Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • _Cái gì mà dùng bạo lực trấn áp thiên hạ, NN dùng quân đội dựa vào nhân dân để đánh ngoại xâm mà chú bảo là trấn áp thiên hạ àh ? Anh ko phủ nhận chuyện Đảng đã có sử dụng vũ lực để trấn áp 1 vài thành phần, nhưng điều đó là cần thiết để bảo đảm an ninh, an toàn, bình yên cho đất nước ( hay Đảng, cái này cũng gần như nhau) theo cái nhìn tổng quát, còn nếu xét kiểu đàn bà ngồi lê mách lẻo thì hình như nó giống như hiếp đáp dân thường, vi phạm nhân quyền, thảm hoạ dân chủ ..vân .. vân gì đấy thì ko tính . Chú cũng ko phải con nít, chú cũng phải hiểu Nhà nước nào cũng có bàn tay trái& phải, phải để cho người ta xem, trái thì giấu đằng sau lưng chứ nhỉ ? Trong mọi hành động bàn tay trái làm, chỉ dùng câu này để thông cảm cho nó :"Mục đích biện minh cho phương tiện" . Giống như cảnh sát và tội phạm vậy, ko nói nhưng ai cũng biết là cảnh sát cũng ko khác gì tội phạm lắm, bắt được tội phạm thì cũng tra tấn, ép cung, tàng trữ ma tuý, giết người vô tội vạ...(cái này ai cũng biết nhưng ko công khai), có khác chỉ là mục đích của họ mà thôi.


  Đãng từ đâu ra...Từ tầng cấp "nông dân" . Lập lại lần nữa "Nông Dân không thể cai trị" Câu nầy hông phải tôi suy ra mà từ Bác cũa tôi nói với Bác Hồ năm 54 khi Bác Hồ mờ Bác tôi ra giúp . Càng lớn càng nghĩ rất là đúng!!!

  _Sai, trong Đảng giai cấp lãnh đạo là giai cấp công nhân, lực lượng cách mạng là nông dân& công nhân, nhưng đấy là mặt lý thuyết, trong thực tế ta chọn người có uyển chuyển hơn, nhất là thời gian đầu, thành phần lãnh đạo Đảng đa phần là trí thức và tiểu tư sản . Mà câu trên của chú thì liên quan wái gì đến đề tài đang thảo luận ? Nếu chú chấp nhận ý kiến của chú về cấm vận là sai thì nói 1 tiếng để chuyển sang đề tài mới, lập lờ thế này là ko đc, mất công sau này chú lại lôi đề tài ấy lên bắt anh giảng lại thì phiền lắm .
  :( :(

 • Toila

  khoảng 1 10 năm trước
 • tròi ơi o ngờ trong đây cũng sôi nỏi ghể ha Blinking

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:cont.

  Thành ra tôi nói có bện tôn trọng bạo lực nên dẹp đi! Mà dẹp đi thì bắt đầu từ sữ sách từ ông cha chú nhữNg ng` học sữ bằng nghe " Grin Cãi Lương" Laugh of loud

  Tôi nghe được câu nầy từ một giáo sư dạy "Đại Học" khi về Vn năm 2001. Thật là 1 sĩ nhục! 1 Giáo sư Đại Học mà nói học lịch sữ VN chỉ cần xem Cãi Lương!!!!

  Đấy cho Bờm Une continue! Enjoy

  _Giáo sư ĐH học tán phét, nói linh tinh là chuyện bình thường, cũng có thể họ đùa, cũng có thể chú chưa hiểu thâm ý của họ . Nói tóm lại dựa vào lời 1 giáo sư để nhận định cả về 1 đất nước thì ko dám gì thầy bói xem voi .
  _Chú vẫn chưa chứng minh biểu hiện của bệnh tôn sùng bạo lực tại VN hiện nay .
  _Cách dạy Lịch Sử Vn có vấn đề : nhất trí, ai cũng biết & cũng đang sửa đổi . Học sinh đa phần ko thích học Sử : nhất trí nốt . Nhưng anh hỏi lại, chú có công nhận là đa số học sinh , bất kể ở quốc gia nào, bất kể chế độ nào, đều ghét học sử ko?
  _Anh ko ở VN, anh sang Pháp từ 3 năm nay rồi, nhưng vẫn nắm tình hình đất nước để có thể giải thích cho chú .
  Từ lịch sữ đến nay, từ vua Mai Hắc Đế, ĐinhBôLĩnh đến kế cận đại là vua QT Nguyễn Huệ đều có công LẬP nước nhưng hông có tài TRỊ nước . Đãng cũng vậy có công lập nước nhưng hông có tài trị nước . Làm cho Vn phải lận đận hơn 10 at least!

