Hoãn phiên tòa phúc phẩm xử trung tá công an đánh gãy cổ dân

 • Lòng Trắc Ẩn

  May 15th 2012, 11:50 pm
 • Hoãn phiên tòa phúc phẩm xử trung tá công an đánh gãy cổ dân

  HÀ NỘI (NV)
  - Phiên tòa phúc thẩm xử vụ Trung tá Công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng diễn ra tại tòa án Hà Nội sáng 14 tháng 5 nhưng đã hoãn vào phút chót.


  Gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng căng biểu ngữ đòi công lý nhưng bị công an ngăn cản. (Hình: Dân Làm Báo)


  Nguồn tin từ các trang mạng xã hội, “phiên tòa tạm hoãn và sẽ xét xử vào một ngày khác với lý do không triệu tập đủ nhân chứng.”

  Trang Dân Làm Báo tường thuật, “Ngay từ sáng sớm, gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng cùng người thân, bạn bè đã có mặt để theo dõi diễn biến phiên tòa. Theo thông báo, phiên tòa công khai vào cửa tự do. Tuy nhiên, tin từ hiện trường cho biết đây thực chất là phiên tòa xử kín, không ai được tham dự ngoại trừ người nhà nạn nhân.”

  Hình ảnh phổ biến trên trang Dân Làm Báo cho thấy, nhiều người thân của ông Trịnh Xuân Tùng đã mang theo di ảnh của ông cùng biểu ngữ nhưng đã bị công an ngăn cản.

  Tin cho biết, “Tòa chỉ triệu tập một nhân chứng là ông Phạm Quang Hùng và dân phòng Ðặng Hoàng Anh (là người có hành vi bạo lực ấn đầu ông Trịnh Xuân Tùng xuống đất, trong vụ hành hung cùng với Trung tá Nguyễn Văn Ninh). Tuy nhiên, người có trách nhiệm liên quan bị triệu tập là Ðặng Hoàng Anh đã vắng mặt.”

  Trong phiên phúc thẩm lần này, con gái nạn nhân Trịnh Xuân Tùng là cô Trịnh Kim Tiến sẽ trực tiếp đứng ra tranh tụng mà không thông qua luật sư. Trịnh Kim Tiến khẳng định, “Tôi cảm thấy công lý này cần tự mình giành lấy, và tôi sẽ đứng ra trước tòa để tranh luận công khai minh bạch trong phiên tòa sắp tới.”

  Vẫn theo bản tin, “Một số nhân chứng quan trọng trong vụ án đã không được tòa triệu tập, mặc dù gia đình nạn nhân đã nhiều lần làm đơn yêu cầu. Phiên tòa phúc thẩm hôm nay không triệu tập nhân chứng Bạch Chí Cường, Nguyễn Ðức Minh và những công an phường Thịnh Liệt trực ban tối hôm xảy ra sự việc. Ngoài ra, những cá nhân tham gia đánh đập nạn nhân Trịnh Xuân Tùng cũng không hề được nhắc đến. Vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.”

  Ông Trịnh Xuân Tùng bị đánh thiệt mạng vào ngày 28 tháng 2 năm 2011. Sau một thời gian dài im lặng, phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 1 năm 2012 tại Tòa án Thành phố Hà Nội. Phiên tòa này đã tuyên bản án 4 năm tù đối Trung tá Nguyễn Văn Ninh với tội danh “Làm chết người trong khi thi hành công vụ.”

  Gia đình nạn nhân và dư luận đã phản đối bản án sơ thẩm và họ tiếp tục tìm công lý trong phiên tòa phúc thẩm lần này. Tuy nhiên chưa biết khi nào thì phiên tòa phúc thẩm sẽ xử trở lại. (KN)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group