Giác quan thứ sáu

 • anhdayma

  khoảng 2 10 năm trước
 • cái này thì có thật đó

 • allbeyondintell

  khoảng 2 10 năm trước
 • theo y học hình như chuyện này có như hư thực thì khó biết

 • nminh86

  khoảng 2 10 năm trước
 • vớ vẩn thật :blush:

 • HoaiNiem

  khoảng 2 10 năm trước
 • Giác quan thứ 6?

  Theo như mình hiểu và viết off the top of my head thì sự bén nhậy của giác quan thứ 6 (GQ6) sẽ được đào tạo khi ta tập hiểu và "mở" những "chakras" (theo như người Ấn Độ gọi hoạc tây phương gọi là major energy points.

  Trên người chúng ta có 7 major chakras hoạc major energy points và nhiều minor chakras. Khi bắt đầu thì chỉ nên focus on 7 major chakras. Trong võ thuật nhất là những ngườ tập về nội công thường thông thạo hiểu ít nhiều về môn thuật tập luyện cho chakras vững mạnh cũng như thông hiểu cách hít thở cho đúng.

  Phương cách xem chakras của mình có mở hay đóng.
  1. nằm ngửa trên couch hoac bed hay hơn nếu có massage table, hai tay duỗi thẳng bên hông, và hít thở cho đều.
  2. nhờ một người bạn cầm dây pendulum hoạc dây truyền nhỏ để đặt trên mỗi chakra.

  Khi đạt trên chakra sẽ có một trong những cử động như sau:
  a) không động hoac stay still
  b) lắc trên dưới dọc theo cơ thể
  c) lắc ngang với cơ thể
  d) xoay tròn ngược với kim đồng hồ or counter clockwise
  e) xoay tròn xuôi với kim đồng hồ or clockwise direction nói lên chakra mở.

  7 major chakras or energy points:

  3. chakra 7- Đỉnh Đầu- đật pendulum khoảng 2 hoac 3 inches cách ĐĐ.
  4. chakra 6- Giữa đôi lông mày- đặt pendulum 2 or 3 inches trên above giữa đôi lông mày.
  5. chakra 5- giữa cổ- same
  6. chakra 4- trên tim hoac vú bên trái or above left breast
  7. chakra 3- giữa bụng or solar plexus
  8. chakra 2- khoảng 2 inches dưới rốn
  9. chakra 1- cũng là base chakra pendulum được đặt 2 or 3 inches trên hạ bộ hoac giữa háng.

  Sự quay hay không quay của pendulum cua mỗi chakra cho chúng ta biết về những cảm nghĩ, cảm thương, thương yêu, tín ngưỡng, năng lực hoac nhân điện, vân vân..... bị đóng hay mở, đau thương nội tâm bị đè nén. Nếu không mở lâu ngày se trở thành bệnh tật, v.v.

  Giác quan 6 sẽ thêm nhậy bén khi 7 major chakras được mở và xoay tròn theo kim đồng hồ và quan trọng hơn là phải có sự hiểu biết rõ về linh thể của mình hoạc luyện tập cho linh thể tăng cường hoạc thêm phần lớn cũng như xác thể cần nuôi dưỡng để lớn mạnh.

  Ít hàng góp vui cùng các bạn.

  TB. cac ban có thể search internet for more info

 • cadzang

  khoảng 2 10 năm trước
 • suthatvatinhyeu, noi vay la ban da ... :blush:

  Giác quan thứ 6 hay còn gọi là sự linh cảm là có thật. Nhưng khi hai ng yêu nhau, việc người này đoán biết được hành động của người kia, biết sẽ gặp ng kia ở đâu hay ng đó có gọi điện hay không không phải là giác quan thứ 6 mà đó là kết quả của sự tổng hợp thông tin dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai ng và sự tích luỹ các sự kiện.
  Nếu một ngày nào đó khi bạn bước chân ra đường, bạn bất chợt nghĩ đến một ai đó và gần như ngay sau đó bạn gặp ng ta một cách tình cờ thì đó là giác quan thứ 6

 • nhoccon1413

  khoảng 2 10 năm trước
 • NGŨ GIÁC QUAN CHẲNG PHẢI TOÀN NĂNG
  - Sự hay dở của ngũ giác quan:

  Con người nhờ sự cảm nhận của ngũ giác quan hoạt động trong xã hội, là xã hội đủ màu sắc của thế giới hiển tánh. Nếu chẳng có cảm nhận của ngũ giác quan thì thế giới này sẽ thành đen tối, chẳng sinh khí như xác chết.

