Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

 • giang_lee

  khoảng 1 10 năm trước
 • Những nơi đông đúc ồn ào nhiều người khiến cô cảm thấy sợ hãi, vì vậy ngoài đời thực cô cũng không thích rừng nhiệt đới mưa nhiều, mà chỉ thích những vùng cao nguyên thoáng đãng. Ma Vực gợi cho cô nhớ đến những nơi non xanh nước biếc phong cảnh tuyệt đẹp nhưng cũng đi kèm không ít nguy hiểm mà mấy năm nay cô đã từng đi qua, năm tháng của tuổi thanh xuân trôi qua trong gian truân cực khổ, cũng từng có những thành tích huy hoàng, nhưng cũng đã từng đi lướt qua lưỡi hái của tử thần, không có thời gian để nói đến chuyện yêu đương, chỉ có duy nhất một người bạn thân thì lại kẻ bắc người nam, lặng lẽ sống qua những ngày ảm đạm buồn bã, cho tới khi cô nhìn thấy cảnh sắc nơi này trong trò chơi, trong lòng bỗng thấy như được an ủi.

  Cô lặng lẽ đứng đó ngắm nhìn đường chân trời đầy màu sắc, hoàn toàn quên mất rằng vốn là mình đang đợi bạn, không đi xem bất kỳ kênh tin tức nào, đương nhiên cũng không lên tiếng trả lời bất kỳ ai, cho tới khi đột nhiên trước mặt cô xuất hiện một dòng thông báo, có người thêm cô vào danh sách bạn tốt, lúc ấy cô mới như bừng tỉnh, vội vàng mở thông báo ra xem “Công Tử Liên Thành muốn thêm bạn vào dánh sách bạn tốt, bạn có chấp nhận hay không?”

  Phía dưới có hai lựa chọn “Đồng ý” và “Từ chối”, cô lập tức click vào nút “Đồng ý” , đồng thời cũng thêm anh vào danh sách bạn tốt của mình. Trước mắt cô lập tức hiện ra cửa sổ chat [Bạn Tốt].

  [Bạn Tốt] Công Tử Liên Thành: Có ở đó không?

  [Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có

  Cô điều chỉnh lại góc nhìn, lúc này mới thấy, Công Tử Liên Thành đang đứng ngay bên cạnh, kề vai sát cánh, dường như cũng đang lặng lẽ cùng cô ngắm nhìn cảnh chiều chạng vạng tuyệt đẹp nơi chân trời phía tây.

  Công Tử Liên Thành xác nhận là cô đang online, liền gửi lời mời, muốn mời cô gia nhập tổ đội.

  Nhất Tiếu Hồng Trần kinh ngạc phát hiện, trong tổ đội ngoài cô ra, còn có tứ vị công tử. Cô hơi sững người lại nhưng cũng hiểu rằng, nói chuyện trong kênh [Tổ Đội], người khác sẽ không đọc được, mà bọn họ với nhau cũng rõ ràng, tránh được nỗi hiềm nghi giữa cô và Công Tử Liên Thành lén có mưu đồ gì.

  Cô vừa vào đội, Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Vô Kỵ, Công Tử Phù Tô cùng lên tiếng chào hỏi: “Xin Chào.”

  Cô mỉm cười đáp: “Chào mọi người.”

  Công Tử Vô Kỵ có phần nóng vội: “Nàng có thể gửi lại hình ảnh của chìa khoá Thiên Cơ cho chúng ta xem một chút không?”

  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức gửi hình ảnh qua.

  Công Tử Phù Tô nho nhã nói: “Đúng, chính là thứ này.”

  Công Tử Tiểu Bạch lại tỏ ra hiếu kỳ: “Sao nàng có được nó?”

  Nhất Tiếu Hồng Trần thật thà trả lời: “Khi ta đang ở Ma Vực đánh Nữ Yêu Bù Nhìn, đột nhiên BOSS Thiên Giới Tiên Phong gì đó xuất hiện trước mặt ta, thế là ta đánh.”

  Công Tử Liên Thành tỏ ra kinh ngạc: “Một mình nàng đánh?”

