CHUƠNG MỘT

 • ThienThanTuyet_882088

  khoảng 2 10 năm trước
 • Tháng Năm hoa sen nở...
  Tháng Bảy hạt sen thơm...
  Thiên Trì trên đỉnh núi Truờng Bạch, trăm suối tuôn chảy, duới ánh trăng khua trông hết sức ngoạn mục.
  Trên một phiến đá xanh rộng hơn truợng bên cạnh Thiện Trì, có hai lão nhân tuổi ngoài ngũ tuần, một tăng một tục, đang ngồi xếp bằng muợn trăng uống ruợu chơi cờ.
  Bàn cờ trên phiến đá xanh chỉ cỡ hơn một tấc, thật nhỏ đến tội nghiệp, những quân cờ cuả hai lão nhân càng tuyệt hơn, một bằng cát đen và một bằng cát trắng.
  Lúc đi cờ, chỉ thấy hai lão nhân ngón tay búng nhẹ, hạt cát lập tức cắm vào đuờng kẽ hết sức chuẩn xác, qua đó đủ biết công lực nội gia của hai lão nhân này thâm hậu duờng nào.
  Ngay khi hai lão nhân tập trung tinh thần chơi cờ, bỗng cảm thấy ánh vàng choá mắt, tuy hứng thú đang nồng, hai lão nhân cũng không khỏi kinh ngạc, cùng quay đầu nhìn.
  Chỉ thấy ánh vàng từ giữa hồ nuớc phát ra, toả sáng một khoảng rộng.
  Đột nhiên, trong ánh vàng choá loá, mặt nuớc nổi lên một cậu bé mình trần, bên lưng đeo một cái túi da, ngồi xếp bằng như lão tăng nhập định, khi cả nguời lên khỏi mặt nuớc, mới nhìn thấy rõ, thì ra cậu bé ngồi trên một đoá hoa sen màu vàng kim to cỡ cái nong.
  Khi đoá hoa sen trồi lên khỏi mặt nuớc, ánh vàng vụt tắt, đoá sen vàng từ từ trôi vào bờ, còn cậu bé ngồi yên bất động, nhưng mặt đầy ánh vàng và ngập sát khí.
  Trong Thiên Trì đêm khua trồi lên một cậu bé đã là chuyện quái lạ, mà đoá hoa sen vàng có thể trôi đi trên mặt nuớc lại càng kỳ kạ hơn, nhưng chuyện ấy hoàn toàn là sự thật. Đoá hoa sen vàng cách bờ tuy xa, nhưng nhãn lực của hai lão nhân hết sức sắc bén, họ đã nhìn thấy rõ, thì ra trong nuớc có một con cá chép dài khỏang truợng ruỡi, miệng ngậm đoá hoa sen vàng đang từ từ bơi vào bờ.
  Đây quả là chuyện lạ ngàn năm khó gặp, khiến hai lão nhân trên phiến đá xanh hết sức kinh ngạc thắc mắc.
  Bỗng nghe một tiếng hú dài như rồng kêu, cao vút tận mây xanh.
  Hai lão nhân cùng giật mình, chú mắt nhìn, đoá hoa sen vàng cách bờ chỉ còn khoảng năm truợng, tiếng hú do cậu bé phát ra.
  Trông cậu bé tuổi chừng muời một, muời hai, sao lại có nội công thâm hậu kinh nguời thế này ?
  Bỗng thấy bóng nguời nhấp nhoáng, c6ạu bé đã vọt lên cao bẩy, tám truợng, tay phải ngoắc nhẹ, đoá hoa sen vàng lập tức bay lên khỏi mặt nuớc, chớp mắt đã nằm trong tay cậu bé, rồi câu ta đảo nguời trên không, hai tay xoè ra hệt như cánh chim luớt vào bờ, tư thế hết sức ngoạn mục.
  Khinh công ấy tuy không kinh hãi thế tục, nhưng có ở một cậu bé, đó thật là chuyện hi hữu, hai lão nhân kinh ngạc đến ngây nguời ra.
  Nhưng chuyện lạ không chỉ có vậy, cậu bé chân vừa chạ, đất, liền ruớn nguời một cái,, bỗng chốc biến thành một thiếu niên muời sáu, muời bẩy tuổi, anh tuấn phi phàm, ánh vàng và sát khí trên mặt hoàn toàn tan biến.
  Hai lão nhân tột cùng kinh ngạc. Súc Cốt Kỳ Công thất truyền trong võ lâm đã mấy trăm năm, vậy mà bây giờ lại xuất hiện nơi thiếu niên này.
  Lúc này, thiếu niên đã từ trong túi da bên lưng lấy ra một bộ y phục, mặc vào xong, huớng ra hồ cung kính lạy ba lạy, miệng lẩm nhẩm chẳng rõ nói gì.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group