Những cách chữa hen suyễn ở trẻ em hiệu quả

 • hungthinh380

  khoảng 2 tuần trước
 • Mặc dù chưa có thuốc đặc trị cũng như phương pháp chữa dứt điểm bệnh hen suyễn tuy nhiên những cách chữa trị tạm thời có thể làm thuyên giảm tình trạng bệnh đồng thời kiểm soát tránh bệnh trầm trọng hơn. Khi thực hiện lộ trình điều trị bệnh hen suyễn cho bé bố mẹ cần nắm bắt những điều sau:

  - Phát hiện và nắm bắt được cơ chế phát hen ở trẻ. Nếu không rõ vấn đề này bạn cần tìm gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác.

  - Sử dụng thuốc đúng liều theo chỉ dẫn kê đơn của bác sĩ. Bố mẹ cần kiểm soát việc sử dụng thuốc ở trẻ theo đúng hướng dẫn đúng thuốc, đúng liều.

  - Loại bỏ những yếu tố gây hen đặc biệt là khói thuốc lá.

  - Đến gặp bác sĩ định kỳ theo lộ trình điều trị để đánh giá mức độ hen từ đó có cách chữa trị phù hợp nhất cho trẻ.

  - Khi trẻ có dấu hiệu không thích ứng với sự thay đổi liều lượng thuốc theo chỉ dẫn hay đưa trẻ đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

  3. Cách phòng ngừa bệnh hen suyễn cho trẻ em?

  Bệnh hen suyễn là căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ em do đó bố mẹ cần bỏ túi những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn bệnh hen suyễn xảy ra ở con mình. Do đó bố mẹ cần lưu ý những giải pháp sau:

  - Cho trẻ tránh xa những yếu tố gây bệnh như phấn hoa, lông chó, lông mèo.

  - Thường xuyên lau dọn, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lưu ý không nên dùng thảm trải trong nhà.

  - Vệ sinh và tắm cho trẻ bằng nước ấm.

  - Hạn chế dùng hoa để trang trí ở phòng khách và tuyệt đối không bày biện hoa ở phòng ngủ của trẻ.

  - Tăng cường, bổ sung vào khẩu phần ăn của bé những loại rau xanh, cà rốt những loại rau củ quả chứa nhiều vitamin để tăng sức đề kháng với những tác nhân gây hen suyễn.

  - Ngoài ra, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe và kiểm tra những dấu hiệu của bé để phát hiện bệnh sớm nhất cũng như phòng tránh kịp thời. Theo đó, nên cho trẻ khám sức khỏe định kỳ để được chẩn đoán chính xác nhất về sức khỏe của bé.

  Trẻ em vốn rất nhạy cảm với những tác nhân bên ngoài, do đó cha mẹ cần quan tâm bé nhiều hơn đồng thời nắm bắt được những dấu hiệu quan trọng nhằm phát hiện kịp thời bệnh lý cũng như hiểu rõ những giải pháp phòng ngừa hiệu quả để bảo vệ trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển bình thường..

  >>bệnh suyễn ở trẻ em


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group