  _Xin chú, chú phán bừa thế có chết con người ta ko, hình như ngoài 3 ông đấy ra, chú ko còn biết ai khác ? Mà chú nghiên cứu về QT chưa đầy đủ đâu, tìm hiểu lại về những thay đổi của ông trong việc phát triển KT VN lúc bấy giờ đi, QT cũng ko phải là 1 nhà kinh tế bình thường đâu . Việc Vn lận đận 10 năm hình như chú nói về giai đoạn 75-90 ? Nếu xét thì xét hoàn cảnh lúc bấy giờ đi, phán nhắng thế họ cười cho đấy . Anh đã bảo xét sự kiện thì phải xét bản chất, đừng dựa vào hiện tượng mà phán . Nói ví dụ thế này, có 1 thằng ngố nào đấy đọc báo thấy tin Nhật trở thành cường quốc trong vòng 20 năm gì đấy, nó phán láo lên rằng VN nhục, kém, hoà bình 30 năm rồi mà ko bằng 1 móng tay của thằng Nhật, chú nghe thế có đc ko ?

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Anh ko phủ nhận chuyện Đảng đã có sử dụng vũ lực để trấn áp 1 vài thành phần, nhưng điều đó là cần thiết để bảo đảm an ninh, an toàn, bình yên cho đất nước


  Nếu vài ng` tại sao ai cũng than vắn thở dài . Thử hỏi tại sao thiên hạ nhiều ng` phải vượt biển (mặc dù biết đó là chết mà vẩn đi) Không cần nói đến những ng` "liều mạng" đó chỉ cần những ng` đang sống và ở VN. Lúc về VN, ai cũng phàn nàn chế độ . Không có tự do, không có nhân quyền luật lệ thì "vừa đi vừa đặc" Nói tóm tắc No Regulation!!!! Chính quyền nào cũNg có tay trái tai phải nhưng cái tái trái đó làm hơn quá đáng!!!!! ===>Bạo Lực rules again!!!!

  Sai, trong Đảng giai cấp lãnh đạo là giai cấp công nhân, lực lượng cách mạng là nông dân& công nhân, nhưng đấy là mặt lý thuyết, trong thực tế ta chọn người có uyển chuyển hơn, nhất là thời gian đầu, thành phần lãnh đạo Đảng đa phần là trí thức và tiểu tư sản .
  Lại sai nữa!!!! Đãng lúc đầu còn coi là có chút ý thức là những ng` yêu nước đứng lên đánh giặc nhưng sau chống pháp thì hàng ngũ đó bị chết trong chiến trận hay là bị thủ tiêu vì những hàng "bão thũ" như TrườngChinh,ect ...Tôi hông bao giờ nói sấu cụ Hồ . Nhưng những ng` sau ông đã đi xai hết rồi ...Tại vì loại đãng như thế nên đất nước đã chập tiến hết 10 năm 1975 đến 1985 Cũng có thể hơn nữa vì Chú cũa tôi qua Mỹ năm 1990 mà ông nói tình hình vẩn còn sấu ...Sống được toàn nhờ viện cấp bên này!!!!

  Nói trắng ra...Đãng và NN chỉ là nhữNg anh nông dân trình độ chỉ đến lớp 3 là cao!!! Trí thức dẹp đi! Tiểu tư sãng chắc đang nằm mơ Vì nếu có trí thức sao đến 10 năm; có tiểu tư sãng sao hông có đầu tư ....Tầm bậy!!

