Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:

  Chú đi hỏi những người vượt biên xem nào, hỏi họ là trước khi đi phải bỏ ra bao nhiêu lượng vàng để đc lên thuyền ? Theo anh biết thì ko dưới 20, mà chú biết 20 lượng vàng ở thời đấy có giá trị thế nào ko? Chú cho anh hỏi dân đánh cá làm gì có tiền nhiều như thế để mà vượt biên ?


  Ai đó hả Bờm ơi là Bờm ...dân đánh cá làm sao đánh cá ? Con nít lên 3 cũng biết ? Bằng "THUYỀN" ĐÓ ...Đúng là đù mà!

  _Từ trước đến giờ có ai bảo chú stup*d chưa ? Những người đánh cá của chú lý do gì mà vượt biên lắm thế ? Theo thống kê thì số lượng VK hiện nay trên thế giới khoảng 3tr người, từ trước 75 ko có vụ vượt biên nào lớn, có thể coi như đa số là từ sau 75, vậy theo chú thì có đến hơn 2 triệu người dân đánh cá& con cháu họ vượt biên ? Thế thì hết sạch dân đánh cá VN rồi còn gì ? Mà họ là dân nghèo, ko có tiền, ko có bất mãn với chính quyền, tại sao lại phải vượt biên ? Anh nói cho chú biết, dân vượt biên chính là những người có tiền, có máu mặt, bỏ hàng chục lượng vàng ra trả cho những người có thuyền công suất cao (đek phải ai có thuyền thì cũng là dân đánh cá nhé mà dân đánh cá nghèo lắm, ko sắm đc thuyền như vậy đâu), nhờ họ chở ra hải phận quốc tế đợi tàu quốc tế vớt hoặc sang Phillipin, Thái Lan rồi xin tỵ nạn tại Mỹ, những người chủ tàu sau vài đợt thế là giàu, cũng tọt sang Mỹ nốt => từ đó sinh sôi ra 70% dân số VK là dân đánh cá của chú .

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:

  _ Anh đang hỏi là trong sử sách chú nói bọn anh tôn thờ ai nhất, rồi cái gì mà con ng` việt đang trọng v.v.... chứ anh biết là chú đang ám chỉ bọn anh rồi . Chú nói anh khó hiểu bỏ xừ, lấp la lấp lửng .


  ...Chú Bờm nè==chính là Bờm Une đó, mấy chú Bờm con==>MrHoang,LangTuVoTinh,AndyTrade tôi hông nhớ hết đọc lại những gì họ ghi thì biết ... đang đọc và tôi cách đây 5 năm trước thiếu gì tuỗi trẽ việt nam không suy nghĩ như vậy

  _Chú có bị hâm ko? Anh nói tiếng Việt, chú đek hiểu thì bảo để anh nói tiếng Mỹ cho chú hiểu, đã ko hiểu lại trả lời lung tung =>ai dạy chú cái thái độ ăn nói thế đấy ? Từ bài trước,chú bảo bọn anh đang là fan đang tôn thờ cái gì đấy, gọi là idol nhé, thế thì anh hỏi idol của bọn anh là gì, chú đek chịu hiểu, chứ lòng vòng bọn anh là fan,bọn anh là fan...bla...bla...
  _Nói thật, anh chán nói chuyện với thứ đàn bà như chú lắm, vừa to mồm vừa đek biết gì mà cứ tự cho là mình giỏi, nhưng thấy chú hiểu biết còn kém, mang nhiều suy nghĩ sai lầm về VN nên anh nghĩ, thôi, chịu khó giải thích cho thằng em nó hiểu, kẻo lại thêm 1 đứa mất gốc, cứ tưởng cha ông mình là C. Colombus thì ko hay lắm . Thể loại như chú anh hiểu lắm, mới lớn, suy nghĩ nông cạn, đọc sử mà ko biết hệ thống, ko biết đúng sai, kiến thức về Ktế,Chính trị, Logic đều ko có hoặc ở mức trung bình kém, tình cờ vớ đc 1 bài viết có hơi khác với lịch sử bình thường mà mọi người biết thì tưởng mình là hay lắm, cho là ta đây nắm bí mật lịch sử, chỉ có ta mới hiểu mà thôi, còn mọi người xung quanh chỉ là dân đen ngu muội ko sao hiểu đc, nhưng ta sẽ hạ mình giảng giải cho họ biết đâu là chân lý .... thôi, cho anh xin, chú cứ đọc mấy tờ báo lá cải của quận Cam thì cả đời cũng ko khá đc .

