Người bán gas tiết lộ chiêu móc túi, gây tai nạn cho khách hàng

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Người bán gas tiết lộ chiêu móc túi, gây tai nạn cho khách hàng  HÀ NỘI (VTC)
  - Một nhân viên buôn bán bình gas tại Hà Nội vừa tiết lộ “bí mật kinh doanh” đầy “chiêu độc” làm người tiêu thụ sửng sốt.


  Hiện trường vụ nổ gas làm sập nhà dân tại Hà Nội làm 2 trẻ chết và 2 người lớn bị phỏng nặng hôm 3 tháng 11 vừa qua. (Hình: VTC News)


  Ông này xin được giấu tên tỏ ra đau buồn trước tin nổ hơi gas gây sập nhà tại Hà Nội hôm 3 tháng 11 làm thiệt mạng 2 đứa trẻ vô tội và bố mẹ của hai cháu nhỏ này bị phỏng nặng còn nằm điều trị tại bệnh viện.

  Trong một bức thư tay gửi riêng cho VTC News, ông này muốn gióng lên tiếng chuông báo động về sự nguy hiểm khi sử dụng bình gas để nấu ăn của hàng triệu gia đình tại Việt Nam. Theo ông, sự nguy hiểm này không phải tự nhiên mà có mà vì các nhân viên bán hàng của các công ty phân phối bình gas lén lút gây ra.

  Ông này đã làm nhân viên cho 9 tiệm bán bình gas tại các quận nội thành ở Hà Nội tố cáo các chủ tiệm sang chiết gas trái phép đủ loại để giữ giá gas thấp. Các chủ tiệm bán bình gas sợ đẩy giá lên cao sẽ bị mất khách cho nên đã làm đủ cách để giữ khách hàng, bất chấp nguy hiểm gây ra cho họ.

  Chủ tiệm bán bình gas dán niêm phong giả cho các bình gas được chiết hơi gas trái phép như thế để hưởng chênh lệch giá khoảng 1.5 đến 3 đô la mỗi bình. Tất cả các bình đựng gas này đều là bình cũ được sử dụng “quay vòng” lắp ráp cho người tiêu thụ.

  Vì vậy, theo ông này, các bình gas cũ không an toàn chút nào vì các vòng cao su giữ hơi gas bị hở, thoát ra ngoài gây cháy nổ liên tiếp trong thời gian qua.

  Mặt khác, nhân viên giao bình gas đến tận nhà cho khách hàng cũng cố tình làm cho dây cao su hở, bẻ van làm cho hở. Có người còn chọc thủng dây dẫn gas bằng kim sắt hoặc dùng dao cứa dây cho lủng, nứt ống. Một vài người khác còn cố ý làm hỏng bếp gas của khách hàng trong khi lắp bình gas.

  Sau khi thực hiện những động tác phá hoại bí mật đó, các nhân viên giao bình gas báo cho chủ nhà biết cần phải thay bếp, thay dây, thay bình... Ðó là cơ hội để họ “chặt đẹp” khách hàng vốn là phụ nữ, người lớn tuổi không rành về sản phẩm họ đang sử dụng.

  Trong nhiều trường hợp vì cố tình gây hỏng để ăn tiền, nhân viên bán bình gas lại vô tình gây ra nguy hiểm cho khách hàng của mình vì giao thiếu các bộ phận khi lắp bếp, đặc biệt là bộ phận tự động ngắt và đóng đường ống dẫn khí gas... khiến bếp gas không an toàn cho người sử dụng.


  Bình gas cũ “quay vòng” xài lại không biết bao nhiêu vòng. (Hình: VTC News)


  Với rất nhiều trường hợp bằng thủ thuật gian dối này, nhân viên tiệm bán gas kiếm được vài chục đô mỗi lượt giao hàng.

  Trong thư tiết lộ những bí mật nêu trên, cựu nhân viên bán bình gas tố cáo thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm của các đơn vị quản lý thị trường khi bỏ mặc hoạt động hỗn loạn của thị trường cung cấp chất đốt tại Hà Nội.

  Ông này cho biết đã hai lần gọi điện thoại tố cáo hoạt động chiết gas trái phép của các chủ tiệm bán bình gas nhưng cơ quan thẩm quyền Hà Nội không hề đáp ứng. (PL)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group