Quy tắc làm giàu dễ nhớ dễ thực hiện (P.1)

 • BINHMINHPHUONGNAM90

  November 22nd 2012, 7:52 am
 • Để làm cho một tài khoản ngân hàng sinh sôi nảy nở, bạn đừng ngồi một chỗ và trông mong vào những khoản “trời cho”. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu và áp dụng các quy tắc tài chính dễ nhớ dễ thực hiện...

  Tiền bạc vốn đơn giản, chính nhiều người khiến nó trở nên phức tạp. Chúng ta cần sự giản dị khi xem xét các quyết định liên quan đến tiền bạc. Trong cuốn Quy tắc làm giàu: Con đường đơn giản đưa bạn đến cuộc sống no ấm lâu dài, các bí quyết được ghi lại ngắn gọn nhằm loại bỏ sự rắc rối. Có những điều tự thân chúng đã sáng tỏ, một số khác lại được giải thích bằng các lập luận lô-gích. Nếu nắm rõ lý do, bạn càng dễ thực hiện các quy tắc này vì chúng quá hợp lý. Chúng cũng dễ nhớ và khi đã thuộc lòng, bạn có thể áp dụng và phát huy hiệu quả

  1.Kiếm tiền

  Công việc luôn luôn là khoản đầu tư quan trọng nhất:

  Cuộc đại suy thoái kinh tế toàn cầu vừa qua chứng tỏ công việc đáng giá hơn nhiều so với tài sản. Bạn nên bảo đảm sự an toàn về mặt tài chính bằng cách xem dạng công việc như một khoản đầu tư. Nếu thu nhập của bạn dựa vào hoa hồng hoặc gắn chặt với “sức khỏe” của nền kinh tế như kinh doanh, coi như bạn nắm một cổ phần. Nếu làm công việc với mức lương ổn định như giáo viên, viên chức tại các cơ quan nhà nước là bạn đang giữ một trái phiếu.Tùy theo mức độ rủi ro mà bạn điều chỉnh mức đầu tư. Với công việc thời vụ hoặc thiếu ổn định, bạn nên giảm sự hăng hái khi đầu tư. Ngược lại, nếu nó an toàn cao, bạn có thể mạo hiểm hơn.

  Xem hạnh phúc là nguồn thu nhập:

  Khi được mời làm một công việc mà bạn không cảm thấy hứng thú, nhưng lại phân vân vì thu nhập hấp dẫn, bạn cần nhớ điều này: Tiền bạc chỉ mua được hạnh phúc ở một thời điểm nhất định. Ngoài việc đó ra, sở hữu nhiều tiền không làm nên điều khác biệt. Bạn chỉ cần kiếm đủ tiền để trang trải các nhu cầu thiết yếu hằng ngày như ăn ở, thỉnh thoảng đi du lịch hoặc dành dụm một khoản nhỏ. Có nhiều tiền hơn không giúp bạn hạnh phúc hơn, nhưng không nên để mình rơi vào cảnh túng thiếu để phải lo nghĩ và mất niềm vui sống. Công việc luôn luôn là khoản đầu tư quan trọng nhất.

  Nhận biết giá trị của bản thân trên thị trường cạnh tranh tự do

  Những gì bạn nhận được có xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra? Nếu nhận ít hơn, bạn đang phí hoài năng lực cũng như phần thu nhập mà mình đáng được hưởng. Nếu được trả quá hậu hĩnh, bạn như cá nằm trên thớt và buộc phải cải thiện kỹ năng hoặc năng suất làm việc của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về mặt bằng lương bổng thông qua bạn bè, người quen hoặc các trang web trên internet.

  Một giờ làm việc của bạn trị giá…

  Đây là một cách nhanh gọn để tính thu nhập theo giờ: Bỏ đi ba số 0 cuối cùng trong tổng lương mỗi năm rồi chia đôi con số. Chẳng hạn, thu nhập của bạn là 130.000.000 đồng/năm, vậy bạn kiếm được 65.000 đồng/giờ. Dùng công thức này kết hợp mức độ yêu/ghét với phần việc sắp phải thực hiện nhằm quyết định khi nào là lúc nên thuê người và việc nào không đáng để bạn động tay. Bạn đang cân nhắc chuyện thuê người giúp việc với giá 50.000 đồng/giờ?Nếu không thích việc nhà và kiếm được nhiều hơn mức này, thuê người làm sẽ tốt hơn. Nếu thích làm việc nhà và có thu nhập cao hơn, hãy tự mình xông pha chiến trường; còn nếu giá trị cho một giờ lao động của bạn thấp hơn, bạn nên mở nhạc lên và bắt đầu lao vào giải quyết “núi” việc nhà.

  2.Dành dụm thật nhiều

  Đếm tiền như đếm lượng calorie

  Việc ghi chép lại những gì bạn làm không chỉ hiệu quả với người ăn kiêng mà cả với việc chi tiêu hợp lý. Phần lớn mọi người đều không nắm rõ 100% các khoản tiêu xài, đặc biệt là khoản phải trả bằng tiền mặt. Chính vì lý do này mà bạn nên duy trì nhật ký chi tiêu bằng bất kỳ hình thức nào như giấy bút, website hoặc ứng dụng trên smartphone. Thói quen này sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả tình hình tài chính của mình.

  Chi tiêu ít, tiết kiệm nhiều

  Bí quyết sống còn ở đây là tiêu xài ít hơn nguồn thu nhập. Chúng ta không cần phải bàn cãi thêm điều này, vì sao? Nếu quyết tâm thực hiện bí quyết này, bạn sẽ tự động kiên định trong việc tiết kiệm. Bạn cần đặt mục tiêu dành dụm ít nhất 10% thu nhập. Nếu không thể chạm mức này, bạn nên bắt đầu với mức 3% hoặc 5%. Nếu có thể tiết kiệm hơn 10%, bạn nên hào phóng với chú heo đất của mình. Khi nhìn thấy chú béo lên từng tháng, bạn sẽ càng hứng thú hơn với chuyện dành dụm.

  Mang theo tiền mệnh giá nhỏ

  Rút ra giấy bạc mệnh giá lớn bao giờ cũng khiến bạn “đau bụng” hơn loại mệnh giá nhỏ. Vì vậy, để tờ 200.000 và 500.000 đồng ở nhà, chỉ mang theo tờ mệnh giá nhỏ sẽ giúp bạn khấm khá hơn đấy.

  Tiết kiệm mỗi khi được tăng lương

  Thông thường, khi được tăng lương, bạn sẽ khao đồng nghiệp bữa tối hoặc tự thưởng một món quà và chi tiêu thoải mái hơn. Bạn nên nhớ: Mọi đợt tăng lương đều kéo theo một khoản tăng tương ứng trong chi tiêu. Nói cách khác, bạn cần tỉnh táo trong lúc tận hưởng niềm vui từ thành quả lao động và đừng quên lập kế hoạch để “vỗ béo” thêm cho tài khoản tiết kiệm

  Tích tiểu thành đại

  Vài trăm nghìn đồng không phải là một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, bạn nên dành ra khoản này mỗi tuần để bỏ vào một tài khoản hưu trí và duy trì thói quen ấy trong 30 năm. Sau này, bạn sẽ có một số tiền dành dụm không nhỏ chút nào!
  Theo TAPCHIKINHDOANH24H.COM
  http://tapchikinhdoanh24h.com


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group