Qui luật của hạt giống - Ngọc Thủy dịch - Hoa Học Trò

 • nhochamchoi

  khoảng 2 10 năm trước
 • Bạn hãy thử nhìn cây táo trong vườn .Chắc phải có đến 500 quả ở trên đó .Và cả vườn táo, số hạt phải gấp nhiều lần hơn thế nữa .Hạt táo là công cụ để mở rộng và tiếp diễn sự tồn tại cho lòai táo .Chúng ta có thể sẽ thắc mắc Tại sao lại cần phải có nhiều hạt đến thế ?
  Bởi tự nhiên biết rằng không phải tất cả những hạt táo đều nảy thành mầm và không phải tất cả mầm đều lớn lên thành cây .Bởi chúng còn phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, với kẻ thù và rất nhiều khó khăn nữa .
  Tự nhiên là thế và con người cũng không khác gì nhiều .Nếu thực sự muốn làm một việc gì có ý nghĩa, bạn phải thử rất nhiều lần, thậm chí phải vượt qua thất bại thì mới thành công .
  Điều này có nghĩa là:
  - Bạn sẽ phải tham dự 10, 20 cuộc phỏng vấn may ra mới có một công việc tàm tạm .Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ lỡ những cơ hội dù là nhỏ nhất .
  - Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giỏi ở xung quanh mình .Thế nên, kể cả khi đã là một ông chủ thành đạt, bạn cũng sẽ phải tóat mồ hôi sàng lọc hàng trăm người giỏi để tuyển được một ứng viên xuất sắc .
  - Trong kinh doanh chẳng hạn, bạn sẽ phải đàm phán với 50 người để bán được một căn nhà, gọi 30 cuộc điện thọai để mua được chiếc ôtô vừa ý, phải viết hàng tá thư cảm ơn về một ý tưởng kinh doanh độc đáo ...hãy kiên nhẫn vì đó mới thục sự là những công việc đáng tự hào .
  Khi hiểu được "Qui luật của hạt giống", chúng ta sẽ không cãm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại .Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên chặng đường dài tìm kiếm những thành công .
  Những người thành đạt thường phải trải qua rất nhiều thất bại .Nhưng vấn đề là họ đã bỏ công sức gieo trồng để có nhiều hạt hơn những người bình thường .


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group