 • XATM092

  khoảng 1 10 năm trước
 • Em thấy anh une nói đúng đó nhưng để người nghe chịu tiếp thu thì giọng điệu nên mềm mỏng hơn kẻo họ lại nói dân Việt Nam thế này thế nọ.

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Em thấy anh une nói đúng đó nhưng để người nghe chịu tiếp thu thì giọng điệu nên mềm mỏng hơn kẻo họ lại nói dân Việt Nam thế này thế nọ.
  ===> Bờm Une có fan rồi đó Laugh of loud chúc mừng chúc mừng chúc mừng!

  Chú có bị hâm ko? Anh nói tiếng Việt, chú đek hiểu thì bảo để anh nói tiếng Mỹ cho chú hiểu, đã ko hiểu lại trả lời lung tung =>ai dạy chú cái thái độ ăn nói thế đấy ? Từ bài trước,chú bảo bọn anh đang là fan đang tôn thờ cái gì đấy, gọi là idol nhé, thế thì anh hỏi idol của bọn anh là gì, chú đek chịu hiểu, chứ lòng vòng bọn anh là fan,bọn anh là fan...bla...bla...

  1. Không biết tiêng Anh thì đừng dùng ok? hehehhe không khác chi là tự vạch lưng cho kẻ khác xem ....mà lưng ghẻ nữa chứ heheheh

  2. Nói ng` ta mà hông biết nghĩ là mình nói như Đàn Bà ....dont make me call you Ms. Bờm nha! hehehhe

  3. Anh này anh nọ ...chỉ có con nít mới thích nói chuyện "anh"... đúng là dân vô học được qua Pháp thực may mắn!!!!

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Nói thật, anh chán nói chuyện với thứ đàn bà như chú lắm, vừa to mồm vừa đek biết gì mà cứ tự cho là mình giỏi, nhưng thấy chú hiểu biết còn kém, mang nhiều suy nghĩ sai lầm về VN nên anh nghĩ, thôi, chịu khó giải thích cho thằng em nó hiểu, kẻo lại thêm 1 đứa mất gốc, cứ tưởng cha ông mình là C. Colombus thì ko hay lắm . Thể loại như chú anh hiểu lắm, mới lớn, suy nghĩ nông cạn, đọc sử mà ko biết hệ thống, ko biết đúng sai, kiến thức về Ktế,Chính trị, Logic đều ko có hoặc ở mức trung bình kém, tình cờ vớ đc 1 bài viết có hơi khác với lịch sử bình thường mà mọi người biết thì tưởng mình là hay lắm, cho là ta đây nắm bí mật lịch sử, chỉ có ta mới hiểu mà thôi, còn mọi người xung quanh chỉ là dân đen ngu muội ko sao hiểu đc, nhưng ta sẽ hạ mình giảng giải cho họ biết đâu là chân lý .... thôi, cho anh xin, chú cứ đọc mấy tờ báo lá cải của quận Cam thì cả đời cũng ko khá đc .

  Đúng là 1 cách nói cũa Nông Dân và Nhà Nước mà ... đi không đúng theo đường lối là "chụp" mủi "thũ tiêu" liền! Grin

  1. Đã nói là nêu ra nhân tài sau 75 mà sao không nói!
  2. Bờm Une chắc là
  a. Con cháu nông dân được cha chú ăn hố lộ có tiền được qua Pháp du học sau đó xin "ở" lại
  b. Làm đánh cá được profit rồi hố lộ được qua Pháp
  ===> cái loại ng` này thì đúng là dòng dỏi "bợ đít" nên năng cũng bợ đít ....thúi quá thúi quá!!!!!!!!!

  Mất gốc à!!!! Hỏi mấy thằng Bờm ở OC đó hay là con cháu cũa bại tướng hay là dòng dõi đánh cá thiếu gì đúng là thúi nữa ....đi rữa miệng đi!!!!!!!!!!!!