 • FirstLove27

  khoảng 1 10 năm trước
 • Laugh of loud Laugh of loud pó tay .. 1 ông biết đi .. 1 ông biết bò .... mà tranh luận sôi nỏi thế .. Laugh of loud Laugh of loud

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Giáo sư ĐH học tán phét, nói linh tinh là chuyện bình thường, cũng có thể họ đùa, cũng có thể chú chưa hiểu thâm ý của họ . Nói tóm lại dựa vào lời 1 giáo sư để nhận định cả về 1 đất nước thì ko dám gì thầy bói xem voi .
  Tôi biết thế nào Bờm cũNg nói câu nầy . Vị giáo sư yêu dấu nầy đâu có giỡn nếu giỡn thì tôi bôi bát làm chi! Tôi còn hỏi lại bà ta còn chỉ chổ đâu mua cãi lương rẽ nữa!!!! Laugh of loud

  Bệnh tôn thờ bạo lực ...để tôi lập lại ...trong sữ sách mấy chú tôn thờ ai nhất nào ? Trong thú vật tôn trọng con nào nhất? Tinh thần "theo chiều gió" Cứ điểm lại trong tâm cũa mỗi con ng` việt xem ta trọng gì nè

  Sữ sách lúc nào cũng interest me. Từ nhỏ rất quý ông Đinh và ông Nguyễn Huệ nhưng lớn lên thì không. Tôi có về Vn mua vài bộ sử xem chơi và đọc được bài cũa ông Nguyễn Gia Kiễng . Có mấy ghi rất đúng mà mấy cái thì hơn "đau" khi nghe...Nói chung nói về sữ tôi hông thua ai. Mấy ông càng dài thì lại càng sai toàn là nghe thiên hạ kể chuyện rồi lại kể lại Nên mấy chú lớn lên từ đây mà hông tìm hiểu thì sẻ biết sử chỉ có 1 mặt Đúng là 1 lũ bờm mà!!!

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nếu vài ng` tại sao ai cũng than vắn thở dài . Thử hỏi tại sao thiên hạ nhiều ng` phải vượt biển (mặc dù biết đó là chết mà vẩn đi) Không cần nói đến những ng` "liều mạng" đó chỉ cần những ng` đang sống và ở VN. Lúc về VN, ai cũng phàn nàn chế độ . Không có tự do, không có nhân quyền luật lệ thì "vừa đi vừa đặc" Nói tóm tắc No Regulation!!!! Chính quyền nào cũNg có tay trái tai phải nhưng cái tái trái đó làm hơn quá đáng!!!!! ===>Bạo Lực rules again!!!!

  _Ai than vắn thở dài nào, những người ra đi thì ko nói làm gì, họ than thì có lý do cá nhân của họ mà ko phải lý do nào cũng chính đáng . Lúc chú về là lúc nào ? Họ phàn nàn chế độ chỗ nào ? Dĩ nhiên là chế độ nào có có khuyết điểm, người dân ý kiến cán bộ, quan chức, ko ai ý kiến chế độ cả . Thời buổi nào rồi mà chú còn đem chữ "nhân quyền" ra đây, Vn thiếu nhân quyền chỗ nào chú chỉ anh em, phán lung tung thế ko đc đâu, anh thích thì anh phán nước Mỹ của chú đek có nhân quyền đấy, anh còn trưng ra đc 1 lô bằng chứng nữa kìa . Những người vượt biên có 2 dạng :
  1. Những người thuộc chế độ cũ, bị tịch thu tài sản khi thống nhất, bị mất việc làm lương $ Mỹ => bỏ sang Mỹ sướng hơn . Những người này làm gì có tư cách mà phàn nàn chế độ . Chỉ những người này mới có lý do chính trị .
  2. Những người có tiền, ngại khó, ngại khổ, sợ chính quyền tịch thu tài sản, tưởng sang Mỹ là sướng, bỏ hàng cây vàng đua nhau vượt biên rồi đón gia đình sang theo diện HO => họ đi vì quan điểm của họ, cũng chẳng liên quan gì đến chế độ ở đây cả .
  _Nhắc lại cho chú nhớ, sau 75, đất nước bị tàn phá, hậu quả chiến tranh rất nặng nề, hết chiến tranh nên cũng hết trợ cấp của LX,TQ, từ bấy giờ Vn phải tự lực cánh sinh => lúc đấy đất nước ai cũng nghèo cả . Chú nghĩ sao về những người có khả năng, tiền của lại bỏ đất nước ra đi trong hoàn cảnh đấy, lại còn quay lại nói xấu đất nước ?
  Lại sai nữa!!!! Đãng lúc đầu còn coi là có chút ý thức là những ng` yêu nước đứng lên đánh giặc nhưng sau chống pháp thì hàng ngũ đó bị chết trong chiến trận hay là bị thủ tiêu vì những hàng "bão thũ" như TrườngChinh,ect ...Tôi hông bao giờ nói sấu cụ Hồ . Nhưng những ng` sau ông đã đi xai hết rồi ...Tại vì loại đãng như thế nên đất nước đã chập tiến hết 10 năm 1975 đến 1985 Cũng có thể hơn nữa vì Chú cũa tôi qua Mỹ năm 1990 mà ông nói tình hình vẩn còn sấu ...Sống được toàn nhờ viện cấp bên này!!!!

