Lời hứa - Nguyễn Thị Thu Hằng

 • Lòng Trắc Ẩn

  December 19th 2011, 11:50 am
 • Lời hứa - Nguyễn Thị Thu Hằng  1.

  Mặt trời vừa mới tắt, hoàng hôn buông xuống, tôi vừa dọn dẹp xong, tivi đã bắt đầu những bông hoa nhỏ, thường bửa con gái út của tôi là bé Tiểu Phụng hay xem chương trình này, bé rất say mê, nhưng sao bỗng tối nay, tôi không thấy con bé đâu cạ Tôi kiếm con bé khắp nơi mà không có (chung quanh hàng xóm), làm cho cả nhà phát hoảng lên. Cuối cùng tôi nghe tiếng khóc thút thít nhè nhẹ của con bé trong một kẹt tủ, tôi liền bồng con bé lên, dỗ cho bé hết khóc và tôi hỏi nguyên nhân vì sao bé không chịu xem tivi mà ngồi đây khóc như vậy. Bé trả lời giọng nghẹn ngào:

  - Mẹ hứa tặng con một đồ mới nếu như con đạt 4 tuần liên tiếp là bé ngoan (con bé học lớp mẫu giáo). Con đã đạt được như điều mẹ đưa ra mà con đợi hoài sao không thấy mẹ tặng đồ cho con nên con buồn con khóc.

  Tôi vội nói:

  - Sao con không nhắc mẹ ?

  Bé thỏ thẻ:

  - Lần trước con nói với mẹ rồi, mẹ bảo chưa có tiền để chờ lãnh lương mẹ sẽ mua cho con. Lần này đã có lương 4 ngày rồi (ba nói với con) mà con không nghe mẹ nhắc đến lời hứa, con không dám đòi hoài, sợ mẹ rầy con không ngoan, mẹ dạy con "không được nói dối, không được thất hứa mới là người tốt" thế mà mẹ lại thất hứa với con, mẹ nói dối con.

  Tôi bỗng nhiên giật thót mình. "Đúng rồi mình có dạy con, giáo dục cho nó như vậy mà bây giờ mình không thực hiện đúng thì quá phải lại tác dụng của giáo dục con cái nên người". Tôi liền ôm con bé vào lòng và giải thích cho con bé hiểu tại sao tôi thực hiện trễ:

  - Bà ngoại của con bị bệnh, mẹ quá lo rầu nên chưa kịp mua cho con, chớ mẹ không quên đâu con gái yêu bé bỏng của mẹ a Thôi ngày mai mẹ chở con ra chợ mua ngay cho con nhé! Chịu chưa nào ?

  Con bé liền nhoẻn miệng cười và ôm tôi hôn một cái thật kêu và nói:

  - Con cám ơn mẹ và con xin lỗi mẹ, con đã nghĩ sai về mẹ, con nghĩ mẹ nói dối con, con đâu ngờ ngoại bệnh nên mẹ chưa kịp mua, ngoại bớt bệnh chưa hở mẹ ?

  Con bé ngoan và dễ thương quá, sém chút nữa tôi làm cho lòng tin của con bé sụp đỗ.

  Thật tình mà nói vì lu bù công chuyện, tôi đã quên bẵng đi lời hứa của mình, tôi thật hổ thẹn thầm lời biện minh vừa rồi với con bẹ Tôi nguyện với lòng mình sẽ không còn những sai lầm thất hứa nào cả để tâm hồn con trẻ được trong sáng và giữ vững niềm tin của con đối với cha mẹ

 • katkatt

  December 20th 2011, 4:51 am
 • Truyện này gượng ép quá . Một đứa bé mẫu giáo (4-5 tuổi) làm gì biết lý luận chặt chẽ và tỏ vẻ thông cảm nỗi lo của mẹ nó . Đồng ý là ba mẹ nên cẩn thận trong lời nói đi đôi với việc làm, hành động, lời ăn tiếng nói khi có con trẻ xung quanh .

 • Venus

  December 20th 2011, 7:37 am
 • ủa sao gióng katt hòi nhỏ dzị ta Confused ???

  Eeking out


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group