Mẹo vặt trong cuộc sống

 • 470525

  June 29th 2012, 4:18 am
 • LTS: Tôi về hưu đã được 3 năm nay, có thời gian nên tôi sưu tầm được 1 số meo vặt trong đời sống hàng ngày cuae các trang báo, các trang Wed , tôi xin đăng lên đây để mọi người tham khạo Tôi đã sưu tập được 3 quyển vậy các bạn vui long cố gắng xem và góp ý nhé
  Thân
  470525  1. Khi để đường ngọt các loại kiến đến, hoặc các nồi thịt chưa kịp đưa vào tủ lạnh, Kiến kéo đến rất đông. Nhất là đối với kiến gió, bạn có để trong nước nó cũng qua được vì nó nhẹ hơn sức căng mặt ngoài của nươc..Muốn cho kiến không đến lấy phấn viết bẳng (của học trò) vẽ đậm bằng hình khung kín bao quanh vật mình cần bảo vệ, kiến không vào đươc.
  -Nhà lắm chuột để đâu nó cũng mò đến, bạn treo vật đó lên sợi dây như dây phơi, trên dây treo của vật đó bạn làm 1 cái chao bằng giấy như chao đèn. Chuột không leo vào được.
  -Trong nhà lắm chuột nhắt khó đánh được xin giới thiệu làm bẫy đơn giản: Củ lac nhân (Đậu phông) nướng cho thơm, dùng 1 cái bát to và 1 chén nhỏ. Bắt úp lên chén(li), chén úp lên hạt lạc, sao cho miệng chén đúng vào nửa viên hạt lạc, hạt lạc phải ở trong lòng bát. Khi chuột nhắt đến cắn hạt lạc mang đi, chén sập, bát cũng sập theo chụp cả chén, hạt lạc và chuột. Muốn bắt chuột bạn rê cái bát đuôi chuột thò ra dùng miệng bát chẹt chết chuột. Nhà bạn lắm chuột chỉ 3 cái bẫy 1 buổi tối là bắt hết mọi con.
  2. Về mùa hè trẻ nhỏ hay bị các nhọt trên đâu, nhất là nhọt bọc
  Khi trẻ bị nhọt trên đầu, sau khi nặn mủ, lấy ngòi của nhot. Đầu trẻ lên gia non , nếu không có biên pháp hay thì chỗ lên nhọt đâu trẻ đẽ đẻ lại vết sẹo to và rất xấu.
  Để tránh có sẹo "sân bay " trên đầu, khi nhọt bắt đàu lên gia non bóng nhẫy người ta hay vắt the bòng (bưởi) vào vị trí nhọt (Đã lên gia non) đó thì không để lại sẹo và tóc mọc bình thường.
  3. Khi bạn vào nhà ai, nhà đó nuôi chó dữ, nó xồ ra đuổi bạn, nếu bạn chạy thì sẽ làm mồi cho nó cắn, Tốt nhất lúc đấy bạn ngồi xuống 2 tay xoa xoa trên mặt đất giả vờ lấy đá ném nó, sau đó bạn vung tay lên là chó chạy mất, lúc đó bạn mới tìm cách tránh nan.(Bản năng của loài chó sợ n ém ,Nếu bị chó đuổi cũng làm vậy là an toàn). .

 • 470525

  June 29th 2012, 4:19 am
 • 4. Nếu công việc của bạn phải thường xuyên đi qua khu rừng có hổ, buộc lòng phải đi một mình, kinh nghiêm đi rừng như sau:
  -Phải để thường xuyên trên vai 1 cây gậy, sau khi ra khỏi rừng mới để cây gậy xuông.
  Hổ không giám vồ người mang gây.
  5. Trong tập thể hay trong gia dình đang vui, bỗng có người bị nấc cụt, các bạn làm như sau:
  -Vu khống cho người bị nấc cụt ăn trộm cái gì của ban.
  -Gây sự cãi nhau với người đang bị nấc cụt.
  Làm sao cho người bị nấc cụt tưởng thật, diễn biến phải thật căng thảng, để cho người nấc cụt vào cuộc cãi nhau rất hặng
  Sau khi người bị nấc khỏi thì giải thích cho bạn đó.
  6. Khi Gia đình đang ăn cơm vui vẻ, hoặc có 1 bữa nhậu sôi nổi, bỗng có 1 người bị nghẹn đứng mãi không xuôi hoặc hóc mãi, khạc mãi không ra xương, để tiếp tục bữa ăn hoặc bữa nhậu đang vui vẻ, bạn thử cách này:
  -Bạn cứ để người bị nạn thế lẳng lặng đi ra khỏ bàn nhậu, mâm cơm ra cổng thấy vật gì chắn đường bạn xoay vật đó 1 góc 90 độ, sau đó bạn về vẫn tiếp tục ăn vui vẻ coi như không có chuyện gì xảy ra. 1 lúc sau người bị nghẹn hay bị hóc khỏi.
  -Nếu không khỏi bạn lấy đôi đôi đũa người bị hóc tay cầm 1 chiếc cắm thẳng trên đỉnh đầu chỗ thóp thở, tay còn lại càm chiếc còn lại gõ ngang mấy cắi( nam 7 cái, nữ 9 cái) vào chiếc đũa đang cắm trên dỉnh đậu một lúc sau khỏi.
  -Trường hợp bi hóc nếu không khỏi không xuôi xương, bạn lấy cơm sốt dẻo nắm thành nắm to bằng ngón tay cái, cho người bị hóc nuốt chủng(không nhai tất nhiên là khó nuốt ) 1 lúc sau là khỏi.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group