  Do đó, con người bèn tập trung sự chú ý trên ngũ giác để tham gia vào sự hoạt động của đại thiên thế giới, đồng thời cảm nhận của ngũ giác quan để bày tỏ thất tình lục dục của họ, mà chẳng biết sinh trong thế giới này, chỉ cảm nhận được phạm vi khu vực rất nhỏ của thế giới hiển tánh, mà tiến vào khu vực bế tắc.

  Dù thế, con người vẫn tỏ ra đắc chí thỏa mãn, đối với công năng cảm nhận của ngũ giác quan.

  Kỳ thật, ngũ giác quan của con người rất giới hạn, vật xa, vật lớn chẳng thể thấy; vật nhỏ, vật có lớp vỏ chẳng thể xem thấu; siêu âm và thứ âm thì chẳng thể nghe (tần số âm thanh mỗi giây chấn động 20.000 lần, dưới 20 lần là thứ âm), vị giác không bằng chó mèo… còn chưa nói đến sự vật hư ẩn khác! Đối với khái niệm “dùng thời gian để làm thể vận tải trừu tượng của vật ẩn tánh trong vũ trụ vô cực”, ngũ giác quan hoàn toàn không thể biết được.

  Tục ngữ nói: “Mắt thấy là thật”, ấy là sai lầm; mắt thấy được thường không đúng với thật tế, nếu không nhờ máy móc, ông sẽ cho mặt trời với mặt trăng lớn nhỏ giống nhau. Con người hiện nay vẫn chưa hiểu rõ “con rồng” là vật gì? Vì nó là động vật hư thái, con mắt chẳng nhìn thấy sự tồn tại của nó.

  Không thấy được làn sóng điện, nhưng nó tồn tại khách quan; làn sóng tin tức cũng chẳng thể thấy, nhưng nó lại tràn đầy không gian.

  Sự ngu độn của con người là thường thường trong cuộc sống hàng ngày quá tin cậy vào sự cảm nhận ngũ giác quan của mình.

  Người địa cầu chúng ta đối với quy luật ẩn hiển giao biến của vũ trụ còn chưa biết rõ, nên chẳng tin tâm linh của mình vốn sẵn đầy đủ tất cả công năng. Đây thuộc triết lý khoa học vô cực, ai cũng có thể qua sự tu trì, mà tự động hiển hiện tiềm năng đã sẵn của mình.

  Theo quan niệm này, chúng ta có thể suy luận: Do 5 yếu tố kim mộc thủy hỏa thổ tổ chức thành quả địa cầu, sanh ra người địa cầu, ắt phải có sẵn ngũ giác quan của bộ óc để thích ứng hoàn cảnh địa cầu này. Những hành tinh khác trong vũ trụ nếu sinh vật sanh sống trên đó, tất nhiên phải có hệ thống cảm nhận của họ, để thích ứng với hoàn cảnh của hành tinh đó, có thể là ngũ giác quan, cũng có thể chỉ 4 hay 3 giác quan.


  Theo nghĩa này thì sinh linh sống trong phạm vi lớn mênh mông của không gian bốn chiều, của ngũ giác quan không đủ sử dụng, tự nhiên sanh thêm sanh thêm giác quan thứ 6, ấy là việc hợp lý thôi.