  Nhất Tiếu Hồng Trần ngại ngùng nói: “Ta và thú cưng cùng đánh. Người trong bang của chúng ta level đều không cao, gọi đến cũng vô ích, không chừng lại còn bị giết hại, chỉ có phó bang chủ đã phi thăng, nhưng nàng ấy thuộc phái Tử Trúc, hơn nữa giờ đang ở Tiên Giới làm nhiệm vụ, nhất thời không thể đến ngay.Trước kia ta chưa từng gặp BOSS, không có kinh nghiệm, cứ nghĩ mình có thể đối phó được, thế là đánh thôi. Đúng là làm bừa, mất năm lọ đại hồng mới đánh được nó, BOSS đó còn có khả năng hồi máu, ta đánh hai lần, phải mất hơn một tiếng đồng hồ mới có thể hoá kiếp cho nó. Thế là thứ này rơi ra.”

  Công Tử Tiểu Bạch cười nói: “Ta thật phục nàng quá. Đánh loại BOSS đó ít nhất cũng phải lập thành một đội cùng đi, người của phái Ma Giáo xông lên đánh, người của phái Tử Trúc giúp thêm máu, người của Tiêu Dao bạo kích, mới có thể tiêu diệt nó. Một mình tiểu Côn Luân như nàng mà dám đơn thương độc mã xông lên, cuối cùng lại còn đánh chết nó, thật lợi hại.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần mồ hôi đầm đìa: “Ta không hề biết nó lợi hại đến thế.”

  Công Tử Phù Tô cười chọc nàng: “ Thế này gọi là nghé mới sinh không sợ cọp.”
  Công Tử Vô Kỵ cũng cười: “Không ngờ nàng lại may mắn như thế, đánh có một con đã rơi ra thứ này, trước đó bọn ta đánh không biết bao nhiêu, đến cái lông của nó cũng không được nhìn thấy.”

  Công Tử Liên Thành quan tâm nói: “Sau này nếu còn gặp tình huống thế nữa, lập tức gọi ta, ta sẽ đem người đến chi viện cho nàng.”

  Công Tử Tiểu Bạch tán đồng: “Đúng, nàng còn đang trong quá trình lên cấp, chết một lần tổn thất không nhỏ, sau này nhớ gọi bọn ta tới.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không giả bộ khách sáo, chỉ đáp một tiếng: “Được.”

  Lúc này bọn họ mới quay về chủ đề chính.

  Tứ đại công tử đều đã từng dẫn người đánh loại BOSS Thiên Giới Tiên Phong này, mặc dù không rơi ra Thiên Cơ Mật Thược, nhưng hiểu rất rõ thực lực của loại BOSS đó. Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ là một tiểu Côn Luân, level lại thấp, nói phải dùng đến năm lọ đại hồng dược chắc chắn không phải nói chơi, nếu không phải trang bị củaọco đều là loại tốt, lại có thêm một thú cưng cực phẩm, thì có uống đại hồng dược cũng không thể đánh lại được nó. Giá thị trường hiện nay của một lọ đại hồng dược là 2000 vàng, năm lọ đại hồng được là mất hơn một vạn vàng, lại còn tỉ lệ tiêu hao của lam dược và thuốc cho thú cưng, chắc chắn chi phí cô dùng để đánh bại được loại BOSS này không thấp hơn một vạn năm nghìn vàng.

  [Tổ Đội] Công Tử Tiểu Bạch: Chiếc chìa khóa Thiên Giới này bọn ta mua, nàng ra giá đi.

  [Tổ Đội] Nhất Tiếu Hồng Trần: Ta muốn một vài nguyên liệu dùng cho việc chế tác trang bị.

  [Tổ Đội] Công Tử Vô Kỵ: Ý của nàng là muốn đổi?

  [Tổ Đội] Nhất Tiếu Hồng Trần: Uhm, level của ta quá thấp, có một vài loại nguyên liệu không thể đánh quái mà có được. Tất cả các loại BOSS đều bị các đại bang phái bao cả rồi, các công tử nhặt được nguyên liệu nhưng không đem bán, muốn thu mua cũng không có mà mua, vì vậy ta muốn dùng thứ này để đổi lấy mấy nguyên liệu khác.

  [Tổ Đội] Công Tử Phù Tô: Nàng cần nguyên liệu gì?