  Nói trắng ra...Đãng và NN chỉ là nhữNg anh nông dân trình độ chỉ đến lớp 3 là cao!!! Trí thức dẹp đi! Tiểu tư sãng chắc đang nằm mơ Vì nếu có trí thức sao đến 10 năm; có tiểu tư sãng sao hông có đầu tư ....Tầm bậy!!

  _Những người dân tộc theo chú nói bị thủ tiêu thì đấy là lời đồn, bí mật lịch sử, những chuyện đó anh nghe cũng nhiều rồi, chỉ để tham khảo thôi, làm gì có bằng chứng . Theo anh nhớ nổi nhất trong vụ đấy là tướng Nguyễn Sơn, mà ông này thì đc phong tướng cùng lúc với Đại tướng Giáp, lúc đấy Trường Chinh còn kém ông này mấy bậc, anh ko hiểu thủ tiêu bằng cách nào hay thế ?
  _Về chuyện kinh tế, chính sách "tập thể hoá" trong giai đoạn 10 năm đấy có vai trò riêng của nó, ko hẳn xấu mà cũng chưa chăc tốt, có tốt là NN đã biết đến lúc hết dùng đến nó mà chuyển sang KTế thị trường rồi => chú bảo đường lối thế là sai ?
  _Thời đấy dân số VN là bao nhiêu, Vkiều là bao nhiêu, bao nhiêu VK ăn nên làm ra có tiền gởi về mà chú bảo ko có tiền VK của các chú thì ko sống được ? VK thời đấy đào được mỏ vàng chắc, mới sang Mỹ đã kiếm được việc làm có tiền ngay ?

 • langtumcp1

  khoảng 1 10 năm trước
 • đúng rồi đó những chuyện đó đâu có bằng chứng đâu

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • [quote="taothao77"]


  Bệnh tôn thờ bạo lực ...để tôi lập lại ...trong sữ sách mấy chú tôn thờ ai nhất nào ? Trong thú vật tôn trọng con nào nhất? Tinh thần "theo chiều gió" Cứ điểm lại trong tâm cũa mỗi con ng` việt xem ta trọng gì nè

  _Chú nói trắng ra là ai xem nào ? Đàn ông con trai gì mà nói chuyện úp úp mở mở như đàn bà thế ? Chú sợ gì ah?
  Sữ sách lúc nào cũng interest me. Từ nhỏ rất quý ông Đinh và ông Nguyễn Huệ nhưng lớn lên thì không. Tôi có về Vn mua vài bộ sử xem chơi và đọc được bài cũa ông Nguyễn Gia Kiễng . Có mấy ghi rất đúng mà mấy cái thì hơn "đau" khi nghe...Nói chung nói về sữ tôi hông thua ai. Mấy ông càng dài thì lại càng sai toàn là nghe thiên hạ kể chuyện rồi lại kể lại Nên mấy chú lớn lên từ đây mà hông tìm hiểu thì sẻ biết sử chỉ có 1 mặt Đúng là 1 lũ bờm mà!!!

  _Anh đọc sử cả mười mấy năm nay, gặp biết bao người còn biết nhiều hơn anh nhưng chưa thấy ai dám phát biểu hùng hồn như chú Laugh of loud Nếu chú tài thế thì vào room "Lịch Sử-Văn hoá" của www.ttvnol.com nói chuyện xem, cho anh biết nick để anh còn học hỏi cái Laugh of loud .
  pó tay .. 1 ông biết đi .. 1 ông biết bò .... mà tranh luận sôi nỏi thế ..

  _Bác ngồi đấy mà xem ah? Sao ko nói giúp tôi 1 tay?

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Trời Tào Tháo chỉ bít được sử TQ từ đời Hán trở về trước mà dám vô đây cãi lí kià... dám bảo Quang Trung ko có tài trị nước... Ổng ko có thì Nguyễn Ánh có chắc? Triều Nguyễn rập khuôn nhà Thanh còn làm nước mình chậm hẳn 100 năm lận kià, đâu như QT trọng nông khuyến thương, coi taù bè châu Âu chỉ là "mấy caí vỏ đồng chứa bọn xác chết bị sóng biển Bắc đánh dạt vaò". Vua Nguyễn vừa mới nghe taù Pháp nổ mấy phát đại bác đã cắt đất tùm lum thì seo?

