Bác sĩ từ chối cứu bệnh nhân không bảo hiểm

 • Lòng Trắc Ẩn

  October 31st 2011, 11:54 am
 • Bác sĩ từ chối cứu bệnh nhân không bảo hiểm
  QUẢNG NGÃI (VTC News)
  - Một đoạn video clip của một sinh viên tung lên mạng You Tube tố cáo bác sĩ từ chối cấp cứu chỉ vì bệnh nhân không có bảo hiểm y tế gây xôn xao dư luận hơn một tuần lễ nay.


  Bác sĩ thờ ơ trước nỗi đau của bệnh nhân (cô bé ngồi vị trí đầu từ trái).
  (Hình: VTC News)


  Chủ nhân của đoạn phim này là cô PDH, sinh viên, cư dân huyện Ðức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tình cờ ghi hình câu chuyện xảy ra tại bệnh viện Ðặng Thùy Trâm, tọa lạc tại huyện Ðức Phổ hôm 22 tháng 10.

  Theo báo mạng VTC News, PDH đến thăm chị ruột đang điều trị tại bệnh viện này vô tình chứng kiến cảnh một bé gái tên Lương Thị Kim Thúy 10 tuổi, cư dân Ðức Phổ đang oằn oại vì nghi bị viêm ruột thừa. Thay vì nhanh chóng đưa bệnh nhân lên giường cấp cứu, một nữ bác sĩ xuất hiện sau đó yêu cầu người nhà của cô bé phải về lấy thẻ bảo hiểm y tế để xuất trình trước đã.

  Một người đàn ông có mặt tại đó bất bình vì thái độ “chê” bệnh nhân của vị bác sĩ nên phản kháng kịch liệt. Câu chuyện ầm ĩ khiến cô PDH cũng không kềm chế được sự bất bình. Nhưng thay vì hùa theo phản đối thì cô dùng điện thoại di động để quay lại cảnh tượng nói trên rồi tung lên mạng.

  Ðoạn phim ngắn ngủi tố cáo hành vi vô trách nhiệm của vị bác sĩ của bệnh viện Ðặng Thùy Trâm đã gây xôn xao dư luận trong nước.

  Cô sinh viên H. còn cho biết rất bất bình khi thấy một nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện thản nhiên hút thuốc bất chấp lệnh cấm.

  Các bác sĩ này xuất hiện một hồi, hỏi qua loa vài câu rồi bỏ đi mặc cho bệnh nhân rên la đau đớn ngay trước phòng cấp cứu của bệnh viện.

  Ðoạn phim ngắn dài 4 phút mang tên “duyhoadieuhuyen” đã làm nhiều người xúc động. Cô PDH chiều 29 tháng 10 xác nhận với VTC News rằng chính cô là tác giả của đoạn clip nói trên vì quá bất bình trước thái độ ghẻ lạnh của các “lương y không phải từ mẫu” tại bệnh viện Ðặng Thùy Trâm.

  Cũng theo VTC News, cuối cùng thì người nhà của cô bé đưa cô vào bệnh viện Quảng Ngãi để phẫu thuật, cứu sống kịp thời.

  Sự kiện này cho thấy việc quay clip những sự kiện nóng bỏng để tung lên mạng You Tube hiện là một phương cách để người dân Việt Nam bày tỏ sự bất bình “không biết ngỏ cùng ai”. (P.L.)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group