Kho mẹo vặt cho chị em phụ nữ và moị người

  • 470525

    March 7th 2014, 7:42 am
  • 79. Cá nục ngon nhờ độ béo. Tuy nhiên, nếu không khéo nấu nướng thì cá dễ bị tanh. Có thể khử mùi tanh của cá bằng cách phối hợp 2-3 biện pháp cùng lúc khi chế biến.
    Cá sau khi làm sạch nên rửa lại bằng nước muối để khử bớt mùi tanh. Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối... ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.
    Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi và làm thơm cá trước khi nướng.
    Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì lúc cá gần chín, nên mở giấy bạc ra, dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá - nhất là những chỗ dày. Cách này giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước trong thị
    t thì sẽ
    dễ dậy mùi tanh khi để nguội.



    Được sửa lần cuối bởi 470525 vào ngày April 1st 2014, 6:43 am với 2 lần trong tổng số.
  • 470525

    March 7th 2014, 7:46 am
  • 80. Để nướng một con gà lớn căng phồng vàng ươm cũng cần một chút bí quyết.
    Gà sau khi ướp, cho vào lò nướng ban đầu đặt nhiệt độ khoảng 220oC nướng trong 30 phút (gà tây khoảng 6kg, nếu gà nhỏ khoảng 1,5 - 3kg thì nướng khoảng 10 phút). Nhờ nhiệt độ cao ban đầu sẽ làm da gà săn lại, giữ nước bên trong thịt gà không bị chảy ra làm gà bị khô không còn căng da và mất vị ngọt của thịt. Sau đó hạ lửa còn 180oC và nướng chậm thêm 3 giờ nữa (nếu là gà ta 3kg thời gian nướng khoảng 1 giờ ), gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài. Trong quá trình nướng cách khoảng thời gian 30 phút dùng nước mỡ tiết ra từ gà nướng hoặc dùng chút dầu phết lên da gà để giúp cho da gà vàng
    đều, căng
    mọng, món gà sẽ hấp dẫn hơn.

  • 470525

    March 8th 2014, 6:47 am
  • [i]81. Trên bàn thờ gia tiên đêm giao thừa, hay những ngày Tết đầu năm, trong gia đình người Việt hầu như đều có một đĩa gà luộc. Dưới đây là bí quyết để có được một đĩa thịt gà ngon và đẹp mắt.
    Nước luộc gà

    Cứ mỗi 1 lít nước cho vào 20 g hành tím lột vỏ, nướng sơ cho củ hành se vỏ, rửa sạch lại và cho vào nồi cùng nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối. Hành sẽ làm thơm nước luộc gà. Bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn không sủi bọt.
    Tạo màu vàng hấp dẫn
    - Nếu dùng gà đông lạnh, bạn phải để rã đông từ từ rồi mới luộc, nếu không luộc sẽ rất lâu chín, khó biết khi nào được và lúc chín, thịt thường ở dạng xơ tưa ra vì nước đá khi tiếp xúc với nước sôi sẽ tan nhanh, xé rách luôn thớ thịt.
    - Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước sạch, lạnh càng tốt. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.
    Luộc gà hồng đào
    - Chuẩn bị: Bạn cần chọn gà giống nhỏ và còn tơ. Chặt gà làm hai theo chiều dọc. Chuẩn bị nồi nước luộc gà vừa đủ ngập gà khi bỏ vào, 1 đĩa sứ nặng đủ bỏ lọt qua miệng nồi dùng để dằn gà. Lá chanh hoặc lá cam thật non, có sắc xanh tơ lạt, rửa sạch, cắt dạng sợi mỏng, muối tiêu, chanh.
    - Để nước sôi già, thả gà vào, dùng đũa nhận gà chìm dưới mặt nước sôi, canh đồng hồ đúng hai phút là tắt bếp, dùng đĩa sứ dằn cho gà không nổi lên mặt nước sôi, để gà ngâm nước nóng trong nồi qua 5 phút thì vớt ra, để dốc đứng cho gà ráo nước và nguội bớt là chặt ngang thành miếng nhỏ. Thịt gà luộc hồng đào dọn ra ăn phải còn nóng ấm. Sắp thịt gà ra đĩa, rắc lá chanh lên. Chấm muối tiêu với vài giọt chanh. Có người thích chấm món gà luộc hồng đào với nước mắm nguyên chất chỉ cho vào vài giọt chanh và ớt tươi xé nhỏ.[size=24]
    [/i][/size]



    Được sửa lần cuối bởi 470525 vào ngày April 22nd 2014, 3:19 am với 1 lần trong tổng số.
  • 470525

    March 8th 2014, 6:51 am
  • 82. Nếu làm không đúng cách, gà luộc của bạn sẽ bị "lòng đào", có thể truyền virus cúm H5N1, hoặc bên trong chín thì da lại nhũn và nứt.
    Để có món gà luộc ngon, bạn có thể tham khảo cách làm sau:
    Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.
    Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.
    Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.
    Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.
    Muốn nước dùng được thơm ngon, bạn nên cho chút muối. Khi sôi, cho vào một ít hành khô bóc vỏ, đập dập. Nồi luộc nên có đường kính vừa phải, cao thành, sao cho lượng nước không lớn lắm vẫn đủ ngập gà, nước sẽ ngọt hơn.
    Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng t
    hịt sẽ gọ
    n gàng sắc nét, không bị nát.

