Tìm thấy nửa triệu đô la, giao lại cho cảnh sát

 • Lòng Trắc Ẩn

  December 7th 2012, 8:32 pm
 • Tìm thấy nửa triệu đô la, giao lại cho cảnh sát
  VIENNA, Áo Quốc
  - Ai bảo trên thế gian này không còn người lương thiện? Một tài xế xe buýt ở Áo trong khi dọn dẹp xe vào cuối ngày làm việc, khám phá thấy một túi xách chứa toàn tiền euro. Theo BBC News, trị giá số tiền tương đương hơn nửa triệu dollar.

  Người dân Vienna xếp hàng chờ bước lên xe buýt tại một đường phố ở thủ đô nước Áo. Một tài xế xe buýt ở thành phố này vừa giao lại cho cảnh sát túi xách chứa đầy tiền mặt, của hành khách để quên. (Hình: Alexander Klein/AFP/Getty Images)

  Người tài xế tên Wolfgang R đem nộp tất cả cho nhân viên công lực. Qua điều tra, cảnh sát biết được số tiền thuộc một phụ nữ cao niên. Bà này vừa lấy hết số tiền dành dụm suốt đời ở ngân hàng ra và để quên trên xe buýt. Nguồn tin không nói người tài xế có được một phần thưởng nào hay không. Cơ quan chuyển vận công cộng Wiener-line nói rằng họ rất hãnh diện có được một nhân viên lương thiện như vậy.

  Hồi Tháng Hai năm ngoái, một người vô gia cư trong khi đang lủi thủi đi trên tuyết ở West Chester, tiểu bang Pennsylvania, thì giẫm phải một phong bì, bên trong toàn giấy bạc $100 và $50, tổng cộng chừng $1,500. Hóa ra số tiền của một luật sư vừa được thân chủ trả nhưng chưa kịp đem bỏ vào ngân hàng. Người vô gia cư chất phác này đem trao cho cảnh sát và sau đó chủ nhân của chúng nhận lại được.

  Vào Tháng Tám, 2011, một thợ mộc bị thất nghiệp ở Illinois, trong khi ra vườn sau tìm rau để ăn tối thì gặp phải một túi tiền mặt. Sau khi thảo luận với cha, cả hai đồng ý gọi báo cho cảnh sát. Ðến nơi, cảnh sát khám phá thêm một túi khác, tổng cộng số tiền là $150,000. Cảnh sát sau đó không tìm ra được chủ nhân vì trong khu vực không thấy có ai báo bị trộm cắp hay mất của. (TP)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group