Bạn bị thấp khớp, các bệnh xương khớp và đang tìm cách chữa bệnh chúng tôi sẽ giúp bạn

 • vipnpro

  October 9th 2011, 10:17 am
 • BÀI VIẾT NÀY SẼ GIÚP BẠN HIỂU VỀ BỆNH THẤP KHỚP CŨNG NHƯ CÁCH PHÒNG TRÁNH, ĐIỀU TRỊ CŨNG NHƯ ĐỊA CHỈ CHUYÊN KHOA TỐT ĐỂ GIÚP BẠN 1 CÁCH TỐT NHẤT


  Rheumatoid Arthritis (RA).

  Tài liệu này được soạn thảo dành cho người bị thấp khớp, là những thông tin phổ quát giúp quý vị hiểu bệnh ảnh hưởng thế nào và tại sao lại quan trọng trong việc chữa trị sớm.

  1. Thấp Khớp Là Gì?

  THẤP KHỚP (RA) là bệnh tự kháng gây đau khớp và sưng khớp. Chức năng bình thường của hệ miễn nhiễm trong cơ thể là chống lại các viêm nhiễm để giữ cho người ta mạnh khỏe. Trong trường hợp bệnh tự kháng, hệ thống miễn nhiễm bắt đầu tấn công các mô mạnh khỏe. Trong trường hợp bệnh THẤP KHỚP (RA), mục tiêu tấn công của hệ thống miễn nhiễm là lớp màng bao phủ các khớp xương, gây viêm khớp và tổn thương khớp. THẤP KHỚP (RA) thường bị ở các khớp nhỏ hơn như là khớp xương bàn tay và khớp xương ngón chân. Tuy vậy các khớp to hơn như là xương hông và đầu gối cũng có thể bị bệnh.

  2. Triệu Chứng Bệnh Như Thế Nào?

  Triệu chứng bệnh THẤP KHỚP (RA) khác nhau ở mỗi người. Những triệu chứng phổ biến là:

  • đau khớp, sưng tấy, và sờ vào khớp thấy tê nhức

  • cảm thấy cứng khớp, nhất là vào buổi sáng

  • cùng một khớp xương ở hai bên cơ thể bị đau.

  3. Nguyên Nhân Gây Bệnh Là Gì?

  Không ai biết rõ nguyên nhân nào gây bệnh THẤP KHỚP (RA).Nhưng phổ biến là những người hút thuốc và/hoặc gia đình có tiền sử bị bệnh THẤP KHỚP (RA).

  4. Phát Hiện Bệnh Thế Nào?

  Bác sĩ chẩn bệnh THẤP KHỚP (RA) từ các triệu chứng, khám bệnh và làm các xét nghiệm khác nhau. Như là:

  • thử máu để kiểm tra THẤP KHỚP (RA) viêm.

  • thử máu để xác định yếu tố gây phong thấp (rheumatoid factor). Nếu xét nghiệm này cho kết quả âm tính không có nghĩa là quý vị không bị thấp khớp, nhất là trong thời kỳ đầu THẤP KHỚP (RA). Cứ 10 người làm xét nghiệm này thì có tới hai người không bao giờ cho kết quả dương tính.

  • Chụp X-Ray khớp để kiểm tra THẤP KHỚP (RA) tổn thương khớp do bệnh gây THẤP KHỚP (RA). Thế nhưng hiếm khi thấy những biểu hiện khác biệt ở khớp nhất là trong thời kỳ đầu THẤP KHỚP (RA).

  Có thể khó phát hiện bệnh và việc chẩn trị đúng bệnh có thể phải mất nhiều thời gian với những triệu chứng bệnh THẤP KHỚP (RA) có thể giống như các loại bệnh khớp khác. Nếu bác sĩ nghi ngờ đó là bệnh THẤP KHỚP (RA) thì quý vị nên được giới thiệu tới bác sĩ chuyên khoa thấp khớp.

  5. Đối Phó Với Bệnh Như Thế Nào?

  Nếu được phát hiện sớm và có phương pháp chữa trị đúng, phần nhiều những người bị THẤP KHỚP (RA) có thể vẫn tiếp tục đời sống trọn vẹn và năng động. Tuy vậy, quá trình phát bệnh THẤP KHỚP (RA) diễn biến ở mỗi người mỗi khác không có hai trường hợp nào giống hệt nhau cả. Nhiều người bị THẤP KHỚP (RA) thấy bị những đợt ‘đột phát’, tức là những khoảng thời gian các khớp viêm nặng và đau nhức hơn những lúc khác. Điều này có thể xảy THẤP KHỚP (RA) không có nguyên nhân nào rõ ràng. Thường tiếp sau các đợt ‘đột phát’ là nhiều tháng hoặc có khi tới nhiều năm lại thấy chỉ bị viêm nhẹ. THẤP KHỚP (RA) có thể gây tổn thương khớp vĩnh viễn và gây dị dạng khớp, nhất là trong những năm đầu bị bệnh. Tin mừng là việc phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời cho thấy giới hạn được tổn thương khớp loại này.

