Câu chuyện trên núi

 • skorpionvn

  khoảng 2 10 năm trước
 • Hai cha con cùng nhau đi dạo trên núi. Bỗng nhiên, đứa con trai bị ngã, đau quá cậu bé thét lên: “AAAhhhhhhhhh!!!”. Và nó quá đỗi ngạc nhiên khi nghe một âm thanh “AAAhhhhhhhhhh!!!” y hệt từ trong núi vọng lại.

  Tò mò, cậu bé hỏi: “Cậu là ai?” và liền nhận đuợc câu đáp: “Cậu là ai?”. Giận dữ vì bị nhái lại, cậu gào lên: “Đồ hèn nhát!” và cũng nhận được câu trả lời: “Đồ hèn nhát!”.

  Cậu bé quay sang nhìn cha, hỏi: “Chuyện gì xảy ra vậy cha?”. Người cha mỉm cười, nói: “Để ý nhé, con trai!”. Nói rồi, ông quay sang hướng núi thét thật to: “Tôi rất ngưỡng mộ anh!”. Giọng nói cũng đáp lại: “Tôi rất ngưỡng mộ anh!”. “Anh là người chiến thắng!”, giọng nói đáp lại: “Anh là người chiến thắng!”.

  Cậu bé hết sức ngạc nhiên, nhưng vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khi đó, người cha mới giải thích: “Người ta gọi đó là TIẾNG VANG, nhưng sự thật nó là CUỘC SỐNG. Nó sẽ đáp lại cho con tất cả những gì con đã nói hoặc đã làm. Cuộc sống của chúng ta đơn thuần chính là sự phản ánh lại hành động của chúng ta. Nếu con muốn nhận được tình thương yêu của mọi người, hãy biết tạo nên lòng thương yêu cho mọi người. Nếu con muốn mọi người cống hiến cho con, trước tiên con hãy cống hiến công sức của mình. Mối tương quan này áp dụng cho tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ trả lại cho con tất cả những gì con mang đến cho cuộc sống”.

  Cuộc sống của bạn không phải là những sự kiện ngẫu nhiên xảy đến, nó chính là bóng phản chiếu của chính bạn!


  Nguồn: Internet
  Người dịch: Hoa trên cát


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group