Hoa Hồng Trên Thảm Cỏ Hoang - Hạ Thu (22 Chương -- Hết)

 • bayhoaingannam

  khoảng 2 10 năm trước
 • Chương 1

  Tú Văn vừa xem xong tiểu thuyết "Hãy ngủ yên tình yêu" của nữ sĩ Quỳnh Dao. Cô thấy mình sao giống nhân vật chích tên Tử Lăng của bà ghê!

  Tuy không yêu Sở Liêm, người yêu của chị mình để lâm vào cuộc tình tay ba không lối thoát, nhưng hiện thời tâm trạng của cô và Tử Lăng giống hệt nhau.

  Ðồng là đôi vịt trời xấu xí đầu thai vào một gia đìh thiên nga vọng tộc. Mơ mộng, u buồn giữa đời thường để bị xem là gàn dở, vô tích sự trước mặt mọi người.

  Mẹ vừa mới nói cô là "con ăn bám" rồi vui vẻ khoác tay chị Linh Nhi ra Shop thời trang. Chua thì ho xù xụ trên lầu, tối ngày chỉ biết ôm cái tivi và ống thuốc lào, chẳng bao giờ thèm quan tâm đến con cái, gia đình. Chắc ông nghĩ với mấy chục cây vàng của nội để lại kia, đủ để ông nuôi mấy mẹ con cô suốt đời.

  Lật quyển nhật ký ra, Tú Văn không hiểu sao mình lại ganh tị với Tử Lăng, cô ta dù sao cũng sướng hơn mình. Bà Quỳnh Dao đã khéo chọn cho cô ta một Văn Phàm đẹp trai, nho nhã. Vừa từng trải vừa hiểu cô ta như vậy.

  Còn mình.... chống tay lên cằm, hướng mắt qua ô cửa. Tú Văn thầm hỏi đến bao giờ mới được giải thoát đây? Sao cô ước ao, thèm muốn được trở thành con én nhỏ giữa trời cao kia quá. Thong dong, tự toại theo ý của mình, chẳng bị ai bắt buộc.

  Cuối cùng rồi Tử Lăng kia cũng đạt thành sở nguyện. Sau bao sóng gió cuộc đời cô cũng tìm được tình yêu hạnh phúc và sự nghiệp cho mình. Từ chú vịt trời đen đủi, vụt lột xác công chút thiên nga đẹp nhất bầu trời. Liều rồi mình có giống được Tử Lăng hay không?

  Chấm một dấu hỏi to vào giữa trang phật kí, Tú Văn tự cười mình. Lại lãng mạn phi thực tế nữa rồi. Làm sao mà giống được? Cô quên Tử Lăng là nhân vật của Quỳnh Dao, chỉ có trong tiểu thuyết rồi ư?

  Trong đầu cô... cô chỉ là một con bé rất tầm thường gữa cuộc đời. Tương lai, sự nghiệp của cô vẫn còn đang mịt mù trước mặt. Có phải tiểu thuyết đâu mà định sẵn được phần kết thật nhẹ nhàng, đẹp lòng người đọc?

  Tú Văn à, đừng mơ mộng nữa, mãi mãi mày sẽ là con cú nhỏ bị nhốt trong lồng, rồi chết lặng thầm trong sự cô đơn chẳng người biết đến.

  Không!

  Tú Văn chợt hét lên, cô chẳng cam lòng đầu hàng số phận. Cô chợt muốn tìm gặp nữ sĩ Quỳnh Dao, nhờ bà viết tiếng phần tiếp theo của cuộc đời mình. Như Tử Lăng kia vụt thoát kiếp vịt trời, làm thiên nga sải cách bay tìm về khung trời mình yêu thích.

  oOo

  Không có bà Quỳnh Dao, không có một văn sĩ nổi tiếng nào ở gần đểy cậy nhờ, Tú Văn quyết định, tự cô sẽ viết tiếp cuộc đời mình. Bằng cách làm một cuộc phiên lưu vào cuộc sống.

  Sáng nay sau khi nghe mẹ dứt khoát lập trường, một hai nếu không theo ngành du lịnh của chị Chi, thì phải học y làm bác sĩ. Tu Văn đã biết sẽ phãi làm gì để tự cứu lấy mình.

  Bác sĩ là một ngành cao quý. Tú Văn biết và tôn trọng nghề này lắm, nhưng tôn trọng và bộp chộp nông nổi Tú Văn hiểu mình không thể là bác sĩ. Không bỏ quên dao kéo trong bụng bệnh nhân, cô cũng giết họ chết bởi cho nhầm tên thuốc mất.

  Chờ cho bón gmẹ khuất xa xa cuối con đường, Tú Văn lập tức khoắc chiếc túi lên vai. Trèo qua cửa sộ, men theo đường ống thông hơi, đu toòng teng như một chú thạch sùng, cô tụt dần xuống đất.