  Nhất Tiếu Hồng Trần liền nói ra vài cái tên của những nguyên vật liệu mà cô tìm bao lâu nay đều không thấy, tiện thể đưa vào danh sách cả những nguyên vật liệu cần cho bốn công thức mà hôm nay cô mới lấy được.

  [Tổ Đội] Công Tử Tiểu Bạch: Nàng đợi một lát, để ta hỏi Yến Ngữ, xem chúng ta có mấy thứ đó hay không.

  [Tổ Đội] Nhất Tiếu Hồng Trần: Được.

  Một lúc sau, anh ta trả lời: “Chúng ta có Thất Sắc Hoa, Hắc Thiết Huyền Tinh, Ma Vực Huyết Thạch, Tử Diệu Kim Tinh, những thứ khác không có.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần tính toán một lúc, rồi nói: “Thế được rồi, Ta sẽ lấy bốn thứ đó.”

  Tứ đại công tử không ngờ nàng sẽ làm như thế, Công Tử Vô Kỵ vốn là người ngay thẳng, vội nhắc nhở: “Thế thì thiệt thòi cho nàng quá, với chiếc chìa khóa Thiên Giới này nàng có thể phát giá trên trời, mấy thứ nguyên liệu đó chỉ cần đánh BOSS là có khả năng rơi ra, lại chẳng phải tiêu gì đến tiền.”

  Công Tử Phù Tô cười, nói: “Vô Kỵ nói đúng lắm, bang chủ Hồng Trần, nàng hãy suy nghĩ lại đi, chúng ta không thể để nàng thiệt thòi quá được.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần thật thà trả lời: “Đối với các công tử mà nói, đánh mấy loại quái đó chẳng khó khăn tốn công tốn sức gì, cũng chẳng phải bỏ chi phí, nhưng ta thì không thế, đánh BOSS thì không đánh được, mua cũng không mua được, cũng giống như chiếc Thiên Cơ Mật Thược này, ta cầm cũng vô dụng, nhưng đối với các công tử lại rất quan trọng, chung một đạo lý thế thôi.”

  Công Tử Liên Thành đề nghị: “Ta thấy thế này đi, những thứ nguyên liệu mà nàng cần, chúng ta sẽ đưa trước cho nàng những thứ mà chúng ta có, những thứ không có sau này sẽ giúp nàng thu thập.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần vui mừng ra mặt: “Thế thì tốt quá.”

  [Tổ Đội] Công Tử Tiểu Bạch: Những nguyên liệu đó bọn ta cũng không biết dùng để làm gì, vào trang web của game cũng không tìm thấy hướng dẫn, để ở chỗ bọn ta cũng vô dụng, đưa cho nàng cả đấy. Khi nào nàng dùng những nguyên liệu này chế tạo ra được trang bị tốt, hi vọng có thể ưu tiên bán cho bọn ta trước, giá cả không thành vấn đề.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần suy nghĩ một lát, nửa đùa nửa thật nói: “Vậy các công tử còn những nguyên liệu gì nữa? Nếu không dùng đến, thì đưa cho ta cả đi.”

  Công Tử Tiểu Bạch rất hào phóng: “Không vấn đề gì. Để ta bảo Yến Nghữ xắp xếp lại một chút, hai ngày sau sẽ giao cho nàng.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần vui vẻ: “Vậy ta đưa Thiên Cơ Mật Thược cho các công tử cầm.” nàng lập tức click vào nút tiến hành giao dịch với Công Tử Liên Thành.
  Công Tử Liên Thành có phần kinh ngạc: “Nàng không đợi bọn ta giao nguyên liệu cho nàng sao?”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng ngạc nhiên không kém, hỏi: “Lẽ nào công tử định quỵt?”
  Ba vị công tử còn lại đều phá lên cười. Công Tử Liên Thành cũng không do dự nữa, nhận Thiên Cơ Mật Thược từ Nhất Tiếu Hồng Trần.

  Công Tử Phù Tô tán thưởng nói: “Bang chủ Hồng Trần, giờ chúng ta đã là bạn rồi, sau này có việc gì cần giúp, đừng ngại gọi cho bọn ta.”

