Earth hour 2011-Tắt đèn 60 phút – Hành động 365 ngày vì Biến đổi Khí hậu

 • earthhour_sg

  March 15th 2011, 11:26 am
 • Như các bạn đã biết "Earth hour 2011" đang đến gần với TPHCM thân yêu của chúng ta, các hoạt động tuyên truyền cho chương trình đang sôi sục từng ngày.
  Mình xin được update các hoạt động của "Earth hour" tại TPHCM. Cùng mình ủng hộ chương trình các bạn nhé. Thanks

  Buổi ra quân tuyên truyền đến khu dân cư hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2011 tại TP.HCM

  6 giờ ngày chủ nhật, thời điểm mà có lẽ mọi người vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ say sau một tuần làm việc mệt mỏi, nhưng ở một nơi nào đó, điều đó lại không còn đúng nữa. Bởi ngày chủ nhật 13/03 hôm nay là ngày Ra quân khu phố đầu tiên của chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2011. Những hoạt động chuẩn bị của các bạn tình nguyện viên nhóm hậu cần như làm bừng tỉnh cả khu phố. Chiến dịch này được tổ chức bởi Saigon eLink - mạng lưới các CLB Môi trường tại TP.HCM (C4E, AWVC, Go Green, Môi trường xanh, BYEE, SIFE…) và dưới sự bảo trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn).

  Tình nguyện viên hôm nay khá đông và đến từ nhiều tổ chức, ngoài 150 bạn tình nguyện viên trực tiếp của chiến dịch, buổi ra quân còn hỗ trợ góp sức không nhỏ của các bạn thanh niên phường 14 và tình nguyện viên đến từ trường Đại học Bách Khoa, có sự tham gia tiếp tục của các đại sứ thiện chí: MC Ngọc Thu của SCTV6, MC Huỳnh Giao - Én vàng 2010 và ca sĩ - diễn viên Anh Tài là lần đầu tiên…

  Mở đầu là phần văn nghệ của MC Huỳnh Giao và các bạn trong ban điều phối và đại diện Đoàn phường 14. Những ca khúc như đem đến cho các bạn luồng sinh khí mới cho một ngày hoạt động tình nguyện. Sau phần phát biểu hùng hồn của MC Ngọc Thu, phần cheer up mạnh mẽ của ca sĩ - diễn viên Anh Tài, các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau hô to khẩu hiệu: "Tắt điện - vì môi trường! Tắt điện - vì Trái đất”.

  Theo kế hoạch hoạt động, các bạn TNV được chia làm 5 nhóm để thực hiện 2 nhiệm vụ chính: 2 nhóm tuyên truyền về Giờ Trái Đất và 3 nhóm dọn dẹp vệ sinh khu phố.

  Nhóm tuyên truyền hôm nay thực sự đã làm việc rất tuyệt vời. Các bạn chia ra thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm 2 bạn vào từng nhà dân để tuyên truyền. Các miếng dán sticker với các dòng nhắc nhở về tiết kiệm điện, sử dung máy lạnh ở nhiệt độ dưới 25 độ C,… được các hộ dân vui vẻ đón nhận. Các bạn chưa từng làm cái việc gõ cửa nhà người khác để tuyên truyền điều gì đó bao giờ, đó thực sự là một khó khăn. Một số bạn còn rất sợ chó, nghe tiếng chó sủa là giật cả mình. Thế nhưng những khó khăn đó không ngăn cản được bước chân và ngọn lửa tình nguyện của các bạn. Lúc đầu còn bối rối, nói chuyện còn vấp váp và chậm, nhưng chỉ sau khi qua 1, 2 nhà, cách làm việc của các bạn đã hoàn thiện hơn hẳn. Đôi khi các bạn tình nguyện viên cũng phải đối mặt với những câu hỏi khá lắt léo, chẳng hạn như: “Sao không tổ chức tắt điện Giờ Trái Đất vào ban ngày?” Và với sự tìm hiểu sâu sắc của mình về giờ Trái Đất, các bạn đã hoàn thành trả lời tốt những câu hỏi ấy.

  Về phía người dân, đa số các hộ dân đều vui vẻ đồng ý, cam kết tắt điện vào Giờ Trái Đất, giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết và chỉ sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ trên 26 độ C…

  Nhóm dọn dẹp vệ sinh cũng tham gia rất tích cực. Bằng chứng là những bạn có chổi đảm nhiệm quét rác, còn không có vẫn tham gia nhặt rác. Giờ đây các khu phố thật sự đã trở nên sạch sẽ hơn, người dân nơi đây thật sự cảm thấy rất vui vẻ khi thấy sự đổi khác tiến bộ này, và các bạn tình nguyện viên cũng vậy bởi họ đã cống hiến được những điều có ích cho xã hội.

  Sau khi hoàn thành công việc của mình, các bạn TNV tập hợp lại cùng chơi trò chơi. Mục đích chính của chiến dịch Giờ Trái Đất là truyền thông điệp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường đến cộng đồng dân cư. Nhưng bên cạnh đó, có một mục đích không kém phần quan trọng là giao lưu, kết nối các bạn tình nguyện viên năng động. Và sự mệt mỏi sau khi dọn dẹp ở các khu phố cũng không ngăn được các bạn tình nguyện viên cất lên tiếng ca của mình.Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group