Vết trầy từ cú ném của viên gạch

 • Lòng Trắc Ẩn

  May 5th 2012, 11:38 pm
 • Vết trầy từ cú ném của viên gạch
  Jaguar XKE  Hơn 30 năm trước, một doanh nhân trẻ thành đạt có tên là Josh đã rất hạnh phúc vì mua được chiếc xe Jaguar XKE động cơ 12 xi lanh. Chiếc xe có nước sơn sáng bóng, tốc độ chạy nhanh và là niềm mơ ước của những người mê xe thời bấy giờ. Josh lái xe tới Chicago để giao dịch công việc. Chiếc xe đang phóng nhanh, đột nhiên Josh nghe thấy một tiếng động mạnh từ hông xe mình. Anh tức giận khi phát hiện ra một vết trầy khá lớn do tác động của viên gạch ném vào. Josh quay xe lại nơi chiếc xe bị ném, một cậu nhóc chừng 7 tuổi đang đứng cúi gằm mặt. Anh hét lên: “Tại sao cháu làm như thế, chiếc xe này của chú rất đắt tiền và chú mới mua chưa đầy 1 tháng. Cháu có biết cháu sẽ phải đền nhiều tiền cho việc sửa chữa vết trầy này không?”  Cậu bé khóc nức nở và nói: “Cháu xin lỗi chú, cháu thực sự xin lỗi chú. Cháu không hề muốn làm hỏng xe chú, nhưng cháu đã đứng đây cả nửa giờ đồng hồ và vẫy mà không xe nào dừng lại. Anh trai cháu bị ngã khỏi xe lăn, anh ấy bị liệt và giờ thì đang chảy máu ở chân. Cháu đã cố gắng hết sức nhưng không thể nào nhấc anh ấy lên xe đưa đi bệnh viên được. Chú làm ơn…”.

  Nhìn ánh mắt đầy cầu khẩn của cậu bé, Josh nén giận, anh bước theo cậu vào một nhà để xe, thấy anh trai cậu bé chừng 16 tuổi, nằm ngã bên chiếc xe lăn bị lật nghiêng. Josh phải rất vất vả mới đỡ được người anh dậy, sau đó băng bó và cầm máu vết thương cho người anh, rồi đưa 2 anh em tới bệnh viện gần đó kiểm tra.

  Khi người em đẩy chiếc xe lăn đi rồi, Josh tiếp tục công việc của mình. Anh đã không bao giờ sửa lại vết trầy nơi cánh cửa của chiếc Jaguar, trong lòng anh thầm cảm ơn cậu bé và với anh, vết trầy trên cánh cửa xe như một lời nhắc nhở anh hãy sống chậm lại một chút trong nhịp sống đầy hối hả này. Có thể, chỉ một chút chậm rãi thôi, sẽ giúp đỡ được người khác, thậm chí là cứu mạng họ.

  “Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh, và nếu có ai đó ném đá vào bạn thì hãy khoan tức giận, rất có thể họ đang cần bạn giúp đỡ”.

  MINH THANH
  (Theo Indiachild)

 • white_daisy

  May 9th 2012, 3:48 am
 • Cái này còn tùy thái độ của người bị ném đá trước cuộc đời, có khi người đó bị đời vùi dập quá nên đâm ra cảnh giác với mọi thứ mà quên mất bản ngã lương thiện trong con người mình thì sạo Cho nên trong cuộc sống quan trong nhất là sự cân bằng :)
  viec lam long an


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group