Bỗng dưng muốn chết

 • komori

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tác giả : Thanh Sam Phong Lưu
  Dịch giả : H&G
  NXB : Văn Học
  Kích thước : 14.5 x 20,5 cm
  Ngày xuất bản : Tháng 5 /2012


  Giới thiệu tác giả:

  Thanh Sam Phong Lưu
  Nick thường dùng: Phong Nhập Họa
  Girl, thế hệ 8X, sinh tại Thành phố Hoa Mẫu Đơn (Lạc Dương), hiện sống tại Thượng Hải, tính ngây thơ vui vẻ, thích… ngồi không :D
  Văn phong nhẹ nhàng, thiên về những câu chuyện tình theo típ tiểu thư – hiệp khách với những tình tiết bất ngờ, thú vị song rất lô-gic.


  Tại sao bạn nên tìm đọc cuốn sách :" Bỗng dưng muốn chết" - Thanh Sam Phong Lưu
  Xuất phát từ chất lượng và tính hài hước của tác phẩm, hoàn toàn không thua “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”_ cuốn truyện gây mưa gió một thời trên mạng Trung Quốc. Cũng đã có bạn đọc so sánh hai tác phẩm, nhận thấy mỗi cuốn có một đặc trưng riêng, và khả năng “đoạt hồn” độc giả riêng. Nhân vật của Cố Mạn quá hoàn mỹ, còn nhân vật chính của cuốn sách này là một cô gái thông minh, lại có lúc ranh ma, khiến đối phương dở khoc dở cuời. Với khả năng hiểu ý, thông minh đáng yêu, cô đã đi vào lòng người đọc.
  Với phong cách hội thoại trong truyện đã đưa sự “gây cười”lên đỉnh điểm, những tình huống chết cười khiến người đọc phải ngặt nghẽo.Tác giả từng nhiều năm đắm chìm trong thế giới mạng, để thu thập những tiếng cười và thể hiện trong từng đoạn hội thoại. Tác phẩm và tác giả hoàn toàn hòa nhập với nhau. Và ai dám khẳng định chưa từng có một cuộc tình “điên rồ” như vậy trên mạng. Những năm tháng đó, đã được ghi trong cuốn sách này.

  Chương I OAN GIA NGÕ HẸP

  Chọn xong cho mình một nhân vật, Tô Liễu bước vào trò chơi Anh Hùng. Nhưng chưa kịp thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình nơi mình vừa “sinh ra” thì tiếng vó ngựa đã lộc cộc vang lên cùng mịt mù khói bụi, một nhóm chừng 5-6 kị sĩ xuất hiện trước mặt nàng.

  Phía dưới màn hình giật liên hồi, cửa sổ chat bật ra các mess đằng đằng sát khí.

  (Người chơi) Canh giữ tử thi: Giơ tay lên

  (Người chơi) Canh giữ tử thi: Bỏ vũ khí xuống

  (Người chơi) Canh giữ tử thi: Úp mặt vào tường

  (Người chơi) Canh giữ tử thi: Khôn hồn đầu hàng mau

  Tô Liễu phản xạ cực nhanh, thực hiện răm rắp các mệnh lệnh của đối phương với các thao tác trên bàn phím F5/giơ tay ENTER, F5/vứt vũ khí, ENTER F5/úp mặt…

  Màn hình máy tính hiện lên hình ảnh một thiếu nữ áo vải lập cập vứt bỏ cây hỏa côn, đơ người úp mặt xuống con đường nhỏ lát đá xanh phía trước giáo đường thôn trang. Bộ dạng nàng khốn khổ tựa con cá đang nằm trên thớt.

  Ước chừng vài giây, Tô Liễu bắt đầu thấy lạ, vì cho dù mấy gã này có là những tay chơi quen thói “bắt nạt trẻ con” mà giang hồ vẫn đồn đại thì cũng đâu có thể giết được nàng. Nàng chưa hề ra khỏi thôn trang, vẫn được hưởng quyền bảo hộ dành cho tân thủ theo luật chơi cơ mà.


  Trong lúc Tô Liễu đang đắn đo liệu mình có phải thần hồn nát thần tính thì cửa sổ chat lại bật ra một chuỗi mess.

  (Người chơi) Gió phiêu diêu: Ha ha

  (Người chơi) Hoa tàn hoa rụng: (ngất xỉu)……

  (Người chơi) Điềm điềm: (toát mồ hôi) đợi tí

  (Người chơi) Canh giữ tử thi: Cô em đáng iu quá, Đã có chồng chưa, lấy anh nhé!

  Nhìn thấy dòng mess cuối, Tô Liễu suýt phì ngụm nước chè lên màn hình. Nàng thầm nghĩ, quả là trò chơi có tỉ lệ 50 nam/1 nữ. Đám người chơi đàn ông thật ép người quá đáng, thấy nick con gái là cầu hôn luôn, chẳng thèm xem có phải giả dạng hay không nữa.