  6. Có Cách Gì Chữa Khỏi Bệnh THẤP KHỚP (RA) Hay Không?

  Hiện tại không có cách gì chữa khỏi được bệnh THẤP KHỚP (RA). Tuy vậy các phương pháp chữa bệnh trong 20 năm qua đang càng ngày càng cho kết quả khả quan với thuốc mới công hiệu cực kỳ tốt cho những người bị THẤP KHỚP (RA) trong giai đoạn đầu. Hãy cảnh giác với những sản phẩm hoặc trị liệu tuyên bố rằng có thể chữa khỏi bệnh THẤP KHỚP (RA).

  7. Những Điều Trị Hiện Có Cho Bệnh THẤP KHỚP (RA) Là Gì?

  Bác sĩ chuyên khoa khớp sẽ chỉ định phương pháp điều trị tương ứng với triệu chứng bệnh và tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Không có cách nào dự đoán được phương pháp điều trị nào là tốt nhất cho trường hợp của quý vị. Bác sĩ có thể phải thử nhiều phương pháp khác nhau trước khi biết cách nào

  phù hợp cho quý vị và có thể bao gồm:

  • Dùng thuốc, như là:

  - Các loại thuốc chống viêm không có chất kích thích

  stêroid (NSAID)

  - Uống hoặc tiêm thuốc nhóm corticosteroid

  - Thuốc điều chỉnh theo bệnh thuộc nhóm chống viêm khớp (DMARD)

  - Thuốc sinh học DMARD, như là các loại thuốc gồm có thành phần cô lập mô bướu (TNF).

  • Thể dục giữ cho các khớp xương dẻo dai và cơ bắp cơ thể

  được mạnh khỏe. Có thể đến gặp nhân viên vật lý trị liệu tại Trung Tâm Cột Sống- Xương- Khớp Quốc Tế để có lời khuyên và hướng dẫn tập luyện.

  8. Tôi Có Thể Làm Gì Được?

  - Tới gặp bác sĩ chuyên khoa khớp càng sớm càng tốt. Bác sĩ chuyên khoa khớp có thể chẩn trị bệnh THẤP KHỚP (RA) và bảo đảm cho quý vị được điều trị đúng mức. Nếu quý vị bị THẤP KHỚP (RA) và chưa gặp bác sĩ chuyên khoa khớp, hãy tới bác sĩ chuyên khoa.

  - Tìm hiểu thêm về THẤP KHỚP (RA) và tham gia tích cực vào quá trình trị bệnh. Không phải tất cả các thông tin quý vị đọc được hoặc nghe người ta nói đều đáng tin cậy cho nên luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc nhóm nhân viên chăm sóc y tế về những cách trị liệu mà quý vị dự định sẽ thử.

  - Các khóa học về tự chăm sóc bản thân nhằm giúp quý vị nâng cao kỹ năng để tích cực tham gia với nhóm nhân viên chăm sóc y tế của mình. Liên lạc với Trung tâm ICC (12 – Lê Quý Đôn – Hà Nội) để được hướng dẫn về Thấp khớp (Arthritis Office), học hỏi những cách trị đau.

  - Sống đời sống mạnh khỏe. Năng vận động thân thể, ăn uống lành mạnh, cai thuốc và giảm căng thẳng tinh thần để tăng cường sức khỏe toàn diện và đời sống an lành. Học hỏi những cách bảo vệ khớp và đối phó với tình trạng mệt mỏi.

  - Chấp nhận những trạng thái tình cảm của bản thân và tìm nơi hỗ trợ. Hiện nay không có phương cách nào chữa khỏi bệnh THẤP KHỚP (RA). Hãy cảnh giác với những trạng thái tình cảm bi quan và hãy tìm kiếm sự hỗ trợ nếu cảm thấy đời sống hàng ngày của mình đang bị những trạng thái tình cảm đó chi phối.

  LIÊN LẠC VỚI TRUNG TÂM CỘT SỐNG- XƯƠNG- KHỚP QUỐC TẾ (ICC) ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ PHƯƠNG HƯỚNG ĐIỀU TRỊ BỆNH THẤP KHỚP.
  Địa chỉ: 12 Lê Quý Đôn- Hai Bà Trưng- Hà Nội.
  HOT LINE (24/24): 0926.954.698
  Điện thoại liên hệ:04-6278 2289
  Email:Chirohanoi@iccmedical.vn
  Website:www.iccmedical.vn


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group