“Giọt hồng tri ân”và hi vọng cho người bệnh

 • manutd3003

  July 19th 2011, 6:24 am
 • Ngày 24/7/2011, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân sẽ diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Bảo tàng Phòng không - Không quân phối hợp tổ chức.

  Với thông điệp “Mỗi trái tim - một ngọn lửa anh hùng”, chương trình “Giọt hồng tri ân” là lời tri ân của cộng đồng cùng hướng về kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2011) bằng nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái - Hiến máu cứu người.

  Trong những ngày hè này, nguồn người hiến máu đang thiếu trầm trọng, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của nhiều người bệnh đang cần truyền máu. Máu - đang là mong mỏi của những bệnh nhân, của các bệnh nhi đang “chiến đấu” với bệnh tật. PGS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Tình trạng thiếu nguồn người hiến máu xảy ra tại tất cả các thời điểm, nhưng dịp hè thường là căng thẳng nhất. Chúng tôi đã đề ra kế hoạch chi tiết để có đủ lượng máu cứu chữa cho người bệnh, nhưng sẽ không thể thành công nếu không có sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp, không có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng”.

  PGS Trí cho biết thêm: “Tôi đánh giá rất cao ý tưởng của Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, chương trình là sự tiếp cận rất sáng tạo và đầy quả cảm của giới trẻ trong việc thể hiện sự tri ân với lớp người đi trước, không chỉ bằng lời nói mà bằng nghĩa cử của chính mình. Sự kiện này sẽ là cơ hội tuyệt vời cho họ để trải nghiệm, rèn luyện mình và hơn cả thế, hàng trăm đơn vị máu sẽ thu được trong những ngày đang rất thiếu người hiến máu hiện tại”. Vào dịp này, hưởng ứng sự kiện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát động đợt hiến máu thứ hai trong năm, vận động toàn bộ cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân cùng hiến máu. Đồng thời, với tinh thần mỗi cán bộ nhân viên là một tuyên truyền viên, mỗi người sẽ vận động ít nhất 1 người thân của mình cùng tham gia hiến máu.

  Đến với ngày hội hiến máu, người tham dự còn được sống lại không khí những năm tháng oai hùng của dân tộc qua hồi ức sống động của những anh hùng đã cống hiến thời thanh xuân tươi đẹp cho sự bình yên hôm nay như: Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Lê Mã Lương; được hòa trong những ca khúc truyền thống, những ca khúc sôi động của các ca sĩ: Thái Thùy Linh, Duy Khoa, Kelvin Triệu và nhiều ca sĩ, nhóm nhạc được yêu thích khác... Đặc biệt, người tham dự sẽ được gặp gỡ, giao lưu với những “Chiến sỹ áo đỏ” - là những tình nguyện viên vận động hiến máu đem nguồn sống vô giá cho người bệnh.

  Với mục tiêu tiếp nhận được trên 500 đơn vị máu, ban tổ chức mong muốn đón nhận thật nhiều “cánh tay hào hiệp” sẵn sàng hiến máu cho người bệnh. Đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa, để mỗi người trong cộng đồng bằng hành động cụ thể, tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đi trước.

  Hãy thắp lên ngọn lửa anh hùng từ trái tim tha thiết yêu cuộc sống bằng hành động thiết thực nhất - Hiến máu cứu người!

  Ban tổ chức

  Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương
  Link bài: http://www.nihbt.org.vn/index.php?op...1461&Itemid=27


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group