Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng

  • sakurasss

    October 6th 2011, 12:51 pm
  • Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng
    Thịt ba rọi vốn nửa nạc nửa mỡ, dùng để nấu ăn có thể ngán. Nhưng chọn ba rọi xông khói, đem cuộn với tôm và chiên vừa chín, món ăn trở nên rất tuyệt vời.



    Mức độ: Dễ
    Chuẩn bị: 10 phút
    Chế biến: 15 phút

    Nguyên liệu:

    300g ba rọi xông khói (Tây Ban Nha)
    300g tôm sú
    2 thìa cà phê tỏi băm
    2 thìa cà phê lá oregano giã nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 quả chanh, dầu để chiên, que tre nhỏ để ghim

    Các bước thực hiện:
    Bước 1

    Ba rọi xông khói rã đông, cắt khúc khoảng 8-10cm là vừa cho mỗi cuộn


    Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ chừa đuôi, khứa lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, lá oregano, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Chanh cắt miếng vừa ăn


    Bước 2
    Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng.
    Lấy một đoạn thịt ba rọi xông khói cuộn với một con tôm, dùng que tre xiên vào. Cứ lần lượt làm thế cho đến hết



    Đem cuộn ba rọi đi nướng khoảng 5-7 phút là chín. Dọn ra đĩa, dùng khi còn nóng, vắt chanh vào khi dùng.
    Mách nhỏ:

    Có thể thay thế ba rọi xông khói bằng thịt ba rọi tươi nhưng xắt thật mỏng. Nếu không có lò nướng thì nướng trên bếp than nhưng không để có lửa ngọn.
    Theo : Món Ngon Việt Nam

  • Venus

    October 6th 2011, 2:44 pm
  • ba rọi xông khói cuốn steak! Drunken Drink wine Pepsi


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group