  Nàng đặt chiếc cốc thủy tinh xuống và gõ thoăn thoắt: “Xin cảm ơn đã có lời khen ngợi, tiếc là đã muộn mất rồi” Rồi add thêm một cái mặt xấu hổ.
  Vừa send xong thì cửa sổ chat đã có mess

  (Người chơi)Yêu tinh áo choàng: Tử thi ơi, đừng ỡm ờ nữa!Mau lại đây giúp muội báo thù~~~~

  Tiếp đó, màn hình trước mặt Tô Liễu hiện lên một nữ pháp sư áo đỏ, hai tay nâng cao thanh pháp trượng, cán trượng khảm ngọc lam quay tít tạo nên cơn gió lốc.

  Nàng di chuyển xuống góc dưới của màn hình và chợt nhận ra một chàng chiến binh mặc áo giáp đen vẫn đang đứng lặng lẽ phía xa xa.
  Nếu vậy, những lời lẽ đằng đằng sát khí ban nãy đâu phải nhằm vào nàng ^-^

  Biết mình nhầm, Tô Liễu bật cười híc híc. Nàng một tay với cốc trà, tay kia gõ nhẹ hai tiếng tách tách lên bàn phím, cô gái áo vải trên màn hình liền đứng dậy và xoay người lại.

  Từ góc nhìn này, có thể thấy rõ chàng chiến binh đang đứng dưới chân tượng đá trước cổng miếu thần. Ánh nắng chiều bao phủ bức tượng khổng lồ, tỏa bóng nhấp nhô trên mặt đất. Chàng đứng đó giữa nắng hoàng hôn, tay trái cầm đao, tay phải nắm khiên, dáng vẻ oai phong lẫm liệt. Nhận thây gió lốc, chàng dùng lệnh “xung phong”(có chức năng gia tốc) đến ngay bên nữ pháp sư. Lưỡi đao loang loáng, nữ pháp sư yếu đuối không đỡ nổi, nằm ngã quay đơ.

  “Mẹ, thằng tiểu tử này thật vô xỉ, giết đàn bà con gái thì còn ra cái thá gì?”

  “Này người anh em, bị bồ đá hay sao mà hận dữ vậy?”

  “Đồ đê tiện!”

  Cửa sổ chat ngưng vài giây rồi lại sổ ra một tràng những lời chửi rủa. Cùng lúc đó, đám kỵ sĩ lục đục xuống ngựa và vây quanh chàng chiến binh giáp sắt. Một chọi bốn nên chẳng mấy chốc, đã có thêm một thây ma nằm dài trên đất.

  Tô Liễu liếc nhìn nick của chàng chiến binh – “vô liêu sát yêu” và của nữ pháp sư – “yêu tinh áo choàng”. Bất giác, nàng nghĩ tới mối liên hệ vô hình giữa những cái tên. Nhìn lên ID “bỗng dưng muốn chết” hiện trên đầu nhân vật của mình, nàng giật mình thảng thốt. Lẽ nào cái tên ấn tượng này sẽ mang lại cho nàng một tương lai đen tối? Nghĩ đến điều này, Tô Liễu không sao ngăn nổi nước mắt.

  (Người chơi) Yêu tinh áo choàng: Cái thằng điên này, tao có giết bố giết mẹ mày đâu mà dám tới đây chém bà mày cơ chứ?

  Nữ pháp sư sau khi “sống lại” liền bắt đầu cất tiếng chửi rủa.

  Chàng chiến binh thì chẳng nói được gì, xác chết mang tên “vô liêu sát yêu” hóa thành làn khói đen rồi tan biến. Vừa lúc đó, một chiến binh khác mình khoác giáp bạc, tay xách trường đao cưỡi ngựa lao tới.

  (Người chơi) Yêu tinh áo choàng: Lang quân, chàng tới muộn quá à…

  Nữ pháp sư áo đỏ chạy tới bên chiến binh giáp bạc, cất giọng nũng nịu hờn dỗi.

  (Người chơi) Yêu tinh áo choàng: Đúng là năm xung tháng hạn, tự dưng lại dây dưa với bọn tiểu nhân. Mà thôi, cuối tuần này chàng phải đưa thiếp đi lễ chùa Tĩnh Từ đấy nhé!

  (Người chơi) Chiến ngự lâm lâm: Cuối tuần này ta bận.

  (Người chơi) Canh giữ tử thi: Có việc gì quan trọng hơn bà chị cơ chứ? Lâm Lâm, đừng dại từ chối!