  • 470525

    March 8th 2014, 6:54 am
  • 83. Mẹo nướng gà ngon
    Gà nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, bên cạnh món gà rán. Khó nhất trong các công đoạn là phải canh thời gian nướng sao cho gà đạt được độ ngon thích hợp. Xinh Xinh sẽ mách bạn một số mẹo vặt giúp thực hiện món gà nướng thơm ngon.


    - Bếp lửa dùng nướng gà phải thật sạch, tránh các tạp chất bám vào thịt gà và để gà không bị dính vào vỉ. Luộc sơ thịt gà trước khi nướng.
    - Đối với gà đã rút xương, chỉ cần nướng trong khoảng 10 phút trên lửa vừa. Giữ lửa liên tục, không bị tắt trong suốt quá trình nướng.
    - Một mẹo quan trọng nữa là phải giữ được nước ngọt từ thịt gà, bằng cách bọc một lớp túi bằng nhôm bên ngoài. Để thịt gà không bị khô, thêm vào trong túi nhôm 1 ít rau và 2 viên đá nhỏ.
    - Ngoài ra, ướp gà cũng rất quan trọng. Nếu muốn, bạn cũng có thể mua lọai nước sốt dùng làm BBQ có bán sẵn ở các siêu thị. Nhớ là trước khi tẩm gia vị, bạn hãy nướng
    gà sơ kh
    oảng một phút đều cả hai mặt.

  • 470525

    March 19th 2014, 8:15 am
  • 84. Luộc gà cúng tết
    Để luộc gà ngon, trông hấp dẫn, các bạn có thể áp dụng các cách sau:

    - Khi nước luộc gà bắt đầu sôi một, hai dạo, chế nước chín để nguội vào để hãm nhiệt độ đang từ 1000C còn lại khoảng 500C. Nhờ hãm nhiệt độ mà da gà không bị căng rách hoặ nứt. Sau đó nấu tiếp khoảng 30 phút nữa là được.
    - Chuẩn bị sẵn một thau nước chín để nguội, vớt gà thả ngay vào nước lạnh giúp cho da gà vẫn căng mọng không bị mất nước.
    - Dùng một củ nghệ, giã nhỏ vắt nước pha với một muỗng xúp dầu mè (loại đã tinh luyện) phết lên da gà để tạo độ bóng và màu da vàng đẹp mắt.
    Muốn nước dùng được thơm ngon, bạn nên cho chút muối. Khi sôi, cho vào một ít hành khô bóc vỏ, đập dập. Nồi luộc nên có đường kính vừa phải, cao thành, sao cho lượng nước không lớn lắm vẫn đủ ngập gà, nước sẽ ngọt hơn.
    Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng t
    hịt sẽ gọ
    n gàng sắc nét, không bị nát.

  • 470525

    March 19th 2014, 8:17 am
  • 85. Luộc trứng không bị nứt:
    Khi luộc, trứng gà trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước lọt vào trong trứng, gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.
    Rửa sạch bình thủy tinh:
    Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
    Dầu ăn bốc lửa:
    Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to, có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.
    Làm mềm thịt bò:
    Để làm món thịt bò xào, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm.
    Khử cay ở tay:
    Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Nên lấy một ít đường cát xoa vào rồi rửa sạch; hoặc xoa một ít giấm hay rượu. Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch, tay sẽ không bị cay, nóng nữa.
    Giúp chuối xanh không bị nát và thâm:
    Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.
    Chữa cơm sống:
    Khi bỏ cơm ra ăn thấy vẫn sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi nấu lại. Để tránh mất thời gian, bạn có thể xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết,
    cơm sẽ c
    hín mà không để lại mùi rượu.

  • 470525

    March 19th 2014, 8:19 am
  • 86. Khi uống rượu, không được ăn thạch rau câu
    Trong thạch có chứa phèn chua, phèn có tác dụng làm giảm nhu động ruột và dạ dày làm cho rượu lưu lại lâu ở ruột và dạ dày, thúc đẩy sự hấp thụ cồn vào tr
    ong cơ th
    ể, không có lợi cho sức khỏe.