  Công Tử Tiểu Bạch tiếp lời: “Đúng thế, nếu nàng muốn đánh quái cấp cao, bọn ta có thể phái người tới giúp, nếu có nhiệm vụ nào không thể làm được, cũng có thể tìm bọn ta.”

  Công Tử Vô Kỵ cười ha ha: “Đặc biệt nếu có chuyện tốt như hôm nay, nhất định đừng quên bọn ta đấy.”

  Ba người bọn họ vừa nói vừa thêm nàng vào danh sách bạn tốt.

  Nhất Tiếu Hồng như đột nhiên nhớ ra điều gì đó, vội vàng dặn dò: “Nhờ mọi người đừng đem chuyện Thiên Cơ Mật Thược là do ta lấy được nói ra, ta không muốn gặp phiền phức.”

  Công Tử Phù Tô lập tức an ủi cô: “Nàng yên tâm đi, chuyện này chỉ năm chúng ta biết.”

  Công Tử Vô Kỵ cười nói: “Đúng, kẻ thù của bọn ta có ở khắp trong thiên hạ, không thể để nàng bị liên lụy.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cảm thấy yên tâm hơn: “Vậy thì tốt rồi, cảm ơn mọi người.”
  Công Tử Phù Tô nho nhã nói: “Bang chủ Hồng Trần khách sáo rồi.”

  Công Tử Tiểu Bạch cầm được Thiên Cơ Mật thược rồi bèn nói: “Chúng ta tới chỗ sứ giả Thành Chiến để ghi danh thôi.”

  Công Tử Vô Kỵ lập tức giục anh ta: “Đi, mau đi thôi.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức hiểu ý, vội nói: “Vậy mọi người làm việc đi, ta cũng có việc phải đi rồi.”

  Bốn vị công tử cùng đồng thanh nói: “Được.” , Công Tử Liên Thành thoát khỏi kênh [Tổ Đội], phi thân xuống dưới thành, vội vàng đi giao Thiên Cơ Mật Thược cho bang chủ của mình là Công Tử Tiểu Bạch.

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng rất vui vẻ, quay lại Kim Đài thành để sắp xếp lại cửa hàng, phân loại những thứ có trong túi đồ, thứ thì cho vào kho, thứ thì mang ra bày bán.

  Đang bận rộn, thì Khinh Ca Thủy Việt lên kênh [Bang Phái] nói: “Bang Hào Môn ghi danh thành công rồi, nhất định là bọn họ đã có được Thiên Cơ Mật Thược, không biết là ai bán cho họ nữa.”

  [Bang Phái] Diên Bán Cô Bé: chảy nước miếng, nhất định là giá cao ngất trời, không thể thấp hơn 30 000.

  [Bang Phái] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Bao nhiêu tiền thì cũng đáng thôi. Nghe nói nếu tinh luyện trang bị trong Vân Trung thành, xác xuất thành công cao gấp hai lần ở bên ngoài. Ra ngoài thành đánh quái, không những điểm kinh nghiệm tăng vù vù, mà những thứ rơi ra cũng toàn là thứ tốt.

  Lời Thề Tay Trái chảy máu mũi ròng ròng : “Thế thì kiếm được không biết bao nhiêu tiền đây?”

  Lời HứaTay Phải thèm nhỏ rãi: “Thật muốn gia nhập Hào Môn quá đi.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần giả vờ tức giận: “Trước mặt ta mà muốn làm phản hả?”

  Lời Thề Tay Trái mồ hôi ròng ròng: “Bang chủ đại nhân, người hiểu lầm rồi, bà xã ta chẳng nói gì cả.”

  Lời Hứa Tay Phải vờ vịt: “Vừa rồi ta không ở đây, kẻ nào đã nói gì sao?”

  Nhất Tiếu Hồng Trần bất lực: “Món nợ này cứ tạm ghi ở đây đã, cho hai vợ chồng các ngươi thời gian một tuần, dệt một xấp Thiên Hà Cẩm cho ta.”

  Lời Thề Tay Trái kêu la thảm thiết: “Không phải vậy chứ, bang chủ đại nhân, thế chẳng phải đòi mạng hai vợ chồng ta sao?”

