Cô giáo muộn màng xin lỗi vì nghi oan học trò

 • Lòng Trắc Ẩn

  January 1st 2013, 1:19 am
 • Cô giáo muộn màng xin lỗi vì nghi oan học trò  SÀI GÒN (NV)
  - Nghi cô bé học trò lớp 2 nhà nghèo ăn cắp một triệu đồng, cô giáo giao bé cho công an thẩm vấn. Khi mọi việc sáng tỏ, sáng ngày 27 tháng 12, ban hiệu trưởng và cô giáo lớp 2 của trường tiểu học Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi đã chính thức nói lời xin lỗi học trò của mình.


  Em Lại Thị Thẩm (trái) và bà ngoại (phải). (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


  Trước đó khoảng một tháng, dư luận ồn ào phẫn nộ khi nghe tin hiệu trưởng trường tiểu học Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi yêu cầu công an đến thẩm vấn cô học trò tên Lại Thị Thẩm ngay tại trường. Cô bé bị cáo buộc đã đánh cắp số bạc trên 1 triệu đồng, tương đương khoảng 50 đôla của cô giáo Nguyễn Thị Thu cất trong giỏ xách.

  Theo báo Tuổi Trẻ, vì nghe lời của một học sinh khác nói “nghi bé Thẩm, học sinh lớp 2/3 bên cạnh lục giỏ” của mình, cô Thu tìm cách tra hỏi em. Vì Thẩm không nhận tội, cô Thu đưa bé Thẩm đến văn phòng hiệu trưởng, cùng với một cán bộ và một cô giáo khác xúm lại tra vấn quyết liệt.

  Có lẽ vì bị đe dọa đủ điều, bé Thẩm khai ăn cắp tiền đem giấu, hết chỗ này đến chỗ nọ. Tuy nhiên, không ai tìm ra được số tiền nói trên.

  Bà hiệu trưởng và cô giáo Thu sau đó quyết định mời hai cán bộ công an xã Trung Lập Thượng đến tận lớp của Thẩm để tra hỏi. Cuộc thẩm vấn không thành công, cuối cùng bà hiệu trưởng Ngô Thị Mai giao bé Thẩm và anh trai của em cho công an xã đưa về đồn thẩm vấn.

  Cuộc thẩm vấn kéo dài từ sáng cho đến khoảng 1 giờ trưa cùng ngày 26 tháng 11 mới dừng lại vì cô Thu đột ngột gọi điện thoại báo tin số tiền của mình vẫn còn nằm nguyên trong giỏ. Cô này thú nhận, vì giỏ có nhiều ngăn nên cô không nhớ đã bỏ tiền vào một ngăn khác, cứ lục kiếm trong một ngăn này mà không thấy. Cô ngộ nhận học trò đã ăn cắp tiền.

  Một số nhân chứng nói rằng hoàn cảnh bé Thẩm rất đáng thương vì cha mẹ của em chia tay, bỏ em và anh trai cho bà ngoại nuôi dưỡng. Nhà nghèo, em 11 tuổi nhưng chỉ mới học lớp 2, không có cả xe đạp đi học. Bà ngoại của em sống về nghề đan giỏ cho biết, mỗi ngày hai anh em phải đi xe buýt miễn phí hai chuyến đi về.

  Dư luận cho rằng sự việc đã xảy ra hơn một tháng trước, đến nay cô giáo Thu mới đứng ra xin lỗi học trò là quá trễ. (P.L.)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group