  - Máy móc chẳng thể thay thế giác quan thứ 6:

  Cảm thấy ngũ giác quan không đủ dùng, con người nghĩ ra dùng máy móc thay thế để giúp cho việc thu nhận tin tức. Kỳ thật máy móc chỉ là khuất xung sự cảm nhận của ngũ giác quan, mở rộng tầm phạm vi cảm giác được nhìn xa hơn, nghe xa hơn. Nhưng vẫn phải dùng mắt để nhìn, dùng tai để nghe.

  Kỹ thuật khoa học hiện đại chẳng thể chế tạo máy móc bằng như công năng giác quan thứ 6, máy móc cũng chẳng thể hoàn toàn thay thế sự thấy và nghe cho người điếc người mù.

  Vậy máy móc chẳng phải giác quan thứ 6 đã rõ ràng, nên X quang nhìn thấu rõ cơ thể con người, nhưng chẳng được gọi là “khai thiên nhãn”. Vì chẳng thể rọi trực tiếp đến bệnh nhân ở cách xa mấy dậm, cho nên chẳng thể so sánh với nhà khí công và người có công năng đặc biệt.

 • Thoi Doi

  khoảng 2 10 năm trước
 • các bạn cho mình nói bạy 1 câu để cuộc bàn luận này đừng đi đến chổ khô khan nha, theo mình nghĩ thì giác quan thứ sáu là tiền đó, giác quan này quan trọng hàng đầu vì thiếu giác quan này thì 5 giác quan kia sẽ hoàn toàn tê liệt

 • bajabeoi

  khoảng 2 10 năm trước
 • tôi nghĩ là có, vì con người luôn có một sự cảm ứng về những điều sắp xảy ra một cách vô thức mà ko để ý đến!!

 • xaxoi

  khoảng 2 10 năm trước
 • Tin chứ !
  Khi người thân của mình xảy ra chuyện thì ... cái lồng ngực nó nóng ran !
  Đi đứng bồn chồn mà chẳng biết chuyện gì xảy ra !

 • nilucky

  khoảng 2 10 năm trước
 • Mình không rõ đó có phải giác quan thứ 6 không, nhưng kể cho mọi người nghe nha :
  1. Lúc mình 14 hay 15 tuổi là lúc cái này rõ nhất. Mình có thể nói trúng gần như tuyệt đối kết quả các câu trắc nghiệm người khác chuẩn bị nói , hoặc câu người ta chuẩn bị nói . Nhưng thường chỉ có thể trước từ 5 đến 15 giây . hic.. nếu nhiều hơn chắc tốt rồi . Hiện tại giờ vẫn còn nhưng không chính xác nhiều như trứơc , tại sao vậy ? A, lúc cảm giác đúng nhất là lúc mình thấy người nóng , như đang sốt vậy .
  2. Nhìn một số phụ nữ mình có thể biết được họ sẽ sinh con trai hay gái . Cái này , hic .. nghe hơi hoang đường nhưng đúng lắm . Đã thử nghiệm rồi . Mình không biết tại sao nhưng với một số người, đặc biệt là họ hàng, bạn thân quen, cảm giác của mình rất chính xác , có lúc còn cảm nhận họ sẽ có mấy người con . Confused ???
  3. Mình có nuôi 1 con chó (rất dễ thương :D :blush: ) . Mình thường luôn nghe thấy tiếng của nó cho dù nó ở rất xa , đặc biệt khi nó mắc kẹt hay bị lạc ngoài đường (đang ngủ tự nhiên .. Evil ) . Còn cái này giống bạn nào đã nói nè : khi nó lên phòng , hay ngồi ngoài phòng , mình luôn cảm thấy và ra mở cửa ( chó mình đã 1,5 tuổi nhưng vẫn không biết sủa Cryin )
  4. Mơ thấy trước sự việc có nằm trong đó không ??
  5. Cảm giác về ma có luôn không ??
  6. Về các cuộc hẹn , thi cử , và vài thứ khác mình hay cảm thấy trước kết quả hay đề bài .. hehe hơi bị tiện lợi .

  Chằc thế là hết rồi . Hoặc chưa nhớ ra . Mọi người thì sao?? Giống thế không ??


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group