5 thời điểm quan trọng khi yêu

 • nghethuatyeu

  December 29th 2011, 3:05 am
 • (NGHETHUATYEU.NET [url]http://nghethuatyeu.net/ChiTietTin221/3128/5-thoi-diem-quan-trong -khi-yeu.html)[/url]-Có những thời điểm đặc biệt quan trọng trong tình yêu mà bạn nên nắm rõ. Đó là những thời khắc đánh dấu một thời kỳ mới trong mối quan hệ giữa hai người đã tiến thêm một nấc thang mới.

  Đó là ngày hẹn hò đầu tiên, lần quan hệ tình dục đầu tiên hay buổi ra mắt bố mẹ người ấy…

  Vậy hãy suy nghĩ để có những sự chuẩn bị cần thiết để nuôi dưỡng tình yêu ngày một lớn, để đơm hoa kết trái bạn nhé.

  Sự chuẩn bị này cần có sự kiên nhẫn và cam kết rằng điều mình đang làm nhằm duy trì tình yêu của chính bạn. Có thể dù đã thật sự cố gắng, bạn vẫn cảm thấy khó khăn và thấy mình đã không thể hiện được một cách hoàn hảo. Nhưng điều quan trọng hơn là cô ấy sẽ hạnh phúc khi nhận thấy sự chân thành trong tình cảm của bạn.

  “Thể hiện cho cô ấy biết rằng bạn đang thật sự ý thức mong muốn làm mọi điều để chứng minh tình yêu chân thành của mình sau những khoảnh khắc ấy.” Tiến sĩ Ann Dermarais , đồng tác giả cuốn "Những ấn tượng đầu tiên" cho biết.

  1.Ngày hẹn hò đầu tiên

  Ngày hẹn hò giữa hai người rất vui vẻ và dễ chịu. Sau buổi hẹn, bạn luôn muốn cô ấy biết bạn quan tâm đến cô ấy thế nào và mong muốn có một buổi hẹn khác cùng nhau. Nhưng sự nóng vội tiến tới hơn nữa chuyện tình cảm của hai người của nam giới thường làm hỏng giai đoạn đầu này, như liên lạc với cô ấy quá nhiều bằng tin nhắn hay email và gửi lời kết bạn cho cô ấy.

  “Trong chuyện tình cảm, bạn không thể đốt cháy giai đoạn được. Hãy tiếp cận cô ấy một cách từ từ, chứ đừng nhanh chóng quá sẽ khiến cô ấy thiếu tin tưởng bạn và hoảng sợ. Khi một người đàn ông thể hiện được sự quan tâm và tình cảm với cô gái của mình, cô ấy sẽ rất cảm kích và dễ đáp lại tình cảm hơn.” Demarais nói.

  Lời khuyên dành cho bạn:

  Gửi cô ấy một dòng tin nhắn vào buổi sáng hôm sau rằng: Anh đã có một buổi hẹn hò thật tuyệt với em. Em bảo thích đồ ăn Ấn Độ. Vậy em có muốn cùng anh thưởng thức vào tuần tới không?

  “Nếu bạn chú ý đến sự lãng mạn trong mối quan hệ giữa hai người sẽ dễ tạo ra sự hấp dẫn với cô ấy hơn.” Demarais nói.

  Đôi khi dòng tin nhắn không quan trọng mà là thời điểm bạn gửi sẽ nói lên nhiều điều. Khi nhận được dòng tin của bạn vào buổi sáng sẽ khiến cô ấy vui vì điều này cho thấy đêm qua bạn đã nghĩ về cô ấy, về buổi hẹn hò đầu tiên của hai người.

  2. Quan hệ tình dục lần đầu tiên


  Đối với nữ giới, quan hệ tình dục lần đầu tiên thường khiến họ lo lắng không biết nó sẽ như thế nào thậm chí là sợ hãi. Lúc này, bạn cần tán tỉnh cô ấy một chút, nói tiếp về mối quan hệ tốt đẹp mà hai người sẽ có với nhau những ngày tiếp theo đó. Nếu bạn không hề nói gì tới mối quan hệ của hai người sau đêm nay thì cô ấy sẽ hiểu rằng “đêm nay” đối với bạn chẳng có mấy ý nghĩa.

  “Bạn muốn thể hiện việc quan hệ tình dục là sự khởi đầu cho mối quan hệ này.” Demarais nói.

  Lần đầu tiên có quan hệ tình dục, bạn luôn cần phải ngọt ngào và tạo cho cô ấy cảm giác tin tưởng sau khi “yêu”.

  Lời khuyên dành cho bạn:

  Trước khi có quan hệ tình dục, bạn cần nói với cô ấy rằng việc “yêu” lần đầu tiên giữa hai người đối với bạn rất hệ trọng. Và bạn đã muốn gặp lại cô ấy nhiều thế nào.

