Đoá Hoa Đẹp Nhất.

 • connhim

  khoảng 2 10 năm trước
 • Tôi tìm một ghế trống trong công viên dưới những tán cây liễu khẳng khiu để gặm nhấm cái cảm giác ê chề về cuộc đời. về cái thế giới như đang vùi dập đời tôi. và như thể tất cả những điều đó chưa đủ làm tôi khổ sở, một đứa bé lại chạy đến hổn hển, mệt nhoài vì chơi đùa, nghiêng đầu nói: "Chị nhìn xem, em tìm được cái gì". Trong tay nó, một bông hoa tơi tả đến tội nghiệp với những đài hoa nhăn nhúm vì không đủ nước và ánh sáng. Để thắng bé mang ngay cái hoa tàn đi và trở laạ cuộc chơi của nó, tôi cười gượng và xua tay. Thay vì quay đi, thằng bé đến ngồi cạnh bên toô, đưa hoa lên mũi và reo lên sung sướng: "Mùi thơm tuyệt quá, Nó chắc là một bông hoa đẹp. Em hái cho chị đó". Bông hoa đang úa tàn và gần như khô héo trước mắt tôi, chẳng còn màu sắc gì rõ ràng ngoài sự trộn lẫn giữa vàng, đỏ và cam. Nhưng tôi biết tôi phải nhận nó nếu không thằng bé sẽ chẳng để tôi yên. Tôi đưa tay nhận đoá hoa và làu bàu: "Hãy cho chị vậy", nhưng thay vì đặt hoa vào tay tôi, nó để hoa chơi vơi giữa khoảng không một cách vô thức. Chính lúc đó tôi mới chợt nhận ra rằng đứa bé không nhìn thấy được: nó bị mù.

  Tôi nghe giọng mình run rẩy khi thốt lời cảm ơn. Nó mỉm cười và trở lại cuộc chơi, không nhận ra nó đã làm xao động tâm hồn tôi.

  Tôi ngồi yên và tự hỏi: làm sao thằng bé thấy được một người phụ nữ tội nghiệp dưới tán cây, làm sao nó biết được hoàn cảnh bi đát mà tôi buông xuôi. Có lẽ từ trong tận trái tim đã cho nó ánh sáng thật sự. Bằng đôi mắt của một đứa trẻ mù, cuối cùng tôi đã có thể nhận ra rằng mọi khó khăn không phải ở thế giới này mà ở trong chính bản thân tôi. Và trong tất cả những khổ sở tự mình tạo ra đó, chính tôi mới là một kẻ mù loà. Tôi nguyện phải nhìn thế giới này bằng một vẻ đẹp đích thực của nó và trân trọng mỗi phút giây trong đời. Khi đó, tôi dưa đóa hoa lên mũi và tận hưởng mùi hương ngọt ngào của một đoá hồng trinh nguyên.

  (Sưu tầm)

 • LienHuong

  khoảng 2 10 năm trước
 • Ai cũng thấy nỗi đau của mình là lớn nhất .... cám ơn connhim nha, and I like your avatar too :) It's so cute


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group