  (Người chơi) Gió phiêu diêu: Đúng đấy đúng đấy, Tề quốc đệ nhất mỹ nhân công chúa đã có lòng yêu mến, tên tiểu tử nhà ngươi nếu cả gan chối từ sẽ khiến nàng nổi cáu đấy.

  (Người chơi) Chiến ngự lâm lâm: Thôi, đừng đùa nữa đi! Ta vừa online xong, có biết đầu cua tai nheo gì đâu?

  Những lời “chém gió” phía dưới màn hình thoắt ẩn thoắt hiện, Tô Liễu nhìn hoa hết cả mắt, nhưng cũng đoán được phần nào nội tình.

  Nữ pháp sư “yêu tinh áo choàng” là em ruột của hội trưởng hội Long Đằng – hành hội lớn nhất Tề quốc, còn chiến binh giáp bạc “chiến ngự lâm lâm” là chồng của ả. Có điều, không rõ chỉ đơn thuần là “chồng” trong trò chơi, hay chồng giả hóa thật, hoặc chồng thật mà giả.

  Trận truy sát ban nãy là kết quả của việc Yêu tinh áo choàng vô cớ khiêu khích Vô liêu sát yêu, còn tay game dại dột này thì đã gửi thư khiêu chiến cùng Yêu tinh áo choàng đấu tay đôi.

  Trong trò Anh hùng, chỉ game thủ đẳng cấp thấp hơn mới được quyền gửi thư, nếu đối phương chấp nhận thì hệ thống sẽ chuyển luôn tới đấu trường. Nếu bên khiêu chiến thua bị hạ hai cấp, còn bên bị khiêu chiến chỉ bị hạ một cập nếu thua. Biện pháp trừng phạt này nhằm tạo dựng sự nghiêm túc trong trò chơi, khác hẳn với các trò đấu tay đôi bình thường, vốn chỉ mang tính học hỏi kỹ thuật. Vô liêu sát yêu kém Yêu tinh áo choàng hai cấp, lại chẳng có danh tiếng gì. Vây nên Yêu tinh áo choàng đã chủ quan lâm trận và tự tìm đến cái chết. Chỉ qua một trận đấu, Vô liêu sát yêu đã nổi danh lẫy lừng, thừa thắng xông lên, tiếp tục gửi thư khiêu chiến. Công chúa yêu tinh vốn chẳng chịu thua, lại tức nỗi liên tiếp bị hạ hai cấp, nên đã kêu gọi đám anh em cùng hội báo thù cho mình. Và kết quả là trận truy sát ban nãy.

  Tô Liễu đã tự hoàn thiện câu chuyện, mà đoạn hội thoại trên màn hình vẫn chưa chấm dứt.

  (Người chơi) Yêu tinh áo choàng: Lâm Lâm, đã hai tuần rồi chưa gặp nhau. Cuối tuần này đi chơi một chút cũng không được sao?

  (Người chơi) Chiến ngự lâm lâm:……

  (Người chơi) Yêu tinh áo choàng: Mặc kệ, chàng phải đi với thiếp! Người ta sợ lỡ việc học của mình, bị truy sát ra nông nỗi này cũng không dám hé răng. Hôm nay mình thi xong rồi, vậy mà một lời đề nghị nhỏ nhoi cũng chẳng đáp ứng.(Người chơi) Canh giữ tử thi: Hi hi, không đáp ứng được à? Để ta để ta. Công chúa bé nhỏ ơi, tấm thân ta luôn sẵn sàng chờ em đó!

  (Người chơi) Yêu tinh áo choàng: Cút mau!

  (Người chơi) Chiến ngữ lâm lâm: Lát nữa ta điện thoại cho nàng!

  Tô Liễu tay chống cằm, hờ hững theo dõi cuộc đối thoại tự nhiên như giữa chốn không người của chiến binh giáp bạc và nữ pháp sư áo đỏ. Đợi đến khi ánh sáng trắng vụt qua, đám người lố nhố cuốn gói hồi thành, nàng mới ấn lệnh “F5/ngồi dậy”.

  Thiếu nữ trong màn hình liền chống tay ngồi dậy, người khẽ ngả về phía sau. Nàng ngửa mặt, trầm ngâm ngắm bầu trời xanh.


  Bỗng trong cửa sổ chat có một lời đề nghị: Người chơi Canh giữ tử thi muốn kết bạn, xin mời xác nhận hoặc từ chối.

  Tô Liễu đắn đo rồi di chuột đến “từ chối”, nhưng chưa kịp click thì có tiếng chuông di động.

  Liếc nhìn màn hình “Tiểu Triệt đang gọi”, nàng bật máy nghe, nào ngờ sau hồi nhạc inh ỏi là một giọng nữ lảnh lót.

