Phân biệt các loại bệnh tiểu đường hiện nay

 • Weescape

  June 8th 2015, 5:29 am
 • Phân biệt các loại tiểu đường hiện nay
  http://botania.com.vn/chitiet/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong .html

  Bệnh tiểu đường có 3 loại chính là tiểu đường type 1, type 2 và type 3. Tuy nhiên, ít người biết đến sự khác nhau của 3 loại tiểu đường này. Dưới đây là những phân biệt bệnh tiểu đường bạn nên biết.

  1, Tiểu đường type 1: bệnh xảy ra khi tuyến tụy sản xuất rất ít insulin hoặc không sản xuất insulin. Độ tuổi mắc bệnh là dưới 20 tuổi. Đó là lý do tại sao loại bệnh tiểu đường này còn được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường trẻ em. Khoảng 15% trong số tất cả bệnh nhân mắc tiểu đường là loại 1.

  Trong bệnh tiểu đường type 1, cơ thể không sản xuất insulin. Bởi vì các tế bào tuyến tụy sản xuất insulin bị phá hủy, những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 sẽ sống bằng tiêm insuline suốt đời. Ngoài việc điều trị bằng insulin, người bệnh nên tập thể dục và có chế độ ăn kiêng hợp lý để duy trì và ổn định đường huyết ở mức an toàn. Tiểu đường type 1 không thể phòng ngừa được.

  2, Tiểu đường type 2: hay gặp hơn ở những bệnh nhân thừa cân, béo phì, người cao tuổi....TIểu đường type 2 chiếm 90 % tỷ lệ bệnh nhân mắc tiểu đường. Với bệnh tiểu đường loại 2, c ơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc sản xuất đủ nhưng không đáp ứng với insulin như bình thường . Bệnh tiểu đường loại 2 đôi khi được coi là một căn bệnh lối sống bởi vì nó thường có nguy cơ do ít vận động, thừa cân và không tập thể dục.

  3, Tiểu đường type 3( đái tháo đường thai kỳ): thường gặp ở phụ nữ mang thai (ba tháng giữa thai kỳ). Khoảng 4% của tất cả các phụ nữ mang thai có thể mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
  Xem thêm về tiểu đường thai kì: http://skmevabe.blogspot.com/2015/06/tieu-uong-thai-ki-va-bien-phap-ph ong.html
  Không giống như bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2, bệnh tiểu đường lúc mang thai sẽ biến mất sau khi em bé được sinh ra. Khi một người phụ nữ có một sự xuất hiện của bệnh tiểu đường thai kỳ trong thời gian mang thai, cô ấy có nhiều khả năng mắc tiểu đường thai kỳ một lần nữa trong lần mang thai tiếp theo và người phụ nữ đó có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại 2 sau này trong đời. Phụ nữ mang thai ở tuổi cao hơn có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cao hơn.

  Một số dấu hiệu phân biệt xem bạn mắc tiểu đường type 1, type 2 hay type 3?

  Để xác nhận xem là bạn có mắc tiểu đường hay không? Và ở trong loại nào tốt nhất nên đến các cơ sở y tế, bác sỹ sẽ là những người đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy nhiên theo một số nguyên tắc chung, những bệnh nhân tiểu đường trên 45 tuổi, béo phì, có tiền sử gia đình mắc bệnh, hoặc mắc 1 số bệnh mãn tính như cao huyết áp, béo phì....có thể sẽ mắc tiểu đường loại 2. Theo đó, nếu mắc bệnh tiểu đường ở độ tuổi dưới 20, không có tiền sử gia đìnhm không mắc bệnh liên quan thì có thể là tiểu đường type 1. Dấu hiệu cảnh báo tiểu đường type 1 là ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân mờ mắt và cực kỳ mệt mỏi. Tiểu đường type 2 có dấu hiệu cảm thấy mệt mỏi hoặc bị bệnh, đi tiểu thường xuyên (đặc biệt là vào ban đêm), khát bất thường, giảm cân, mờ thị lực, nhiễm trùng thường xuyên và thương chậm lành. Đối tượng chủ yếu của type 1 là trẻ em/thiếu niên, còn ở type 2 là người lớn, người cao tuổi và tuyp 3 là phụ nữ mang thai.
  Nguồn: http://duocphamvn.blogspot.com/2015/06/phan-biet-cac-loai-benh-tieu-uo ng-hien.html


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group