Giúp bà già ăn mày, chàng trai Mỹ gây xôn xao

 • Lòng Trắc Ẩn

  May 15th 2012, 12:51 am
 • Giúp bà già ăn mày, chàng trai Mỹ gây xôn xao  Một người đàn ông Mỹ đã trở thành tâm điểm chú ý trong cộng đồng mạng Trung Quốc sau khi hành động nhân ái của anh đã được mạng xã hội Sina Weibo đăng tải.


  Chàng trai chia sẻ thức ăn và vui vẻ trò chuyện với bà cụ trong khoảng 20 phút


  Những bức ảnh cho thấy người đàn ông trẻ này đã chia phần khoai tây chiên của mình cho một bà cụ ăn mày đang ngồi trên vỉa hè bên ngoài cửa hàng McDonald’s ở Nam Kinh. Anh còn ngồi trò chuyện vui vẻ với bà cụ ít nhất 20 phút.

  Người đàn ông tốt bụng này sau đó đã được xác định là Jason Loose, tới từ Los Angeles. Anh bắt đầu học tiếng Trung ở ĐH Nam Kinh hồi tháng 9 năm ngoái và đang làm việc cho một công ty sản xuất đồ thể thao ở tỉnh này.

  Đáp lại những lời khen ngợi của cư dân mạng Trung Quốc, Jason nói với một tờ báo địa phương rằng hành động đó không có gì là to tát vì những người ăn mày cũng xứng đáng được nhận sự tôn trọng và quan tâm của chúng ta. Anh cho rằng việc ngồi trò chuyện với bà cụ biết đâu sẽ giúp bà biết được rằng còn nhiều người trên thế giới vẫn quan tâm tới bà.


  Jason hiện đang làm việc cho một công ty sản xuất đồ thể thao và học tiếng Trung ở ĐH Nam Kinh


  Khi được nhiều người khuyên hãy cẩn thận với nhiều người ăn mày Trung Quốc vì có thể họ chỉ đang giả vờ, Jason chỉ cười và nói rằng nếu bà cụ đó giả làm ăn mày thì anh cũng không hề phiền lòng vì bà cụ vẫn là một người nghèo khổ.

  Khi nhiều cư dân mạng nói rằng khoai tây chiên không tốt cho người già thì chàng trai người Mỹ này đáp lại với vẻ biết lỗi: “Tôi phải cảm ơn họ vì lời nhắc nhở này. Lúc đó tôi không nghĩ gì nhiều. Lần sau, tôi nên mang theo trái cây hoặc đồ ăn như bánh bao”.

  Nguyễn Thảo (Theo Chinanews24)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group