  “Tô Liễu à, cuối tuần này, Tiểu Triệt sẽ đưa tôi đi chùa Tĩnh Từ đó. Cô có muốn tận mắt chứng kiến không? Anh ấy đã không còn tình cảm với cô từ lâu rồi. Nếu có chút suy nghĩ thì cô đừng đeo bám nữa nhé!”

  Nói xong, đối phương dập máy cái rụp.

  Chùa Tĩnh Từ? Tô Liễu quăng chiếc điện thoại lên giường rồi đưa mắt liếc nhìn màn hình máy tính. Sau một hồi suy nghĩ, nàng bất giác nheo đôi mắt lá răm và mỉm cười một cách đầy ẩn ý.

  Quả ông trời đã không phụ nàng mỏi mắt tìm kiếm.

  Hóa ra cái tên Yêu Yêu trong danh bạ điện thoại của Lâm Lập Triệt là cô ta, gọi điện thoại ra oai với nàng cũng là cô ta, chính là cô ta – Yêu tinh áo choàng.


  Đôi môi đỏ mọng chúm chím cười, Tô Liễu gõ bàn phím lách cách. Thiếu nữ áo đỏ đứng bật dậy, phủi đám bụi cỏ bám trên mình, phía trên đầu nhún nhảy hàng chữ: Hai thanh bối qua qua!

  Cùng lúc đó, nàng di chuột tới ô “chấp nhận” và hệ thống nhanh chóng hiển thị: Bạn và Canh giữ tử thi đã trở thành bạn bè.

  Việc Tô Liễu quyết định tham gia trò chơi này hoàn toàn là kết quả của cú điện thoại ban nãy. Song sự thể bắt nguồn từ một cuộc điện thoại khác nữa, trước đó nửa tháng, của một người lạ.

  “Cô Liễu à,” Đối phương cất giọng trẻ trung, kiêu hãnh “Xin hỏi cô có phải là Tô Liễu, người bạn từ thuở để chỏm của Lập Triệt không vậy?”

  “Vâng, tôi nghe.” Mặc dù có phần băn khoăn về người gọi lạ mặt, song Tô Liễu vẫn lịch sự trả lời.

  “Chào cô. Rất xin lỗi vì đã làm phiền. Cho phép tôi được tự giới thiệu. Tôi tên Khâu Kiều Nhan, là vợ trong game của anh Lập Triệt. Tôi vốn biết mối quan hệ của hai người, nên không định chen vào. Nhưng hôm qua họp mặt game thủ, chúng tôi đã cùng nhau uống chút rượu và cùng nhau…” Người gọi nói lấp lửng rồi cất giọng cười: “Lâm Lập Triệt đã phản bội cô. Tô Liễu, vì vậy tôi mới phải gọi điện.”

  Tô Liễu lặng người, cô bần thần hỏi: “Để làm gì?”

  “Hai người chia tay nhau đi!” Đối phương trả lời “Sự thể đã ra nông nỗi này, Lập Triệt nhất định sẽ chọn tôi đó.”

  Nói như đúng rồi! Tô Liễu chợt sực tỉnh, nàng thản nhiên bảo: “Cô này hay nhỉ, việc chia tay hay không là do tôi và anh ấy quyết định, đâu liên quan gì tới cô.”

  “Ôi ôi, cô nàng ngốc nghếch, sao cô không nghe lời tôi khuyên thế nhỉ? Lâm Lâm không thích cô, vì vậy cô đừng lợi dụng việc đeo bám anh ta để hạ gục tôi. Thật là thấp cấp!”

  Bị một kẻ (có khả năng) là nhân tình của Tiểu Tam gọi điện đến chửi rủa, Tô Liễu tức điên người.

  “Cô từ trên trời rơi xuống hay từ bệnh viện tâm thần trốn ra hả? Mau cuốn xéo đi. Hôm nay trời nắng đẹp, đừng có mà nằm mơ giữa ban ngày!”
  Tô Liễu xổ ra một tràng, rồi dập bụp máy, không cho Khâu Kiều Nhan lèm bèm nữa.

  Bạn trai của nàng tên Lâm Lập Triệt, sinh viên năm 3, đang thực tập tại một cơ quan nhà nước ngay trong thành phố. Vốn không thích đoán già đoán non, lại biết tính anh chàng ham chơi game, nên Tô Liễu chẳng thể vì câu chuyện nhỏ này mà làm toáng lên. Hơn nữa, việc Lâm Lập Triệt có một cô vợ trong game, nàng cũng đã sớm biết. Ngay sau hôm “cưới vợ”, cậu đã khoe là cưới được Yêu tinh áo choàng – muội muội của hội trưởng hành hội. Cô ả chừng hai nhăm hai sáu tuổi, nhân viên văn phòng cao cấp, tính tình hoạt bát, vốn chẳng phải mẫu người Lâm Lập Triệt thích.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group