Hàng rào

 • skorpionvn

  khoảng 2 10 năm trước
 • Có một cậu bé nọ tính tình rất cáu kỉnh. Một hôm, cha cậu đưa cho cậu một chiếc túi đựng đầy đinh trong đó và nói rằng bất cứ khi nào con không giữ được bình tĩnh thì hãy đóng một cây đinh lên hàng rào.

  Ngày đầu tiên, cậu bé đã phải đóng đến 37 cây đinh. Nhưng chỉ mấy tuần sau, cậu đã học được cách kềm chế cơn giận của mình, số đinh đóng lên hàng rào mỗi ngày giảm xuống rõ rệt. Cậu phát hiện ra việc giữ bình tĩnh còn dễ hơn là đi đóng đinh nhiều.

  Cuối cùng, cái ngày cậu bé không còn cảm thấy mình dễ cáu giận nữa cũng đến. Cậu vui sướng báo cho cha mình biết chuyện và người cha đề nghị cứ mỗi ngày cậu không giận dữ, cậu có quyền nhổ đi một cây đinh ra khỏi hàng rào. Nhiều ngày trôi qua cho đến một hôm cậu bé sung sướng báo cho cha hay rằng trên hàng rào chẳng còn một cây đinh nào nữa.

  Người cha nắm trai con trai và dắt cậu đến chỗ hàng rào, ông nói: “Con đã làm rất tốt, con trai ạ, nhưng con hãy nhìn những cái lỗ trên hàng rào này xem. Cái hàng rào này sẽ không bao giờ lành lặn như lúc trước. Khi con nói bất cứ câu gì trong cơn giận dữ, chúng đều để lại một vết sẹo giống như vầy. Giống như khi ta dùng dao đâm một người, rồi rút dao ra thì vết thương vẫn còn ở đó cho dù ta có nói bao nhiêu lời xin lỗi đi chăng nữa. Vết thương do lời nói gây ra cũng đau không kém gì một vết thương trên cơ thể".

  Nguồn: Internet
  Người dịch: Yến Xuân


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group