Món ăn ngon đặc trưng của người Quảng Bình

 • duyuno

  January 9th 2013, 9:57 pm
 • Cháo canh Quảng Bình

  Bánh lọc Quảng Bình – Có mặt ở nhiều nơi khác nhau trong cả ba miền đất nước, song bánh lọc Quảng Bình có vi ngon vạ̀ đậm đà riêng biệt của nó. Nguyên liệu của bánh lọc chỉ đơn giản là bột sắn, tôm, thịt ba chỉ, mộc nhĩ và một ít gia vị khác. Thường được gói trong lá chuối và ăn kèm với nước mắm chắt Quảng Bình với những lát ớt cay xé lưỡi mới càng đáng nhớ.

  banh loc quang binh

  Bánh lọc Quảng Bình

  Bánh bèo Đồng Hới – Có hình dáng và cách làm khá đặc biệt so vơi nhiều nơi. Bánh bèo nơi đây là những lớp bánh mỏng, tròn đều xếp chông lên nhau thành hình bông hoa. phía trên là thịt nghiền, tôm chấy nhỏ lấm tấm như hạt vừng màu hồng đậm và một ít tóp mỡ giòn tan. Nước mắm ngọt pha loãng được chan trực tiếp lên đĩa bánh để thưởng thức.


  banh beo dong hoi

  Bánh bèo Đồng Hới

  Khoai deo (khoai khô) Quảng Bình – Chẳng biết từ bao giờ câu hò khoan của Quảng Bình lại được hát nhại bằng câu “Quảng Bình khoai toàn khoai” nhưng chắc củng vì lẽ đó mà món khoai deo Quảng Bình được biết đến trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên không chỉ có thế, khoai deo Quảng Bình còn là một món đặc sản món quà ý nghĩa cho khách ghé qua. Để có món khoai deo thơm ngon, khi mới thu hoạch về khoai lang được phơi cho săn lại. Sau đó phải ủ kín vài ngày để lượng tinh bột trong khoai chuyển thành đường. Luộc chín và cắt lát phơi. Để có được lát khoai ngon phải chờ những ngày nắng to khoai mới nhanh khô, dẻo, trong và thơm ngọt.  nguồn : http://duyuno9.pwdseo.net/mon-ngon-quang-binh/mon-an-dac-trung-cua-ngu oi-quang-binh


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group