  Có thể mở cửa rào, đường đường chính chính, ung dung bưới ra, nhưng Tú Văn không thích thế. Trèo qua cửa sổ ở độ cao gần hai mươi mét như vậy, trong trạng thái lửng lơ, cô thấy thú vị hơn.

  Ðã bảo trốn nhà đi, ít ra cũng cho mình chút cảm giác hồi hộp, căng thẳng chứ? Người đi đường nhìn cô với vẻ lạ lùng lắm. Nhưng nhằm nhò gì, Tú Văn này không sơ đâu.

  Các túi vải nhẹ bỗng trên vai, Tú Văn bước thong dong qua lộ. Mắt hất cao, nhún nhẩ theo mỗi bứa đi, cô thở thật sâu như lần đầu được thưởng thức không khí tự do ngoài trời vậy.

  - Coi cô ta kìa, bụi ghê chưa?

  - Trông cũng hay hay đó chứ?

  Có hai gã thanh niên đi ngược chiều, thấy Tú Văn vừa đi vừa ăn trái chuối chiên, quay nhìn nhau rồi gật đầu bàn tán. Họ nói to đến nỗi cô cũng có thể nghe. Nhung vẫn phớt lờ. Tú Văn không thèm quan tâm đến.

  Ðây đâu phải lần đầu cô ra đường với cái quần Jean rách tua rua cho người ta bàn tán, xì xào? Ðã lâu rồi, như trở thành phong cách, Tú Văn luôn thích mặc duy nhất loại quần Jean bạch phếch bó sát vào người và áo thun rộng thùng thình dài quá gối thôi.

  Như vậy trông cô khỏe mạnh, tự tin hơn. Cô ghét nhất là loại quần áo thướt tha, mềm mại, đầy đăng ten màu mè, kiểu cách.

  Giày dép dưới chân cũng thế, bao giờ cũng là đôi dép da trắng kiểu thô có dây buộc phía trên. Từ nhỏ đến giờ, chưa một lần Tú Văn ghé mắt nhìn qua hàng giày dép cao gót. Nhìnt hấy chị Lnh Nhi yểu điệu bước đi, cô chỉ mỉm nhẹ nụ cười, thương cho đôi bàn chânc ủa chị làm sao.

  Càng thương luôn cho tính thích đeo nữ trang của chị. Lúc nào cũng lủng lẳng, củng xoẽng trên người nào vòng xi men, cà rá, bông tai, dây chuyền, nhẫn, lắc. Nói tóm lại, Linh Chi như một người mấu nữ trang chyên nghiệp. Chị đeo vàng lên khắp người mình. Không cần biết đẹp xấu. Chỉ cần nó môden, nặng ký và khiến người ta phải trầm trồ cho sự giàu có của mình.

  Phần Tú Văn, ngay từ nhỏ đã có điểm khác biệt với chị rồi. Mà cũng chính vì điểu khác biết này càng làm mẹ ghét cô hơn . Bà bảo, cô làm cho bà xấu hổ, mỗi lần lúc gặp bạn bè. Nhìn hai chị em cô, người ngoài ngỡ, Linh Chi là con ruột, còn cô là con ghẻ.

  Hăn he, đánh đập giận hờn, bà chỉ bắt được Tú Văn deo vào tay một chiếc đồng hồ mà lòng chẳng ưng một chút nào. Ai đời con gái, con đứa lại đòi đeo đồng hồ vó mặt to đùng như con trai vậy. Dây da đen nữa. Thật chẳng đẹp, chẳng có chút thẩm mỹ nào.

  Ðến năm mười tám tuổi, Tú Văn mới có thêm một món nữ trang. Ðó là sợi dây chuyền nhỏ bằng bạch kim. Nó mỏng díh, ngắn ngủi, ôm sát cổ nhưng Tú Văn thích lắm. Chích tay cô đã mua nó cùng cái mặt nhỏ hình trái tim lồng hạt kim cương bé xíu. Chắc tại nó hạp với phong cách của mình . T ú Văn nghĩ vậy và đeo ngay vào cổ. Bốn năm rồi, từ lúc mua sợi dây chuyền, cô chưa một lần cởi nó ra hay cố y' định mua cho mình sợi khác.

  - Ê! Muốn chết sao mà đi kiểu gì kỳ vậy?

  Tiếng đập tay thật to vào thành xem kèm theo tiếng hét thất thanh của gã tài xế, đã làm Tú Văn giật mình sực tỉnh. Ngẩng đầu lên, thấy gã tài xế trừng mắt giận dữ nhìn mình, Tú Văn sợ quá. Ðầu rụt lại, chiếc lưỡi cô lè dài tinh nghịch.

  Trời hỡi! Ðến nước này còn cười được. Viên tài xế thở ra, lắc đầu ngán ngẩm. Chắc cô ta không biết mình suýt nữa đã bị cán dẹp lép dưới bánh xe.

