Tài xế xe buýt bắt khách quỳ mới chịu cho xuống

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tài xế xe buýt bắt khách quỳ mới chịu cho xuống
  Sunday, October 23, 2011 3:38:41 PM
  HÀ NỘI (TH)
  - Dư luận tại Hà Nội phẫn nộ trước tin nói một hành khách bị nhân viên xe buýt bắt phải quỳ gối mới chịu mở cửa cho xuống xe.


  Tài xế Ðỗ Hữu Long và nhân viên xe buýt Nguyễn Chí Thanh. (Hình: VNExpress)


  Theo VNExpress, sự việc xảy ra chiều ngày 22 tháng 10 trước sự chứng kiến của nhiều người trên chiếc xe buýt số 34 chạy tuyến đường Mỹ Ðình-Gia Lâm. Nạn nhân là ông Nguyễn Ngọc Phúc, quê Vĩnh Phúc đã lên nhầm chiếc xe buýt nói trên tại bến xe Mỹ Ðình.

  Xe chạy được một quãng, ông Phúc biết lầm đường nên xin được xuống xe. Bất ngờ, tài xế và nhân viên bán vé xe buýt tuôn hàng tràng lời chửi mắng xối xả khiến ông Phúc không nói được tiếng nào.

  Tài xế xe buýt tên Ðỗ Hữu Long sau đó dừng xe sát lề đường rồi buộc ông Phúc phải quỳ gối xin xuống xe. Ông Long còn cùng nhân viên bán vé tên Nguyễn Chí Thanh đạp vào người ông Phúc té lăn rồi mới chịu mở cửa xe để ông này bước xuống.

  Sự việc diễn ra trước mắt mọi người, nhờ vậy mà một số hành khách chụp được vài tấm ảnh bằng điện thoại di động. Cũng theo VNExpress, trên cổ của ông Phúc và ngực áo vẫn còn vết bẩn giày dép in hằn cùng với vết đỏ choét vì bị đá.

  Tất cả hành khách ngồi trên chiếc xe buýt hầu như bất động khi ông Phúc bị ông Long và ông Thanh giơ chân đạp. Chỉ có một phụ nữ tên Phạm Thị Tâm, cư dân quận Cầu Giấy nhảy tới cản ngăn và nói sẵn sàng đứng ra làm nhân chứng vụ này.


  Ông Phúc cầm đôi chiếu bước xuống sau khi chấp nhận các nhục hình trên xe. (Hình: VNExpress)


  Bà Tâm còn kể có lần chứng kiến cảnh tài xế Long cầm lái chiếc xe buýt này đóng cửa đột ngột khiến một cụ già khoảng 70 tuổi bị kẹt một chân dưới đất kéo lê một đoạn đường.

  Theo báo Người Lao Ðộng, ông Ðỗ Hữu Long và ông Nguyễn Chí Thanh đã bị tạm thời đình chỉ công việc.

  Chưa đầy hai tuần lễ trước đây, ông Ðinh La Thăng vừa được chỉ định vào chức vụ bộ trưởng Bộ Giao Thông-Vận Tải đã hứa hẹn cải cách hoạt động của ngành xe buýt đồng thời với việc hạn chế người dân sử dụng các phương tiện cá nhân để đi lại. Ông Ðinh La Thăng hứa đi xe buýt để đến sở làm mỗi tuần một lần.

  Sau lời phát ngôn này, dư luận cả nước đã bùng lên lời thách thức ông bộ trưởng đi thử xe buýt để được tận mắt nhìn thấy cảnh hỗn loạn trên mỗi chuyến xe.

  Nhiều nhân chứng từng đi xe buýt nói cảnh tượng móc túi, cướp giật diễn ra như cơm bữa trên các chuyến xe. Thêm vào đó, tài xế và nhân viên xe buýt không ngớt chửi bới hành khách bằng những lời lẽ nhục mạ nặng nề.

  Mười bốn cán bộ cao cấp của Bộ Giao Thông-Vận Tải tuân hành mệnh lệnh của ông Bộ Trưởng Ðinh La Thăng đã thử đi “vi hành” một chuyến xe buýt mới đây đã đồng loạt xác nhận những điều trái tai gai mắt trên xe buýt, đúng theo lời kể của người dân.

  Có ông cán bộ giao thông-vận tải còn cho biết, mỗi lần đi xe buýt thì phải để hết giấy tờ tùy thân... ở nhà vì sợ mất cắp. (P.L.)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group