  Nguyễn Ánh thì còn tài ông Quang Trung đó Ông ta đã thống nhất đất nước việt Đọc lại bài cũa tôi viết về Nguyễn Ánh đi rồi nói ....Tại vì con cháu ông ta làm nước việt xuốnng chứ không phải ông ta đâu đúng là thứ nghe ông chú Bờm kể lại hay đọc sách cũa mấy ông nông dân ghi .... Evil

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Quote:

  Bệnh tôn thờ bạo lực ...để tôi lập lại ...trong sữ sách mấy chú tôn thờ ai nhất nào ? Trong thú vật tôn trọng con nào nhất? Tinh thần "theo chiều gió" Cứ điểm lại trong tâm cũa mỗi con ng` việt xem ta trọng gì nè


  _Chú nói trắng ra là ai xem nào ? Đàn ông con trai gì mà nói chuyện úp úp mở mở như đàn bà thế ? Chú sợ gì ah?
  Ai đó hả ...Chú Bờm nè, mấy chú Bờm con đang đọc và tôi cách đây 5 năm trước thiếu gì tuỗi trẽ việt nam không suy nghĩ như vậy


  1. Những người thuộc chế độ cũ, bị tịch thu tài sản khi thống nhất, bị mất việc làm lương $ Mỹ => bỏ sang Mỹ sướng hơn . Những người này làm gì có tư cách mà phàn nàn chế độ . Chỉ những người này mới có lý do chính trị .
  2. Những người có tiền, ngại khó, ngại khổ, sợ chính quyền tịch thu tài sản, tưởng sang Mỹ là sướng, bỏ hàng cây vàng đua nhau vượt biên rồi đón gia đình sang theo diện HO => họ đi vì quan điểm của họ, cũng chẳng liên quan gì đến chế độ ở đây cả .


  Đúng là Bờm mà!!! Sanh vào thời nào thế nhĩ ...Có biết là hơn 50% dân bên Mỹ đều đa số là dân đánh cá không...Mặc dù trỡ thành Bác Sỹ Kỹ Sư nhưng cũng không giấu được bãn chất .

  Con số khoãng dưới 50% ...1 phần làm cho Mỹ chắc khoãng 10% là cùng vì lúc Mỹ chạy thì làm sao mang theo nhiều ng` được còn lại là số di dân theo đoàn tụ hay HO gì đó Do đó lập lại con số vượt biễn mà đi thì 70% là dân đánh cá và khoãng 30% là bất mãn với chính quyền ...Nhiều nhà bị tịt thu, tàng sảng khi không bị lấy Ngay cã Bờm còn phải chạy huống hồ đây là những ng` có học Laugh of loud

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • OKay..thữ hỏi Đãng và Nhà Nước sau năm 75 ...Ai là nhân tài nào? Ai có có bằng cấp trung học hay là tiểu học nè Hay là chỉ có mấy ông đánh đám giỏi mà thôi!!! Nêu ra đi rồi nói tiếp!!!!


  Về chuyện kinh tế, chính sách "tập thể hoá" trong giai đoạn 10 năm đấy có vai trò riêng của nó, ko hẳn xấu mà cũng chưa chăc tốt, có tốt là NN đã biết đến lúc hết dùng đến nó mà chuyển sang KTế thị trường rồi => chú bảo đường lối thế là sai ?
  _Thời đấy dân số VN là bao nhiêu, Vkiều là bao nhiêu, bao nhiêu VK ăn nên làm ra có tiền gởi về mà chú bảo ko có tiền VK của các chú thì ko sống được ? VK thời đấy đào được mỏ vàng chắc, mới sang Mỹ đã kiếm được việc làm có tiền ngay ?

