Người đàn ông chở khách miễn phí qua đường ngập lũ

 • Lòng Trắc Ẩn

  November 8th 2011, 10:03 pm
 • Người đàn ông chở khách miễn phí qua đường ngập lũ  Nhìn hàng trăm người dân bất lực trước dòng lũ chảy xiết chia cắt quốc lộ 1A, ông Giáo đã dùng xe tải của gia đình tình nguyện vận chuyển miễn phí cho bà con.


  Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày 7 và đêm 8/11, địa bàn Thừa Thiên - Huế có mưa rất to. Lũ từ thượng nguồn đổ về khiến vùng hạ lưu bị ngập nặng. Riêng quốc lộ 1A đi qua phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, bị ngập hơn 300 m, sâu 0,5-1 m. Xe máy và ôtô con không thể đi qua.

  Thấy người dân đứng hàng dài chờ nước rút dưới mưa ngay trước cửa nhà mình, ông Lê Giáo, 52 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân Giáo Thủy đã dùng xe tải của gia đình để vận chuyển khách qua đoạn đường ngập. Nhiều người khi được chở qua đoạn đường này đã hỏi tài xế để trả thù lao, nhưng ông Giáo chỉ cười: “Giúp được mọi người để khỏi đứng dưới mưa là tôi vui rồi”.


  Xe của ông Giáo chở hàng trăm lượt khách miễn phí qua đoạn quốc lộ 1A bị ngập sâu. Ảnh: Nguyễn Đông


  Ông Giáo cho biết do nhà chạy xe tải, sẵn có 2 cầu để cho xe máy và ôtô con lên xuống nên ông đã kêu gọi thêm 5 công nhân trong doanh nghiệp giúp người dân qua đoạn đường bị ngập. Từ 6h30 đến 12h trưa, ông Giáo đã lái xe chở hơn 300 xe máy và ôtô con.

  Ông Lâm, người hàng xóm cho biết đây không phải lần đầu tiên ông Giáo dùng xe của gia đình vận chuyển khách qua đường ngập. “Mỗi lần ở Huế lụt lớn, bất chấp đêm hôm khuya khoắt, ông Giáo đều chở khách qua đường. Thấy đó là việc nên làm nên nhiều khi chúng tôi cũng hay động viên ông”.

  Đại tá Phạm Văn Thắng, Trưởng công an thị xã Hương Thủy nhận xét: “Hành động nghĩa hiệp của ông Giáo rất đáng hoan nghênh, giúp người dân và góp phần hỗ trợ anh em cảnh sát giao thông chúng tôi sớm thông đường, đảm bảo an toàn cho người dân khi qua đoạn đường ngập sâu”.

  Nguyễn Đông


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group