Người phụ nữ nghèo trả lại 10 tờ vé số trúng tiền tỷ

 • Lòng Trắc Ẩn

  December 29th 2011, 11:56 am
 • Người phụ nữ nghèo trả lại 10 tờ vé số trúng tiền tỷ


  Chị Phạm Thị Lành thuê nhà trọ bán vé số ở Long An, hứa bán chịu 20 tờ vé số cho anh Tuấn mà chưa giao vé. Kết quả, đến 10 tờ trúng số, trong đó có 4 vé trúng giải đặc biệt. Không giữ lại cho mình, chị Lành giao trả lại cho người mua.

  Tổng số tiền trúng giải của lô vé số này lên tới 6,6 tỷ đồng. Chị Lành còn giữ lại một tờ cho mình trong lô này nên cũng trúng giải đặc biệt.

  Câu chuyện trúng số diễn ra từ giữa tháng 11 nhưng đến nay bà con ở thị trấn Bến Lức, Long An, vẫn còn bàn tán nhau xôn xao. Mọi người đều ngạc nhiên, bởi vợ chồng chị Lành lâu nay nghèo rớt mùng tơi phải bỏ quê Hồng Ngự (Đồng Tháp) lên Long An kiếm sống bằng nghề bán vé số. Người trúng số là anh Đỗ Ngọc Tuấn cũng nghèo, 25 năm chạy xe ba gác. Thế nhưng dù trước đó chỉ mới hứa bán với giá 200.000 đồng (chưa lấy tiền và chưa giao vé), chị Lành vẫn đưa đủ 20 tờ vé số cho anh Tuấn dù biết là đã trúng giải lớn.


  Chị Phạm Thị Lành, người bán vé số trả lại 10 tờ trúng 6,6 tỷ đồng. Ảnh: Hào Nhân


  "Hồi đó tới giờ tui bán vé số bị ế, anh Tuấn mua ủng hộ dù không trúng vẫn trả tiền đầy đủ. Mấy tờ vé số này ảnh mua chưa trả tiền, trúng hay trật cũng là của ảnh, tui mà không trả thì thiên hạ coi ra gì nữa”, người phụ nữ 29 tuổi tâm sự khi được hỏi tại sao vẫn giao trả vé trúng số cho người mua.

  Còn anh Tuấn thì nhớ lại: "Tui nhận điện thoại của cô Lành, tưởng cổ đòi tiền mua 20 tờ vé số nên bảo chờ tui giao hàng xong sang trả. Nào ngờ cổ báo tin trúng số tới 10 tờ". Kiểm tra 10 tờ trúng số, có 4 tờ trúng đặc biệt, còn lại là giải an ủi, anh Tuấn rút ngay một tờ kèm 200.000 đồng đưa cho chị Lành: “Tui trả nợ cho cô, tặng cô một tờ để làm vốn”… Những người chứng kiến cảnh này đồng loạt vỗ tay vì mừng cho 2 người nghèo bỗng dưng trở thành tỷ phú.

  Mấy ngày qua, căn nhà nhỏ xíu rộng chưa đầy 30 m2 của bà Phạm Thị Thèm, mẹ ruột chị Lành ở ấp Long Hữu, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đầy ắp tiếng cười. Cùng với tờ vé số được ah Tuấn “thưởng”, vợ chồng chị Lành nhận được gần 3 tỷ đồng (đã trừ thuế), cùng đem tiền về quê mua đất cất nhà.


  Anh Đỗ Ngọc Tuấn, người mua chịu 20 tờ vé số của chị Lành và trúng 6,6 tỷ đồng. Ảnh: Hào Nhân


  Còn anh Tuấn vẫn tiếp tục công việc chạy xe ba gác giao hàng như trước. "Tui vẫn là người lao động bình thường, vẫn chạy ba gác vì đó là nghề nghiệp của tui", người đàn ông may mắn này tâm sự.

  Hào Nhân

 • Lòng Trắc Ẩn

  February 5th 2012, 1:58 pm
 • Ở hiền gặp lành  ÐỒNG THÁP 4-2 (NV)
  - Phạm Thị Chiều, em gái của cô Phạm Thị Lành từng trả lại 20 tờ vé trúng độc đắc cho người mua thiếu hồi tháng 11 năm 2011, mới đây đã trúng số độc đắc.

  Báo Tuổi Trẻ cho biết, cô Chiều, 27 tuổi, ở huyện Hồng Ngự tỉnh Ðồng Tháp đã trúng số “giải đặc biệt trị giá 1.5 tỉ đồng”, xổ ngày 1 tháng 2, 2012.

  Vé số đó cô mua vé số của tỉnh Bạc Liêu trên bến đò Hồng Ngự - Chợ Miễu. Cô có chồng với hai con, làm công nhân ở khu công nghiệp trong khi chồng cô làm thợ hồ.

  Tờ Tuổi Trẻ nói có tiền, cô mở một tiệm tạp hóa trong khi chồng vẫn tiếp tục làm thợ hồ.

  Dư luận xôn xao và cảm kích khi thấy báo chí loan tin cô Phạm Thị Lành hồi giữa tháng 11 năm ngoái đã trao 20 tấm vé số trúng tổng cộng 6.6 tỉ đồng cho người đã hứa mua những vé cuối cùng mà cô không bán hết. Không ngờ những vé này lại trúng độc đắc.

  Giữ lời hứa với khách hàng, cô Lành đã đem trao cho người hứa mua qua điện thoại.

  Cô Chiều đã mua 1,500 kg gạo để tặng cho người nghèo.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group