấu của Cục Thuế Sài Gòn.

  “Dù biết đó là số tài sản cả đời chưa chắc làm được nhưng tôi vẫn nghĩ phải tìm cách trả lại cho người ta. Bởi người ta cũng như mình, mất của thì đều đau khổ như nhau”, anh Dũng được tờ NLÐ thuật lại.

  Căn cứ vào tờ hóa đơn, anh liên lạc xin địa chỉ, số điện thoại của chủ nhân số tài sản - vợ chồng ông V. (trú tại đường Nguyễn Huệ ố TP. Huế). Sau khi kiểm tra chính xác, anh Dũng đã trả số tài sản trên cho vợ chồng ông V. trước sự chứng kiến và cảm kích của nhiều người, tờ báo trên nói.  Được sửa lần cuối bởi Lòng Trắc Ẩn vào ngày October 10th 2011, 7:49 pm với 1 lần trong tổng số.
 • TayThi92

  March 12th 2011, 2:57 am
 • hiếm có nguời luơng thiện như vậy Two thumbs up


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group