Cơn gió thoảng - Châu Hà

 • Lòng Trắc Ẩn

  January 2nd 2012, 2:10 pm
 • Cơn gió thoảng - Châu Hà  Lần đầu tiên tôi đi CA . với bao ngỡ ngàng , xa lạ . Chuyến đi lần này một công đôi việc , vừa là công tác vừa như đi du lịch để khuây khoả bởi một cú sốc thật lớn vừa khép lại sau lưng tôi .
  Tình cờ như được xếp đặt , tôi may mắn gặp anh - người đã từng theo đuổi tôi thuở tuổi tròn trăng , nhưng không thành - Giờ đây anh và tôi cùng là đồng nghiệp , cùng chung một nhiệm vụ công tác được giao . Anh tình nguyện làm tài xế riêng cho tôi . Mỗi buổi sáng anh đến khách sạn đón tôi và đưa tôi đi công tác . Buổi chiều , anh đưa tôi đi dạo quanh phố , đi ăn uống , coi phim và nghe nhạc . Nếu nhìn một cách lạc quan , người ngoài sẽ tưởng tôi và anh là một đôi tình nhân đang thời kỳ yêu nhau thắm thiết .Giây phút bên nhau thật tuyệt vời , thật thi vị ...nhưng tận đáy lòng tôi vấn vương một nỗi buồn không giấu nổi trên gương mặt và không thể nào qua được ánh mắt của anh . Để xoa dịu cõi lòng , anh mời tôi uống một ly bia . Vốn là phụ nữ , tôi không thể mạnh hơn hơi bia . Khi thấm bia , tôi như người say ; ngồi không vững , đôi mắt khép lại , mồm thì muốn cười ! ...Anh chở tôi đến bờ hồ ngồi cho đỡ mệt . Ngồi bên ghế đá , gió từ mặt hồ thổi đến mát rượi , càng ru hồn tôi hơn . Tôi không làm chủ được mình và tựa hẳn vào lòng anh . Còn riêng anh trong lòng vẫn đọng lại tình cảm dạt dào giành cho tôi thuở xưa nên cũng không kìm chế được . Anh đã ôm chặt lấy tôi và hôn lên môi tôi một nụ hôn ngọt ngào thương nhớ . Tôi và anh lúc này chẳng khác gì một đôi tình nhân mới quen nhau .
  Sang ngày thứ hai , công việc theo lịch buổi sáng lại bắt đầu . Phải thừa nhận , đi bên anh tôi cảm thấy an toàn lắm . Anh đúng là một người đàn ông đầy nghị lực và đáng yêu . Khi xưa , thời mà anh theo đuổi tôi , anh thật thà vụng về lắm , chẳng lanh lẹ như bây giờ đâu !
  Chiều hôm ấy , anh đưa tôi đi chơi Bowlling ở một toà nhà cao tầng , gặp người quen anh giới thiệu tôi là bạn gái của anh khiến cho tôi thẹn đỏ cả mặt lên.

  Đáng mến anh hơn nữa vì có kỷ niệm : Khi tôi ngồi trên ghế chuẩn bị vào sân chơi banh , thì rất tự nhiên anh ngồi xuống cạnh chân tôi , mang giầy cho tôi , tỷ mỷ cột chặt dây giày cho tôi , sửa ống quần cho tôi được ngay ngắn ... khiến cho tôi vô cùng cảm động !

  Tối đến , chúng tôi cùng nhau dạo quanh bờ hồ . Anh ân cần hỏi thăm chuyện đời tư của tôi . Tôi đã không ngần ngại trút cạn nỗi sầu trong lòng cho anh nghe . Anh vuốt ve , an ủi , cùng ngậm ngùi chia sẻ với tôi . Tay anh choàng qua vai tôi , anh thầm thì nói :
  _ Hãy để những gì tự nhiên đến với chúng ta , em nhé !
  Suốt hai hôm ở CA . chẳng đêm nào tôi ngủ được ...bởi hình ảnh và cử chỉ của anh cứ quanh quẩn trong đầu tôi .
  Sáng ngày thứ ba là ngày tôi phải trở về MA . Anh đến thật sớm đưa tôi đi mua sắm . Mấy cô bán hàng thấy anh chăm sóc , chiều chuộng tôi từng ly từng tý , họ trêu :
  _ Anh chị trông thật xứng đôi quá !
  Tôi và anh nhìn nhau như trả lời : - " Suốt kiếp này chúng tôi sẽ chẳng được như thế đâu ! " .
  Tôi và anh tạm chia tay nhau nơi quán cafê . Anh hôn nhẹ lên má tôi và nói :
  _ Hẹn gặp lại em .
  Khi ngồi trên máy bay tôi thầm nghĩ : " Kỷ niệm của tôi và anh tựa như cơn gió thoảng ! Bởi vì sau khi về MA thì mỗi người lại mỗi việc . Tôi phải làm nghĩa vụ của một người vợ còn anh với vai trò của một người chồng , người cha trong gia đình hạnh phúc của anh .
  Chúng tôi có đối mặt với nhau thì cũng tìm trong nhau một kỷ niệm xa vời mà không thể cho nó tồn tại được . Chúng tôi phải dìm đi tất cả như chưa bao giờ có được . Bởi chồng tôi và anh còn là bạn thân của nhau ...

  CHÂU HÀ.


  Cơn Gió Thoảng

  ( Cảm tác truyện ngắn Cơn Gió Thỏang-Châu Hà)

  Hoa chẳng thắm cho mùa Xuân rực rở
  Nắng chẳng hồng sưởi ấm nỗi đơn côi
  Có luyến lưu tình cũng đã xa rồi
  Hai lối rẻ gọi thầm tên người ấy

  Nghe khúc nhạc gợi niềm thương nhớ dậy
  Nhớ hôm nào tha thiết một vòng tay
  Từng nhịp tim từng hơi thở cuồng say
  Đêm ngà ngọc ru hồn vào giấc ngủ

  Ôm thật sát quay cuồng trong điệu vũ
  Người thật gần lòng đau nỗi chia xa
  Tựa vai anh nước mắt đã nhạt nhòa
  Rượu chưa nếm...sao vị tình cay đắng !

  Ngoài hiên vắng trong đêm buồn thầm lặng
  Nhìn Sâm Thương lo sợ phút chia phôi
  Gặp gở chi duyên số đã định rồi
  Về nơi ấy...có người đang ngóng đợi

  Về đi nhé ! Người ta đang ngóng đợi
  Tiếc mà chi định mệnh đã an bày
  Niềm đau nầy suốt kiếp khó phôi phai
  Cơn gió thoảng chiều nay se sắt lạnh

  Bích Khuyên


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group