NGỘ NHẬN, MẤT TỰ CHỦ VÀ KHÔNG LỐI THOÁT…

 • Huỳnh Ngọc Thanh Vy

  June 22nd 2011, 12:02 pm
 • Nếu giấu giếm có thể làm em cảm thấy an toàn hơn. Em sẽ giữ mãi cái sự thật này… cho riêng em. Chỉ một mình em và không một ai khác có thể nghĩ đến nó. Nhiều khi em thật sự mệt mỏi, có quá nhiều thứ cần phải che giấu, cảm xúc của em, biểu hiện của em, một cái nhìn lướt qua… em thậm chí cũng không dám. Rõ ràng, em rất giỏi kìm nén, nhưng sao không thể giấu được anh [có lẽ].
  Xin lỗi…
  Từ khi nào chẳng biết, em đã tự cho mình cái quyền được lừa dối bản thân. Rằng em chẳng bao giờ thích anh được. Có ngốc quá không nhỉ ? Đã thế, em còn luôn miệng chê trách mỗi khi có ai đó nhắc đến anh hay khen anh, tất cả cũng chỉ để che giấu. Dù chỉ là những biểu hiện mong manh nhất, em vẫn cố che giấu. Đó chính là vỏ bọc hoàn hảo của em. Để em không bao giờ phải cảm thấy hổ thẹn trước anh. Để anh không phải khó xử. Và nhất là em sợ sẽ thật sự đánh mất anh.
  Có những khi…
  Em nhìn anh vô cảm… Không phải đâu anh à… Em đang cố nhìn kỹ anh thôi vì em biết rằng, em sẽ chẳng dám đưa mắt nhìn anh thật nhiều đâu. Hay có lúc em im lặng, thờ ơ… Như em đã nói đó, em đang trốn trong một vỏ bọc, nó giúp em tránh khỏi mọi tổn thương và em cũng thừa hiểu rằng em sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc nổi với cái vỏ bọc đó. Nhưng có nó, em có thể GIẢ VỜ tự tin, GIẢ VỜ không quan tâm đến anh. Và chính anh cũng không thể hiểu nổi con người em. Em thở phào vì chẳng ai nhận ra được.
  Nhưng rồi thì sao? Không ai nhận ra thì em sẽ níu kéo được anh? Đương nhiên là không rồi! Bất lực! Em chẳng làm được gì cả, ngay cả một câu hỏi thăm khi anh mệt mỏi, tâm trạng không tốt… em cũng không dám. Vì con ngưởi nhạy cảm như anh [có thể] sẽ rất dễ nhận ra. Em cũng nhạy cảm, bởi thế, những cử chỉ của anh dễ làm em ngộ nhận. Anh nhìn em. Tò mò hay thật sự để ý? Em đang ngộ nhận đó. Anh nhắc đến tình trạng quan hệ của mình thường xuyên, đùa cợt với người khác giới. Bông đùa hay đang dò xét em? Em lại ngộ nhận nữa rồi.
  Con người em…
  Em dễ tha thứ, dễ nhường nhịn, cảm thông, chia sẻ… trong mọi chuyện. Nhưng chuyện tình cảm: TUYỆT ĐỒI KHÔNG! Em không cao thượng đến thế! Nhưng em làm được gì? Một câu hỏi mà chính em cũng chẳng tìm ra được câu trả lời dù chỉ để tự lừa dối rồi an ủi bản thân.
  Anh đùa giỡn với người khác giới, em ganh tị lắm chứ. Nhưng em làm gì được anh? Em chẳng là gì cả và anh cũng chẳng phải của riêng em. Nhiều người, rất nhiều người ngưỡng mộ anh, em biết. Em cũng rất muốn ngưỡng mộ anh và mãi mãi dừng lại ở đó. Nhưng không được! Em thích anh mất rồi! Nhưng dù anh có nhạy cảm thế nào, có dò xét thế nào, cũng chẳng biết được đâu …
  Đơn giản, con người em, một khi đã che giấu thì che giấu đến cùng, một biểu hiện mong manh nhất cũng không có. Anh có thể nhận ra và tự đắc nhưng rồi sẽ lại đặt một dấu chấm hỏi lớn khi em quay ngoắt 180o. Càng đi sâu thì càng dễ lạc. Anh có bỏ cuộc không?
  Thật ra…
  Em che giấu nhưng chưa từng muốn anh bỏ cuộc. Em muốn anh hiểu em dù chính miệng em không nói ra. Em luôn cố tình tạo ra những kẻ hở trong từng câu chuyện với bè bạn, với anh… để anh tự tìm hiểu, anh có bao giờ nghĩ đến không nhỉ? Hay chỉ là do em suy nghĩ quá nhiều?
  Khi gần anh, em vô tâm, bất cần nhưng thật ra em luôn lén lút dõi theo anh. Như một kẻ trộm, chỉ để nhìn thấy anh, không ngại ngùng, không lung túng. Em đã đưa anh vào cuộc sống của em nhưng rốt cuộc chính em mới là người bị lạc trong suy nghĩ của anh…
  Em luôn khát khao tìm hiểu những suy nghĩ trong con người anh. Nhưng nó thật quá khó khăn. Em có thể hiểu được người khác, có thể hàn gắn cho các cặp đôi khác, đưa họ đến với nhau một cách dễ dàng. Nhưng em không thể nào tự giúp cho bản thân được.
  Em tin, tình yêu có thể làm con người ta không thể tự chủ, không thể suy nghĩ quá nhiều và khiến người trong cuộc trở nên mù quáng, bởi thế, tình yêu không có lối thoát. Dù có đi nữa, người ta cũng chẳng thể tìm ra được. Và chính em. Em đã không có lối thoát…

 • Venus

  June 22nd 2011, 2:17 pm
 • wow .... I duno

 • 8hột_zịt_lộn

  June 22nd 2011, 10:49 pm
 • Venus wrote:wow .... I duno


  chẳng qua là hơi xui tí thôi đúng hem sis Grin làm lại lần nữa coi sao , ngưỡng mộ tính cách bạn quá Giggling

 • khocmotminh

  June 23rd 2011, 11:11 am
 • gạt nước mắt, đứng dậy và bước đi!

 • chinhim

  June 30th 2011, 9:54 am
 • không dễ đâu !

 • because1437

  November 22nd 2011, 10:02 am
 • dong caam.....................................


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group