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • _Ôi, sao chú nóng thế, mới nói chú có mấy câu mà chú đã chụp cho anh bao nhiêu là cái mũ Laugh of loud ,anh đội làm sao cho hết . Chú cứ để cái tính đàn bà của chú bộc lộ mãi thế thì làm sao anh chỉ bảo cho chú được :( . Anh nói trước cho chú hiểu nhà anh buôn bán tư nhân, ko đụng đến Nhà nước nhé, tiền anh qua đây là do mẹ anh buôn bán mà có . Tạm thời anh đề nghị chú ko đụng đến vấn đề này, cứ tập trung về chuyện kinh tế VN cho xong đi đã . Nếu chú ko chịu giải thích chuyện bọn anh tôn thờ cái gì thì thôi, anh ko hỏi nữa, ko cần giãy nãy lên như thế Grin , ko người ta tưởng chú đang bị "đau bụng dưới" của cánh phụ nữ đấy .
  _Bây giờ nếu bắt anh kể ra những nhân vật xuất sắc có ảnh hưởng đến kinh tế VN bây giờ thì làm khó anh wá, vì cái chế độ anh đang sống ko thích trò tôn sùng cá nhân, công lao toàn quy vào tập thể cả, người nào có tài thì tập thể biết, vài cá nhân xuất sắc trong tư nhân thì được lên báo, còn đã làm trong chính phủ ở tầm vĩ mô thì chả thấy đưa ra dư luận gì cả, chán nhỉ, cái này thì Chính phủ VN xin nhận khuyến điểm với chú . Còn để chứng tỏ Ktế VN dưới chế độ của CS có phát triển ko thì xin mời chú đọc bài này vậy .


  Trước đây không lâu, các nhà kinh tế tỏ ra ngạc nhiên khi người dân Việt Nam nhanh chóng đổi từ xe đạp sang xe máy. Nhưng xu hướng đó giờ đây đã lỗi thời. Các nhà quan sát đang bị ''''mê hoặc'''' bởi người Việt Nam ''''đổ xô" mua ô tô. Tính đến tháng 8 năm nay, sản lượng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tăng 43%.

  Những chiếc xe riêng bóng lộn bóp còi hy vọng xin đường giữa biển xe ô tô bỗng chốc trở thành cảnh thường nhật trên các đường phố ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Cũng giống như các chủ xe ô tô mới của Việt Nam, nền kinh tế nước này đang tăng tốc, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng của phần còn lại ở Đông Nam Á chậm lại. Trong 3 quý đầu năm, nền kinh tế tăng trưởng 8,1%, nhanh hơn so với mức tăng trưởng trung bình của 5 năm qua là 7,2%.

  Kỳ diệu hơn, tỷ lệ nghèo đói giảm với tốc độ gần bằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Tỷ lệ người nghèo giảm từ 58% năm 1993 xuống còn 20% năm 2004.

  Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, Martin Rama nhận xét, nếu xu hướng này tiếp tục, tình trạng đói nghèo cùng cực chỉ còn giới hạn ở các tộc người thiểu số ở những vùng sâu, vùng xa.

  Theo cách giải thích của ông Jonathan Pincus thuộc Chương trình phát triển LHQ (UNDP), tỷ lệ tăng trưởng nhanh này chủ yếu nhờ vào bước chuyển hướng của hàng triệu nông dân sang các phương thức sản xuất hiệu quả hơn. Rất nhiều người chuyển sang trồng cà phê, nuôi tôm, trong khi không ít nông dân khác tới làm việc tại các nhà máy dệt may, da giày...

  Hàng vạn doanh nghiệp gia đình mọc lên kể từ năm 2001, thời điểm Chính phủ nới lỏng những hạn chế đối với doanh nghiệp nhỏ. Bởi trong số 84 triệu dân Việt Nam có tới 74% sống tại các vùng nông thôn, phần lớn vẫn đang canh tác lúa, nên phạm vi phát triển rất đa dạng.

  Bánh xe tăng trưởng của Việt Nam dường như không gì có thể cản nổi. Dù gánh chịu các đợt bùng phát liên tiếp của SARS, cúm gà khiến hàng triệu gia cầm bị chết và tiêu huỷ, giá dầu tăng ảnh hưởng đôi chút - bởi Việt Nam là một nước xuất khẩu dầu mỏ lớn - quốc gia Đông Nam Á này thậm chí còn ''''hưởng lợi'''' từ nỗi lo khủng bố của thế giới bởi các nhà đầu tư và du khách vẫn tin tưởng vào tình hình an ninh ở đây.