  - Xin lỗi chú!

  Như chưa biết sợ, Tú Văn mỉm cười đưa tay vẫy chào người tài xế rồi bước thối lui, không nhìn thấy một chiếc hnda đang trời tới.

  - Ê... Ê...!

  Viên tài xế hét to. Chiếc honda lách thật nhanh. KHông cán Tú Văn nhưng... lại đâm sầm vào một chiếc xích lô đang lao đến. Hất tung lên, cả hai đồng ngã chỏng queo trên mặt lộ.

  Chết chưa! Lại là mình! Nhăn mặt nhìn anh thanh niên vì tránh mình phải ngã ngằm dài dưới bánh xe, khắp người be bét máu, Tú Văn ghe hối hận, như muốn bước đến, đỡ chiếc xe, nâng anh dậy nói vài câu xin lỗi, nhưng nhớ đến số tiền ít ỏi trong túi mình, không đủ mua đền anh ta dù chỉ là một cái đèn, cô đứng lại.

  Thở ra một cái, thừa lúc mọi người bận lu bu không để ý đến, cô chuồn thẳng.

  Ðể chắc ăn lần này Thú Văn không đi dưới lòng đường nữa. Mua một cây cà rem, bước hẳn lên lề, cô vừa đi vừa mút. Nghĩ đến những tháng ngày sắp tới của mình, cô không biết mình sẽ ở đâu, ăn đâu nữa. Làm gì để kiếm tiền đây? Trong túi hiện giờ còn có đúng hai chục ngàn đồng. Ðủ để cô ăn quá vặt mấy ngày thôi.

  - Á! Hổng biết đâu, bắt đền đi chị. Chị đá đổ đồ chơi của em rồi!

  Một bàn tay chợt ôm cứng chân Tú Văn cản bước. Nhìn xuống, cô thấy nó là một đứa bé. Bên đống đồ chơi bị đá đổ tùm lum. Nó dẫy đùng đùng làm vạ.

  Lại nữa rồi! Nhẹ nhún vai, ngồi xuống bên đứa bé. Tú Văn biết lỗi:

  - Chị đá đổ của em rồi hả? Thôi nín đi, chị xin lỗi.

  - Hông, hổng biết đâu. Chị đền đi

  Ðứa bé không ngừng khóc, quẫn mạnh đôi chân:

  - Xây lại nhà lầu cho em như lúc nãy.

  Xây nhà lầu ư? Nhẹ đưa mắt nhìn những thanh xếp hình. Tú Văn gật đầu. Trao cây cà rem ăn dở cho đứa bé, cô ngồi xệp luôn xuống đất.

  Như quên mất thời gian, khung cảnh. Tú Văn không ngờ trò chơ ghép nhà lại thu hút mình như vậy. Từng thanh nhỏ, thanh nhỏ đủ màu khép kít lại với nhau, chẳng mất chóc đã tạo thành một cái biệt thự rất dễ thương, đẹp mắt.

  Nếu canh biệt thự này thật là của mình. Tú Văn vừa ghép vừa tưởng tượng. T hì chỗ này sẽ là hồ bơi, chỗ này là sân tennis. Vườn hoa kiểng đặt ở đay, có chuồng chim bồ câu và một căn nhỏ nhỏ xíu xinh xinh dành cho chú Mi xù.

  - Chị, chị trả lại cho em đi.

  Thấy Tú Văn cứ sững người, cầm mãi căn nhà gỗ trên tay, sợ cô lấy mất của mình, thằng bé lại kêu lên.

  - À! Trả lại cho em nè. Ðẹp không?

  Xoa đầu nó. Tú Văn lại mỉm cười trách mình mơ mộng hão. Tiếp tục bước lang thang tự lúc nào không biết, cô thấy mình đang ở trong một công viên vắng. Không suy nghĩ gì hơn, cô tìm một băng đá trống, bạm cho đôi chân nghỉ mệt.

  - Chị ơi! Mua giùm em bịch táo.

  Vừa ngồi xuống, chưa kịp thở đã bị một đứa bé bê mâm táo đến quấy rầy. Mới ăn xong chẳng thèm gì, nhưng... thấy đứa bé bưng cái mâm nặng quá, Tú Văn mua luôn giùm nó bịch táo to. Hết năm ngàn, hơi tiếng trong lòng. Nhưng kệ đi, lo gì, tới đâu hay tới đó. Nhồm nhoàm ăn rồi quăng hột xuống sông, ngã lưng dựa vào thành ghế, chân gác cao lên hàng câh kiểng trước mặt mình, nghe gió lùa lồng lộng vào trong tóc, Tú Văn bỗng thấy cuộc đời mình nhàn nhã, sung sướng quá! Ước gì đừng phải làm đừng phải lo, ngày nào cũng nhởn nhơ ngắm cảnh, ngẫm chuyện đời thế này. Tuyệt làm sao!

  oOo


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group