Ðánh chết người, 7 công an chỉ bị tù nhẹ

 • Lòng Trắc Ẩn

  April 13th 2013, 2:22 pm
 • Ðánh chết người, 7 công an chỉ bị tù nhẹ

  HÀ NỘI (NV)
  - Dư luận Hà Nội đang phẫn nộ vì bản án dành cho bảy cán bộ công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đánh “hội đồng” làm chết người được cho là quá nhẹ.


  Bảy cán bộ công an đánh chết người chỉ bị từ 2 đến 4 năm tù giam mỗi người. (Hình: Báo Tiền Phong)  Tại phiên tòa diễn ra sáng ngày 11 Tháng Tư ở Hà Nội, bảy cán bộ đánh chết người chỉ bị xử về “hành vi cố ý gây thương tích,” chứ không phải tội giết người. Nạn nhân bị đánh chết là ông Nguyễn Mạnh Sơn 46 tuổi, cư dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Các bị cáo gồm Cấn Hồng Nguyên 23 tuổi, bị 4 năm tù giam; ông Hoàng Thanh Thọ 22 tuổi, bị 3 năm rưỡi tù giam; ông Nguyễn Ðức Hai Long 25 tuổi, bị 3 năm tù giam; ông Lê Xuân Hà 24 tuổi, bị 2 năm rưỡi tù giam; ông Ngô Ðức Trung 26 tuổi, và Khuất Quang Cường 22 tuổi; Nguyễn Minh Tâm 22 tuổi cùng bị 2 năm tù giam.

  Theo cáo trạng đọc tại tòa, ông Nguyễn Mạnh Sơn bị bắt vì tình nghi dắt trộm một chiếc xe gắn máy chiều ngày 21 Tháng Sáu, 2012 tại xã Ðại Mỗ, Hà Nội. Chiếc xe này sau đó được kết luận là của một người đàn ông ngụ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Vì vậy, ông Sơn và chiếc xe gắn máy nghi trộm bị giải giao về đồn công an huyện Thạch Thất để điều tra.

  Theo báo Tiền Phong, vì ông Sơn không nhận tội trộm chiếc xe gắn máy, các cán bộ công an Thạch Thất đua nhau tát vào mặt ông này. Ông Sơn vùng đứng dậy và giơ cao chiếc ghế, la lớn rằng “các ông không được đánh người”.

  Tường thuật của báo Tiền Phong dựa vào phúc trình của công an huyện Thạch Thất thừa nhận rằng, một loạt bảy cán bộ công an huyện Thạch Thất, đã nhào tới tấn công ông Nguyễn Mạnh Sơn. Ông này đã bị đá bằng chân vào đầu, bụng... cho đến khi nạn nhân gục tại chỗ.

  Ông Sơn được đưa vào bệnh viện, nhưng đã chết dọc đường. Kết quả giảo nghiệm tử thi kết luận rằng nạn nhân bị tụ máu bầm ở đầu, ngực; bị gẫy xương sườn, bể lá lách...

  Tuy nhiên, cuối cùng thì bảy ông cán bộ công an đánh chết người chỉ bị truy tố về hành vi “cố ý gây thương tích và gây tổn hại sức khỏe của người khác”.

  Mức án kể trên của tòa án Hà Nội, theo dư luận, là quá nhẹ. (P.L.)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group