  Tuy nhiên, trước mắt Việt Nam cũng còn phải đối mặt với không ít khó khăn. Chính quyền thừa nhận Việt Nam không thể gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) trong năm nay như dự kiến. Việt Nam đang ở giữa cuộc chiến thương mại với cả Mỹ và EU về một số mặt hàng xuất khẩu như cá da trơn, xe đạp...

  Nhưng, những nhà xuất khẩu Việt Nam dường như có khả năng thích nghi tuyệt vời. Mặt hàng tôm và dệt may bị đánh thuế tại Mỹ đã chuyến hướng sang châu Âu. Người nông dân bị ảnh hưởng bởi giá cà phê sụt giảm đã chuyển hướng sang ca-cao và hồ tiêu. Xuất khẩu vẫn tăng ổn định 20% một năm. Như vậy, những tranh chấp thương mại không ảnh hưởng nhiều bởi có những chỉ số khích lệ về tính cạnh tranh trong xuất khẩu của đất nước.

  _Thỉnh thoảng chú cũng update thông tin đi chứ nhỉ, đọc mãi báo ở Quận Cam ko chán ah ? Anh nói "mất gốc" là chỉ những người ko biết gì về đất nước,tổ quốc của mình hoặc có suy nghĩ sai lầm, ấn tượng xấu về TQ ,ai cần biết chú là con dân đánh cá hay công tử của mấy ông tướng ngụy bất tài ấy . Giả sử chú vỗ ngực tự nhận chú là công dân Mỹ, tổ tiên chú là Colombo thì anh xin rút lại từ ấy :D

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Nếu chú ko chịu giải thích chuyện bọn anh tôn thờ cái gì thì thôi, anh ko hỏi nữa, ko cần giãy nãy lên như thế , ko người ta tưởng chú đang bị "đau bụng dưới" của cánh phụ nữ đấy .
  ===>tôn thờ bạo lực đó ....đến lúc này tôi công nhân là con dân nông dân không biết đọc ....có xem tưa đề chưa ...Bờm mà!

  Bài ở trên ghi từ đâu vậy ...nếu trong nước thì "HÔNG TIN" nổi vì báo trí VN đều bị CONTROL by the government!!!! Không đáng tin cậy

  Tôi có kinh tế vn có phát triển nhưng vẩn còn theo xa anh Taiwan, China, Thai, Phi, Malaysia. Tôi còn nói là kinh tế đi chậm vì đường lối sai khi miền Bắc hoàn toàn thống nhất đất nước Đã là đất nước chậm hơn 10-15 năm....có đọc hông đây Bờm Une ...Bờm ...thì im đi ! Đúng là thứ dân bợ đít , mọt dân, mà qua Pháp được rồi không cám ơn trời đất còn nói "lung tung" ca ngợi chính quyền nếu thích tại sao lại xin lại ở Pháp heheheh

  Để tôi nói toát ra nhe ...cái chính phủ Vn không còn "chắc" nữa nên thứ dân như chú được bố mẹ đưa qua để làm sao nè heheheh:

  1. Chuyển tiền Vn qua Euro hay US dollars để có chuyện gì còn có chổ mà ở mà sống

  2. Số tiền bất nhân bất nghĩa kia thì phải di chuyển cho lẹ hông thôi cũng mất

  3. Qua bên đây nếu có gì thì nói tôi có trình độ học nước ngoài ....sheeee dân hại nước!!!!!!!!!!!!!!


  Thỉnh thoảng chú cũng update thông tin đi chứ nhỉ, đọc mãi báo ở Quận Cam ko chán ah ? Anh nói "mất gốc" là chỉ những người ko biết gì về đất nước,tổ quốc của mình hoặc có suy nghĩ sai lầm, ấn tượng xấu về TQ ,ai cần biết chú là con dân đánh cá hay công tử của mấy ông tướng ngụy bất tài ấy . Giả sử chú vỗ ngực tự nhận chú là công dân Mỹ, tổ tiên chú là Colombo thì anh xin rút lại từ ấy