  • 470525

    March 19th 2014, 8:22 am
  • 87. Nếu bạn nấu thịt ở nhiệt độ cao quá lâu, chất đạm sẽ giảm dinh dưỡng và khó tiêu. Việc chế biến lâu cũng làm mất chất khoáng, vitamin và khiến chất béo, đường trở nên độc hại.
    Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng. Nếu không biết cách, nhiều chất bổ có thể bị mất đi một cách phí phạm, thậm chí bị biến đổi thành những chất không có lợi cho sức khỏe. Với hầu hết các nhóm thực phẩm, việc nấu lâu trên lửa đều không tốt.
    Khi đun nóng ở nhiệt độ 70 độ C, protit đông vón lại rồi bị thoái hóa. Khi có kèm theo giấm và các quả chua, axit làm quá trình này xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn. Quá trình đông vón vừa phải sẽ làm cho protit dễ tiêu.
    Nhưng khi nấu nướng ở nhiệt độ cao quá lâu, giá trị dinh dưỡng của protit giảm đi vì tạo thành các liên kết khó tiêu. Quá trình này hay xảy ra khi nướng, hấp trong lò nhiệt độ cao, hay rán trong dầu mỡ quá lâu.
    Vì vậy, bạn không nên
    nướng ha
    y rán đồ ăn giàu đạm quá lâu.

    Laugh of loud Giggling

  • 470525

    March 19th 2014, 8:24 am
  • 88. Xà phòng (Xà bông)
    Ngoài “nhiệm vụ” tẩy sạch các vết bẩn của quần áo, xà bông còn có nhiều công dụng khác. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:
    - Khi làm đồ mộc, vặn đinh vít vào gỗ thường rất vất vả. Muốn tránh điều này, bạn có thể bôi xà bông vào vít, vặn vừa dễ, tháo ra cũng đỡ mệt.
    - Thừng mới còn cứng, khó dùng, bạn hãy ngâm trong nước xà bông 5 phút. Cách này làm thừng trở nên mềm dẻo, dễ dùng.
    - Dưới đáy nồi có nhiều nhọ, khó chùi sạch. Nếu trước khi dùng bôi lên một lớp xà bông, khi rửa sẽ rất dễ dàng.
    - Đặt một bánh xà bông thơm vào trong ngăn kéo, tủ áo có thể tránh được mùi mốc meo, khó chịu.
    - Nếu cho một ít xà bông vào trong hồ dán sẽ dễ dàng dán giấy vào tường. Hơn nữa, lâu ngày hồ cứng sẽ không làm bong giấy.
    - Người đeo kính rất sợ hơi nước bám vào. Để tránh điều rắc rối này, bạn có thể lấy xà bông bôi đều lên mặt kính rồi lau sạch.
    - Khi sơn đồ dùng nên bôi một lớp xà bông lên các đồ đạc trong nhà để khi sơn dính vào có thể lau sạch ngay.
    - Muốn cưa gỗ nhanh, nhẹ nhàng thì bôi một chút xà phòng vào lưỡi cưa cũng là biện pháo hữu hiệu.
    - Khi gửi bưu kiện bằng bao vải hoặc hộp gỗ, viết chữ lên rất khó, chỉ cần lấy bút lông đã chấm mực, chấm thêm vào xà bông. Cách này giúp cho việc viết dễ dàng hơn, lại không bị bay màu mực.
    - Chổi quét vôi ngâm trong nước xà bông hơn 10 tiếng, sau đó đem rửa sẽ rất nhanh sạch.
    - Nếu muốn vận chuyển đồ nặng trên sàn nhà, nên bôi một ít xà bông lên mặt
    sàn, di c
    huyển sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.
    Laugh of loud Giggling

  • 470525

    March 19th 2014, 8:27 am
  • 89. Đôi môi bạn gái:
    Mùa đông đang đến gần cũng là lúc những đôi môi xinh trở nên khô, những bí quyết sau sẽ giúp cho bạn gái luôn có đôi môi hấp dẫn trong suốt mùa đông này.

    - Tuyệt đối không liếm môi nhiều vì nước bọt càng làm môi khô. Nếu bạn ra ngoài, nên sử dụng kem dưỡng môi có thành phần từ tự nhiên. Tốt nhất nên bôi một lớp kem chống nẻ, chải bong những vảy khô rồi mới thoa lớp kem dưỡng.

    - Ánh sáng mặt trời có thể gây bỏng môi, khi ra ngoài, bạn nên bôi son có thành phần chống nắng.

    - Trước khi đi ngủ, bạn hãy thoa một lớp mật ong. Mật ong có tác dụng hữu hiệu làm đôi môi mềm mại.

    - Uống nhiều nước càng tốt, nước rất cần cho da nhất là vào lúc thời tiết hanh khô. Nên có một máy tạo hơi ẩm trong phòng nếu làm việc dưới máy điều hòa nhiệt độ.