  1. 10 Năm sai lầm lại hông nhận là sai! Cũng may có thay đổi nhưng chỉ đó là bề ngoài (Cái này thì sẻ ghi vào 1 topic sau...maybe next year) Không biết có biết Lôi Vũ hông ...ông ta chết vì câu nầu "Càng làm càng sai!" Không nhớ tên tuồng gì nữa lâu quá rồi

  2. Dân bên đây lúc 80-90 rất là cực khổ nhưng còn đỡ hơn những ng` ở việt nam. Miễn là ra sức thì có tiềng hông giống như ở việtnam ra sức thì được ruồi mà thôi Grin Nói cho cùng thấy bên việt nam khỗ quá thì giúp được cái gì thì giúp . Tôi còn nhớ chú tôi nói 1 phong chocolate thôi mà hông dám ăn phải đi bán vì 1 phong chocolate = nồi phỡ ....Thật kinh hồn đó ...
  Đúng là Bờm mà Bờm chán dồ nữa chứ Laugh of loud

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:

  Quote:

  Bệnh tôn thờ bạo lực ...để tôi lập lại ...trong sữ sách mấy chú tôn thờ ai nhất nào ? Trong thú vật tôn trọng con nào nhất? Tinh thần "theo chiều gió" Cứ điểm lại trong tâm cũa mỗi con ng` việt xem ta trọng gì nè


  _Chú nói trắng ra là ai xem nào ? Đàn ông con trai gì mà nói chuyện úp úp mở mở như đàn bà thế ? Chú sợ gì ah?
  Ai đó hả ...Chú Bờm nè, mấy chú Bờm con đang đọc và tôi cách đây 5 năm trước thiếu gì tuỗi trẽ việt nam không suy nghĩ như vậy

  _ Anh đang hỏi là trong sử sách chú nói bọn anh tôn thờ ai nhất, rồi cái gì mà con ng` việt đang trọng v.v.... chứ anh biết là chú đang ám chỉ bọn anh rồi . Chú nói anh khó hiểu bỏ xừ, lấp la lấp lửng .
  Đúng là Bờm mà!!! Sanh vào thời nào thế nhĩ ...Có biết là hơn 50% dân bên Mỹ đều đa số là dân đánh cá không...Mặc dù trỡ thành Bác Sỹ Kỹ Sư nhưng cũng không giấu được bãn chất .

  Con số khoãng dưới 50% ...1 phần làm cho Mỹ chắc khoãng 10% là cùng vì lúc Mỹ chạy thì làm sao mang theo nhiều ng` được còn lại là số di dân theo đoàn tụ hay HO gì đó Do đó lập lại con số vượt biễn mà đi thì 70% là dân đánh cá và khoãng 30% là bất mãn với chính quyền ...Nhiều nhà bị tịt thu, tàng sảng khi không bị lấy Ngay cã Bờm còn phải chạy huống hồ đây là những ng` có học

  _Chú đi hỏi những người vượt biên xem nào, hỏi họ là trước khi đi phải bỏ ra bao nhiêu lượng vàng để đc lên thuyền ? Theo anh biết thì ko dưới 20, mà chú biết 20 lượng vàng ở thời đấy có giá trị thế nào ko? Chú cho anh hỏi dân đánh cá làm gì có tiền nhiều như thế để mà vượt biên ?

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Chú đi hỏi những người vượt biên xem nào, hỏi họ là trước khi đi phải bỏ ra bao nhiêu lượng vàng để đc lên thuyền ? Theo anh biết thì ko dưới 20, mà chú biết 20 lượng vàng ở thời đấy có giá trị thế nào ko? Chú cho anh hỏi dân đánh cá làm gì có tiền nhiều như thế để mà vượt biên ?


  Ai đó hả Bờm ơi là Bờm ...dân đánh cá làm sao đánh cá ? Con nít lên 3 cũng biết ? Bằng "THUYỀN" ĐÓ ...Đúng là đù mà!

  _ Anh đang hỏi là trong sử sách chú nói bọn anh tôn thờ ai nhất, rồi cái gì mà con ng` việt đang trọng v.v.... chứ anh biết là chú đang ám chỉ bọn anh rồi . Chú nói anh khó hiểu bỏ xừ, lấp la lấp lửng .


  ...Chú Bờm nè==chính là Bờm Une đó, mấy chú Bờm con==>MrHoang,LangTuVoTinh,AndyTrade tôi hông nhớ hết đọc lại những gì họ ghi thì biết ... đang đọc và tôi cách đây 5 năm trước thiếu gì tuỗi trẽ việt nam không suy nghĩ như vậy
  [/quote]

 • QuangOC

  khoảng 1 10 năm trước
 • mèn đéc ơi, tranh luận cái topic này coi bộ lâu dữ nhen, rồi trong topic này lại lồng vào topic khác nữa chứ, Bác TaoThao dai ghê nhen


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group