Làm đẹp cũng cần an toàn (Kim Duy)

 • heyguy

  khoảng 2 10 năm trước
 • Làm đẹp cũng cần phải an toàn

  Mỹ phẩm thật thơm tho và trông có vẻ rất... vô trùng. Song, trang điểm có thể là nguyênnhân gây nhiễm trùng da do vi khuẩn sinh sôi nảy nở ngay từ chính các mỹ phẩm, do da đang bị tổn thương, do các dụng cụ trang điểm (bông phấn, cây đánh mắt , chì kẻ mắt , cây quét son…) không được sạch sẽ…

  Mỗi khi trang điểm cần chú ý:

  - Rửa sạch mặt và bàn tay trước khi trang điểm (mặt phải rửa bằng một loại xà bông rửa mặt hay kem, sữa rửa mặt; tay cũng phải được rửa sạch bằng xà phòng) để loại bỏ các mầm bệnh hay vi khuẩn có thể sẽ lây lan vào mỹ phẩm.

  - Không dùng chung mỹ phẩm, nhất là son môi - đây là cách dễ hấp thu vi khuẩn và nhiễm trùng nhất, ví dụ như bệnh viêm màng kết nhãn cầu với thủ phạm là những con vi khuẩn ẩn náu trong cây chì kẻ mắt. Những người thường đi trang điểm tại tiệm cần cảnh giác.

  - Rửa sạch các loại cọ trang điểm, các miếng bông đánh phấn ướt. Nếu không giữ sạch chúng sẽ bị hôi và có thể lớp phấn mới đánh vào sẽ không đẹp, phấn không có mùi thơm nguyên thuỷ do mùi của miếng bông phấn dơ mang lại. Mỗi tuần phải ngâm nước nóng ít nhất một lần, nếu các loại mút có thể giặt được bằng xà bông, thỉnh thoảng nên xoa một ít xà bông, vò nhẹ rồi xả sạch lại bằng nước, sau đó để cho thật khô ráo.

  - Không nên trang điểm khi da mặt đang bị tổn thương (chẳn hạn như khi vừa nặn mụn xong (bản thân việc nặn mụn là “vận chuyển” vi trùng từ tay vào da), mặt có vết trầy xước chưa lành). Khi môi đang bị nứt nẻ (do trời lạnh), không nên dùng son mà chỉ nên dùng một loại thuốc bóng môi để bảo vệ môi.

  - Mỹ phẩm phải được để nơi khô ráo, mát mẻ. Để nơi nóng quá và ẩm là sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Không đặt mỹ phẩm ở trên các kệ hay tủ trong phòng tắm. Luôn đậy kín các chai lọ chứa mỹ phẩm.

  - Vứt bỏ hết các thứ mỹ phẩm dùng trên một năm, đừng tiếc vì nó còn nhiều quá, còn có thể dùng được. Đối với mascara và các loại mỹ phẩm dạng dịch lỏng dùng trang điểm quanh mắt, không nên lưu giữ lâu hơn 6 tháng kể từ ngày sử dụng. Nếu không thường xuyên dùng nhiều mỹ phẩm, cần mua loại nhỏ thôi. Có thể tính hạn dùng như trên bằng cách tính từ ngày mở ra sử dụng. Nếu mỹ phẩm không còn mùi thơm như nguyên thủy có nghĩa là đã biến chất, cần phải hủy bỏ.

  Kim Duy


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group