Lòng người và tình đời

 • Lòng Trắc Ẩn

  May 16th 2013, 1:17 am
 • Lòng người và tình đời - Cung Nhật Thành lược dịch
  Trong các chi nhánh Bưu Điện lớn ở các nơi thường có một nhân viên phụ trách riêng về việc xem xét, phân phối và quyết định phải làm gì với các lá thư có các địa chỉ không rõ ràng hay là không có địa chỉ gì cả…

  Một hôm có lá thư với nét chữ viết tay nguệch ngoạc run rẩy đề tên người nhận là Thượng Đế mà không có địa chỉ nơi nhận. Nhân viên này nghĩ phải mở ra xem lá thư viết về chuyện gì và biết đâu ai đó có thể giúp được câu chuyện trong thư ….Lá thư như sau:

  “Thưa Thượng Đế,
  Con là một goá phụ đã 83 tuổi, sống bằng số tiền hưu trí rất khiêm nhượng. Hôm qua, kẻ gian đã ăn cắp bóp tiền của con. Trong bóp có đúng 100 đồng và đó là tất cả tiền mà con có cho đến cuối tháng.

  Chủ Nhật tới là ngày Giáng Sinh và con đã mời hai người bạn cùng hoàn cảnh đến ăn cơm tối. Không có tiền, con không biết phải làm sao, con cũng chẳng còn gia đình, thân thuộc để nhờ vả trông cậy….
  Con chỉ hy vọng vào Ngài thôi. Thượng Đế ơi, xin Ngài giúp con với… Với lòng thành,
  Edna. ”

  Xúc động sâu xa, nhân viên này đem lá thư cho tất cả đồng nghiệp có mặt làm việc hôm đó tại Bưu Điện cùng đọc. Mọi người đều lục tìm trong túi hay trong bóp của mình và ai cũng góp được ít nhất vài đồng.

  Đi quanh một vòng, người nhân viên thu được tổng cộng là 96 đồng. Tất cả đều đồng ý bỏ tiền vào phong bì và gửi đến goá phụ Edna. Ai nấy trong Bưu Điện hôm đó cũng thấy ấm lòng khi nghĩ đến Edna và bữa ăn tối mà cụ có thể chia xẻ được vói bạn khi nhận thư.

  Ngày Lễ Giáng sinh đến rồi đi…Sau Lễ vài ngày, có một lá thư khác, cũng gửi cho Thượng Đế từ cụ Edna, tới Bưu Điện. Nao nức, tất cả nhân viên Bưu Điện đều tề tựu để cùng đọc lá thư.

  Thư viết như sau:

  “Thưa Thượng Đế,
  Con không biết phải cám ơn thế nào mới đủ về những gì Ngài đã làm cho con. Với món quà đầy ắp tình thương của Ngài, con đã đãi hai người bạn một bữa ăn ngon và thịnh soạn. Con kể cho hai bạn món quà tuyệt vời Ngài đã giúp con và chúng con có một buổi tối thật ấm cúng. Nhân tiện con cũng xin báo với Ngài là thiếu mất 4 đồng…. Con nghĩ có thể có những gã không được lương thiện cho lắm làm việc ở Bưu Điện…..
  Với lòng thành,
  Edna ”

  Cung Nhật Thành lược dịch


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group