    - Ăn nhiều hoa quả, những loại giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, táo… sẽ rất tốt cho làn da trong mùa khô hanh. Hạn chế một số đồ ăn có thể gây khô, nứt môi như rượu, hạt tiêu, ớt…

    - Có thể những vết nứt nơi khóe miệng là do thiếu vitamin B2. Nên bổ sung loại vitamin này.

    - Mùa đông, khi đi ra ngoài đ
    ường vẫn cần che mặt để bảo vệ làn da.

    Laugh of loud Giggling :blush:

  • 470525

    April 1st 2014, 6:48 am
  • 90. Kéo dài tuổi thọ của các loại hoa:
    Bạn có thể hoà thuốc aspirin vào lọ nước cắm hoa để kéo dài thời gian hoa nở. Hoặc làm theo một số cách cụ thể sau đây:
    - Hoa tường vi: Sau khi cắt cành chuẩn bị cắm hoa, hơ vết cắt qua lửa.
    - Hoa cúc: Cho thêm vào nước cắm một chút urê có thể làm hoa tươi được 1 tháng.
    - Hoa bạch lan: Buổi tối bọc hoa bằng vải ẩm, ban ngày bỏ ra.
    - Hoa phù dung, mẫu đơn, thược dược: Cắm hoa vào nước nóng ấm khoảng 1 - 2 phút trước rồi cắm vào nước lạnh sau.
    - Hoa thủy tiên: Cắm hoa vào nước muối nhạt (tỉ lệ 1/1000).
    - Hoa huệ: Cắm hoa vào nước đường.
    - Hoa sen: Bịt bùn vào dưới cà
    nh hoa, s
    au đó cắm vào nước muối nhạt.

  • 470525

    April 1st 2014, 6:50 am
  • 1. Những mẹo giữ sức khỏe độc đáo
    Có những cách đơn giản để mang lại một cơ thể khỏe mạnh như đứng một chân đánh răng, hạn chế chải đầu, hay mở cửa sổ khi đi ngủ…

    1. Đứng một chân đánh răng
    Kiểu đứng này sẽ giúp làm săn chắc cơ, bảo vệ lưng. Bài tập còn giúp duy trì sự cân bằng và cải thiện dáng vóc. Trước tiên đứng bằng chân trái cho đến khi bạn thấy mỏi và chuyển sang chân kia.

    2. Nhổ ra chứ không tráng miệng sau khi đánh răng
    Khi đánh răng xong, nên nhổ ra chứ không tráng những gì còn lại trong miệng. Dùng nước tráng sẽ làm giảm tác dụng của fluoride bởi bạn sẽ rửa sạch nó đi. Vì thế, cũng không nên dùng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng.

    3. Đánh răng trước khi ăn sáng
    Khi ngủ, vi khuẩn và bựa bẩn hình thành trên răng. Nếu chúng ta ăn sáng ngay mà không chải răng, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở nhờ đường và axit trong thức ăn, từ đó làm gia tăng nguy cơ bị sâu răng.

    4. Đặt gương trước mặt trên bàn làm việc
    Thỉnh thoảng nhìn vào gương sẽ giúp bạn thấy mình có đang ngồi ở tư thế không đúng gây đau cổ, lưng và vai hay không. Nhìn hình ảnh mình trong gương s
    ẽ giúp bạ
    n luôn chuyển về tư thế đúng.

  • 470525

    July 3rd 2014, 10:18 pm
  • [size=18]92. [color=white]Đi mua giày vào cuối ngày
    Đôi chân thường sưng lên sau một ngày làm việc và cũng do sức nóng tạo ra. Mua vào thời điểm cuối ngày nghĩa là bạn sẽ chọn đôi giày vào lúc chân mình lớn nhất, như t
    hế sẽ vừa vặn hơn cả.[/colo
    r][/size]

  • 470525

    July 3rd 2014, 10:25 pm
  • 93.Ăn nhẹ trước đi ngủ
    Khi không có thức ăn, cơ thể sẽ lấy đường từ năng lượng dự trữ và điều này có thể gây ra chứng đau đầu. Bằng cách ăn một bát ngũ cốc trước khi đi ngủ, chúng ta có thể loại bỏ được nguy cơ đau đầu.
    1. Mang theo thuốc chống dị ứng khi đi ra ngoài
    Mỗi khi đi đâu cả ngày, đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng. Chúng sẽ rất hữu ích khi bị côn trùng cắn và nếu dùng kịp thời, thuốc sẽ giảm sự ngứa ngáy khiến bạn không còn biết là mình đã bị đốt. Chờ đến khi về nhà mới dùng thuốc chỉ khiến tình trạn
    g thêm khó chịu và khó chữa..


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group