Một người quên đội nón an toàn, công an đánh cả nhà

 • Lòng Trắc Ẩn

  January 25th 2013, 2:51 pm
 • Một người quên đội nón an toàn, công an đánh cả nhà

  SÀI GÒN (NV)
  - Chếnh choáng hơi men, một tổ nhân viên dân phòng cùng với công an khu vực đã vây đánh bốn người trong một gia đình bằng dùi cui, roi điện... Nguyên nhân vụ đánh đập này được biết, chỉ vì một thanh niên trong gia đình quên đội nón an toàn khi đi xe gắn máy.


  Mẹ của ông Võ Hoàng Tâm cho thấy chiếc áo vấy máu của nạn nhân sau khi bị công an khu vực và nhân viên dân phòng đánh “hội đồng.” (Hình: báo Pháp Luật Sài Gòn)


  Sự kiện này xảy ra gần một tháng nay, tại Sài Gòn, chứ không phải một vùng quê hẻo lánh, nhưng bị “ém nhẹm.” Không bưng bít được lâu, vụ bảo vệ tổ dân phố và công an khu vực vây đánh một gia đình vừa được tung ra, gây phẫn nộ dư luận.

  Theo báo Pháp Luật Sài Gòn, người bị đánh mang thương tích trầm trọng nhất là ông Võ Hoàng Tâm, cư dân phường 16, quận 8, Sài Gòn. Ông Tâm cho biết, chiều ngày 29 tháng 12, 2012, ông cỡi xe gắn máy chạy ra đầu ngõ để mua thẻ điện thoại. Vì vội, ông quên đội nón an toàn và sự việc xảy ra từ đây.

  Trên đường trở về nhà, ông Tâm chạy ngang chốt gác của một nhóm bảo vệ tổ dân phố lúc đó đang ngồi nhậu nhẹt tưng bừng. Không may, một người trong bọn nhìn thấy nên ngoắc ông Tâm dừng lại. Có lẽ thấy họ say xỉn, ông Tâm chạy thẳng luôn về nhà để “tránh tai họa.”

  Không ngờ chỉ 10 phút sau, tai họa xảy ra. Ba nhân viên dân phòng xuất hiện tại cửa nhà ông Tâm, xông vào nhà dùng dùi cui tấn công anh ruột của Tâm là Võ Hoàng Sang đang dọn dẹp vệ sinh trước cổng. Thấy Sang bị đánh gục tại chỗ, một người em họ nhảy vào can cũng bị nện mấy nhát trúng mặt. Ông Võ Hoàng Tâm nghe la, từ sau nhà cùng với mẹ và hai em gái chạy ra cũng bị đánh tới tấp.

  Lúc đó, nhận ra Võ Hoàng Tâm là “nhân vật chính,” các nhân viên dân phòng gọi cán bộ công an khu vực đến trợ lực. Cuộc xung đột diễn ra gây hỗn loạn một góc hẻm. Mẹ và em của ông Võ Hoàng Tâm bị tung dùi cui vào gáy và chích roi điện vào người để họ không giải vây cho ông Tâm được.

  Cuối cùng, theo báo Pháp Luật Sài Gòn, ông Tâm bị giải về đồn công an phường 16, quận 8 treo tòn ten trên trần, đấm đá túi bụi. Ông Tâm đã bị giam tại đồn công an phường gần 24 tiếng đồng hồ để dùng nhục hình tra tấn, ép cung, cho đến khi công an quận 8 xuất hiện. Trong khi đó, ông Sang được đưa vào bệnh viện cứu chữa vết thương ở đầu.

  Ông Tâm còn cho biết, công an phường buộc ông phải nhận tội chạy xe “nẹt” pô, uống rượu trong khi lái xe, còn không đội nón an toàn.

  Sáng ngày 24 tháng 1, 2013, cán bộ lãnh đạo công an quận 8 cho biết, “mới tiếp nhận hồ sơ nội vụ, đang xác minh.” Còn ông chủ tịch chính quyền phường 16 thì cho hay “sẽ đến thăm hỏi gia đình nạn nhân” sau vụ cả gia đình 4 người bị tấn công chỉ vì một người quên đội nón an toàn.

  Ðây là vụ mới nhất một người dân và gia đình bị công an hành hung khi họ không đội nón an toàn khi đi xe gắn máy. Trước đó có rất nhiều vụ, nhưng dã man nhất là vụ ông Trịnh Xuân Tùng ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, bị trung tá công an phường Vũ Văn Ninh đánh gẫy cổ và sau đó thiệt mạng hôm 8 tháng 3 năm 2011. Viên công an này sau đó chị bị bản án rất nhẹ là 4 năm tù với tội danh “Làm chết người trong khi thi hành công vụ.” (PL)

 • thairder

  January 25th 2013, 11:14 pm
 • ôi sự thật phũ phàng quá, không biết việc này sẽ đi về đâu hay là bị chìm luôn nhĩ :(  Được sửa lần cuối bởi thairder vào ngày January 26th 2013, 7:34 am với 1 lần trong tổng số.
 • TayThi92

  January 26th 2013, 12:54 am
 • Quá đáng ! Cái này chắc là muốn ăn tiền hối lộ đây mà khg đc cho nên đánh để trả thù
  Angry


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group