Miếng Mồi Nguy Hiểm

 • umeandaworld2me

  khoảng 1 10 năm trước
 • Chương trình thế giới loài vật của National Geographic có chiếu một đoạn phim ngắn về cách những con chim đại bàng săn bắt cá ở những ao hồ. Tuy bay rất cao trên trời, nhưng với đôi mắt rất sắc chúng có thể thâý những con cá đang bơi ở phía dưới. Và khi đã "chấm" một con mồi, chúng liền xếp cánh lại và chúi thẳng xuống mặt nước với tốc độ hon 70km/giờ. Khi tới mặt hồ, chúng giương xoè móng vuốt ra chộp lấy con mồi và bay vào bờ.
  Trong chương trình đặc biệt của buổi tối hôm đó đã chiếu một cảnh rất khác thường. Một con đại bàng chúi xuống và chộp được một con cá bằng móng vuốt của nó. Thế nhưng con cá lại rất to, có lẽ ngoài dự tính của con đại bàng. Khi nó bắt đầu bay vào bờ, bạn có thể thấy rõ sự căng thẳng trên vẻ mặt của nó. Nó biết sẽ không đủ sức để vừa bay vừa quắp con cá đó vào bờ, thế là nó quyết định thả con mồi xuống. Thế nhưng những móng vuốt của nó đã bấu quá chặt vào con mồi nên giờ đây không thể thả ra. Nó vùng vẫy nhưng vô vọng. Con đại bàng từ từ chìm xuống nước và chết vì...không thể thoát khỏi con mồi của nó!

  Nhiều lúc trong cuộc sống chúng ta cũng gặp phải những "miếng mồi" nguy hiểm như vậy. Chúng ta có cảm giác bất kỳ lúc nào mình đều có thể thả nó ra, nhưng chính lúc đó lại hiểu rằng giờ đây không phải là chúng ta chộp lấy nó mà chính nó đang chộp lấy mình. Hãy cảnh giác với những "miếng mồi nguy hiểm" đó. Nhiều người nghĩ rằng bất kỳ lúc nào mình thích, mình đều có thể bỏ. Thế nhưng hậu quả thường rất đáng tiếc. Họ đã bị chính những thứ đó bám chặt lấy và giết chết cuộc đời của ho.

 • yeumai

  khoảng 1 10 năm trước
 • CUỘC ĐỜI LÀ VẬY BÁC À. TẤT CẢ MỌI LOÀI TRÊN TRÁI ĐẤT ĐỀU NHƯ NHAU CẢ. LUÔN TIẾP CÂN TRONG MỌI CHỔ MỌI NƠI CỦA CUỘC SỐNG. NEN PHẢI GẴP MỌI THỨ THÔI BÁC À. THANK YOU UL

 • thanchet07

  khoảng 1 10 năm trước
 • tuy biết là như vậy nhưng nhiều người vì thiếu kinh nghiệm thực tế lại kô rõ hoặc quá tự phụ về bản thân nên kô nhận ra những cái bẫy đó, đến khi tay đã nhúng tràm rồi thì tiến thoái lưỡng nan, ko thể nào rút ra đc nữa, thôi đành đã đâm lao thì phải theo lao.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group