  Tiến sĩ xã hội học, Pepper Schwartz, một chuyên gia về các mối quan hệ yêu đương cho biết bạn nên thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mình vào buổi sáng sớm hôm sau để cô ấy cảm thấy tốt về quyết định của mình. Và nên nghĩ đến việc gửi cô ấy vài dòng viết tay rằng “Đêm qua là một đêm rất quan trọng đối với anh.”

  Theo chuyên gia Demarais cho biết khi hai người gặp lại nhau, hãy bước đến nhẹ nhàng. Bằng thái độ, cử chỉ và ánh mắt, bạn hãy thể hiện ý muốn rằng bạn muốn có một đêm “yêu” với cô ấy lần nữa và cả những lần sau. Nhưng chú ý bạn đừng nói ra theo kiểu đề nghị nàng.

  3.Nhận được một món quà bất ngờ từ cô ấy


  Nhận được một món quà từ cô ấy, nếu không thích món quà cô ấy tặng lắm bạn cũng nên vui mừng dù cho tình cảm của hai người mới có hay là đã nhiều năm nay, vì món quà không chỉ đơn thuần là một thứ vật dùng mà trên hết nó còn có một ý nghĩa, một tình cảm, một sự quan tâm mà cô ấy dành cho bạn.

  Nếu bạn thờ ơ, không thấy được sự quan tâm, không thấy được tình cảm chứa đựng trong đó, cô ấy sẽ buồn nhiều về điều đó.

  Lời khuyên dành cho bạn:

  Bạn hãy nói món quà này rất có ý nghĩa đối với bạn và hai người cùng nhau nói chuyện xung quanh món quà của cô ấy.

  4. Lần đầu ra mắt bố mẹ cô ấy

  Dù hai bạn chưa nghĩ đến một đám cưới sớm trong tương lai, bạn cũng cần có một buổi ra mắt tạo được những ấn tượng tốt đẹp, ít nhất là với cô ấy, cho cô ấy thấy sự cố gắng và chân thành của bạn. Dù cho nếu bạn không được cha mẹ cô ấy vồ vập, vồn vã.

  Tiến sĩ tâm lý học ở New York, Richard Sackett khuyên rằng, đến nhà cô ấy bạn không nên có kiểu như quan sát nhà của họ một cách kỹ lưỡng quá mức bình thường. Vì đây như là một kiểu tò mò xúc phạm cần tránh trong lần ra mắt đầu tiên.

  Lời khuyên dành cho bạn:


  Tiến sĩ Sackett cho biết ngay sau bữa ăn tối, bạn nên nói với bạn gái mình rằng cha mẹ cô rất thẳng thắn và bạn muốn gặp lại họ một lần nữa. Thái độ này không những giúp cô ấy cảm thấy khá hơn mà còn có thể ghi điểm tốt với cha mẹ cô ấy.

  Vài ngày sau đó, gửi đến họ một bức thư điện tử rằng bạn rất cảm ơn họ về bữa tối và những câu chuyện mà họ đã chia sẻ trong bữa tối đó. Bằng cách này, bạn đã cho họ địa chỉ email của mình và bắt đầu mối quan hệ của bạn với họ.

  5.Sự rạn nứt tình cảm giữa hai người

  Có thể sự ghen tuông của cô ấy hay tính vô tâm của bạn khiến cho người kia cảm thấy bức xúc, đã tạo ra mâu thuẫn giữa hai người làm rạn nứt mối quan hệ hiện có.

  Lúc này, bạn cần bình tĩnh, nhận biết được tâm trạng và thái độ của mình để đối đầu với nó và cần giải quyết hòa bình, tránh những xung đột không cần thiết có thể làm rạn nứt tình cảm xây đắp bấy lâu nay. Bạn nên hỏi “Có phải em đang muốn nói chuyện?” Và nếu cô ấy không hiểu thái độ của bạn. Lúc này, bạn hãy nói không muốn cô ấy lo lắng và nếu bạn có lỗi thì bạn xin lỗi và không lặp lại điều này nữa.

  Lời khuyên dành cho bạn:

  Khi biết được vì sao cô ấy lại có thái độ này, bạn sẽ dễ dàng giải quyết mà bạn cũng không bị tổn thương. Và “phụ nữ yêu cách giải quyết này vì bạn đã biết chấp nhận việc làm sai của mình. Và nói với cô ấy rằng chuyện đó sẽ không xảy ra nữa.” Tiến sĩ tâm lý học Diana Kirschner, tác giả cuốn sách "90 ngày yêu" nói.

  Việc bạn chủ động nhận lỗi lầm của mình ngay từ đầu sẽ giúp ngăn được những rạn nứt dần dần trong tình cảm của bạn. Đây như là một sự dập tắt một đám cháy có thể bùng lên nhanh chóng nếu cả hai đều không biết kiềm chế. Thay vì sau đó, bạn phải cố gắng để sửa chữa một vết thương quá khứ sẽ tệ hại hơn rất nhiều.

  NGHETHUATYEU.NET http://nghethuatyeu.net/Default187.html
  [/url]


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group