Hãy làm ngay -Dennis E. Mannering

 • hann_80

  khoảng 2 10 năm trước
 • Khi thầy giáo giao cả lớp đề tài, đến gặp người mình yêu thương nhất, nói với người đó mình yêu họ, tôi đã nghĩ tôi không cần nói với ai như vậy. Nhưng trên đường lái xe về nhà, lương tâm bắt đầu lên tiếng, tôi biết chính xác tôi phải nói với ai câu đó. Hai năm trước, tôi và cha tôi cãi nhau dữ dội, tới giờ vẫn chưa giải quyết ổn thỏa. Trừ những buổi bắt buộc gia đình tụ họp, chúng tôi tránh mặt nhau, gần như không ai nói với ai một lời. Tôi nhận thức rõ ràng tôi sẽ tới gặp và nói với cha, tôi yêu người biết chừng nào.
  Khi quyết định rồi, một gánh nặng như trút khỏi vai tôi. Sáu giờ sáng, tôi có mặt tại nhà cha mẹ, bấm chuông, thầm cầu nguyện cha mở cửa. Tôi sợ nếu là mẹ, tôi không còn can đảm, sẽ nói với mẹ thay vì với cha. May mắn đã mỉm cười với tôi. Cha ra mở cửa. Tôi không bỏ phí lấy một giây, bước lên một bước nói:
  - Cha, con muốn tới để nói với cha rằng con yêu thương cha.
  Nét mặt cha dịu hẳn, nếp nhăn dường biến mất. Cha bật khóc, mở rộng cánh tay ôm tôi vào lòng:
  - Cha cũng thương yêu con lắm, con trai, nhưng cha đã không thể nói ra được điều này.
  Nhưng đó chưa phải điều quan trọng nhất. Một tuần sau, cha bị nhồi máu cơ tim, nằm bệnh viện, chưa rõ qua khỏi hay không. Nếu tôi chần chừ không nói với cha, có gì chắc phải ân hận suốt đời. Nên điều quan trọng là đừng chờ đợi những việc cần phải làm, hãy dành thời gian làm ngay đi.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group