  Lời Hứa Tay Phải khóc ròng: “Bang chủ đại nhân, ta sai rồi, ta không nên thấy lợi mà quên nghĩa, làm xằng làm bậy, người là đại nhân xin hãy đại lượng, tha cho ta lần này đi.”

  Những người khác trong bang đều nhao nhao lên, kiên quyết ủng hộ bang chủ đại nhân bắt hai người đó phải chấp hành bang quy.

  Đang ồn ào, Nhất Tiếu Hồng Trần đột nhiên nhận được một lời thỉnh cầu xin được gia nhập bang phái. Nàng mở ra xem, thấy người đó chỉ ghi vài dòng ngắn gọn như sau: “Ta là Ma Giáo level 156, tinh luyện cấp đại sư, xin được gia nhập quý bang.” Cảm giác đây là một người lạnh lùng lý trí, tên cũng khá hay, gọi là Kiếm Tẩu Thiên Phong. Nàng liền thông qua, để anh ta ra nhập vào bang.

  [Bang Phái] Nhất Tiếu Hồng Trần: Mọi người hãy chào đón bang nhân mới Kiếm Tẩu Thiên Phong.

  Mọi người liền tung hoa, chào đón người mới.

  [Bang Phái] Kiếm Tẩu Thiên Phong: Chào mọi người.

  [Bang Phái] Diêm Bán Cô Gái: Mắt chớp chớp, một anh chàng đẹp trai? Mau báo tên, môn phái, số đo ba vòng, tình trạng hôn nhân.

  [Bang Phái] Kếm Tẩu Thiên Phong: Level 156, một kẻ đam mê môn phái Ma Giáo, chưa kết hôn, chưa đo qua ba vòng, xin lỗi.

  [Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: Hey? Hóa ra là một bé ngoan, rất giống với Tiểu Thương Hải. Tiểu Thương Hải, Tiểu Thương Hải,có ở đó không?

  [Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Có.

  Khinh Ca Thủy Việt cười hi hi nói: “Tiểu Thương Hải, sư huynh của đệ tới rồi, mau ra hành lễ đi.”

  Thương Hải Hoành Lưu đúng là đã nghe theo lời nàng, lễ phép gọi: “Chào sư huynh.”

  Kiếm Tẩu Thiên Phong cười đáp: “Chào Tiểu Thương Hải.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần nói với Kiếm Tẩu Thiên Phong: “Trong bang chúng ta chỉ có Tiểu Thương Hải thuộc Ma Giáo, không có ai thuộc Tiêu Dao, đều là Tử Trúc và Côn Luân, đánh quái kiếm nguyên liệu thì được, đánh nhau không hoan nghênh.”
  Những người khác trong bang cũng lên tiếng thêm dầu vào lửa.

  [Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: Phải đấy, Tiểu Thương Hải không có ai dẫn dắt, lên cấp rất chậm, chỉ dựa vào mấy điểm kinh nghiệm thu được từ việc đánh quái, dần dần tích lũy. Nếu có một vị sư huynh tốt nhận cậu ta làm đồ đệ, đưa đi làm nhiệm vụ, chắc sẽ lên nhanh hơn.

  [Bang Phái] Diêm Bán Cô Bé: Hàng ngày ta đều lướt qua diễn đàn, mấy kẻ hô hào thu nhận đệ tử trên đó chưa nghe thấy tên bao giờ. Những người có chút danh tiếng thì sẽ không lên diễn đàn public, nếu không không biết có bao nhiêu người sẽ xếp hàng chờ được thu nhận.

  [Bang Phái] Lời Thề Tay Trái: Đúng vậy, giờ có tiểu Kiếm rồi, có thể dậy bảo thêm cho Tiểu Thương Hải.

  [Bang Phái] Kiếm Tẩu Thiên Phong: Không dám nhận là dậy bảo, giúp đỡ lẫn nhau thôi.

  Nhất Tiếu Hồng Trần xem lại tiến độ xây dựng của bang, rồi nói một câu tổng kết: “Đừng ở đó tán gẫu nữa, mau đi làm nhiệm vụ bang phái đi, tuần sau chúng ta phải lên cấp.”
  Mọi người trong bang đều nhất loại đồng thanh: Xin tuân theo ý chỉ của lão phật gia.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group