  Shee tôi đâu có đọc mấy cái ông tướng bại trận kia tối ngày cứ "chống cộng" mà chỉ có chống ở MỸ thôi cái miệng thì to mà cái gan thì bé tí teo tí tẹo thật buồn cười cho 1 dân tộc 4000 văn hiến !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • _Hờ hờ, ra thế, ra chú bảo bọn anh tôn thờ bạo lực, hờ hờ, thanks chú, giờ thì anh hiểu rồi, có thế mà chú ko chịu nói sớm, cứ lăng nhăng như bà goá hứng tình ấy Laugh of loud . Thế sau khi kết luận như vậy thì chú cho anh biết những biểu hiện của bọn anh chứng minh cho điều chú nói đi, đừng có đem nội dung sách sử ra mà nói nhé, vì Lịch sử nước ta thì trước giờ toàn đánh nhau cả, từ đó chú suy ra bọn anh tôn thờ bạo lực thì vớ vẩn wá, anh nghe ngứa mông lắm .
  _Lại thanks chú lần nữa vì quan tâm đến gia cảnh nhà anh, xin thông báo cho chú rõ là anh là sinh viên du học, hàng năm gia đình cấp cho có 5000€ để chi tiêu, năm sau thì nhiều khả năng là bị cắt Cryin , anh có muốn chuyển tiền sang cũng ko có cách gì vì Nhà nước chỉ cho phép chuyển từng đó, mang trên người sang thì anh ko có gan, bị phát hiện thì tịch thu mất , mà nước Pháp cũng như nước Mỹ của chú có gì bở béo đâu mà bảo anh cám ơn trời phật vì được qua ? Bây giờ đi nước ngoài dễ như đi chợ, anh tốn chưa đến 80€ để xin cái visa, còn nói vì nước ngoài là thiên đường, tự do, dân chủ v.v... gì thì chú đi về mà lừa mấy ông nông dân, dân tộc thiểu số ở VN ấy, bọn anh biết tỏng thiên đường của các chú rồi, nên anh đã sớm quyết tâm là học xong thì phách về ngay, nhẹ nợ .

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:
  Bài ở trên ghi từ đâu vậy ...nếu trong nước thì "HÔNG TIN" nổi vì báo trí VN đều bị CONTROL by the government!!!! Không đáng tin cậy

  Tôi có kinh tế vn có phát triển nhưng vẩn còn theo xa anh Taiwan, China, Thai, Phi, Malaysia. Tôi còn nói là kinh tế đi chậm vì đường lối sai khi miền Bắc hoàn toàn thống nhất đất nước Đã là đất nước chậm hơn 10-15 năm...

  _Tuy cái dòng trên của chú viết ngu ko tưởng được nhưng thông cảm vì chú ko hiểu gì về kinh tế cũng như lịch sử nên anh ko chửi . Để anh giải thích cho nhé, các nước kia phát triển hơn VN, đã rõ nhưng cần phải xem xét điều kiện khách quan của nó . Trong các nước trên, hoặc là các nước "đồng minh" của Mỹ:Phi,Thai,Taiwan.. (kiểu như VNCH khi xưa ấy mà, đc Mỹ bơm tiền như suối ); hoặc là nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ như China, dân đông, thị trường rộng lớn, giá nhân công rẻ, là 1 thành viên của hội đồng Bảo An; cuối cùng là những nước trung lập, gió chiều nào theo chiều đấy, tận dụng thời gian hoà bình để phát triển sau WW2 . Đa số các nước ấy đều được Mỹ hỗ trợ vốn và có thời gian hoà bình & phát triển từ năm 45, trong khi VN đang bận chiến tranh với Mỹ . Chú hiểu chửa ? Còn anh bảo câu thế này : Nền kinh tế tập trung là nền kinh tế giúp đất nước từ con số 0 phát triển nhanh nhất để theo kịp với các nước khác, thực trạng của nước ta trước 90 là ko thích hợp với nền KTế thị trường (ví dụ : Nước Đức dưới thời Hitler sau khủng hoảng kinh tế, Liên Xô sau WW1&WW2 ) ; chú hiểu được thì hiểu, ko hiểu thì ta bàn sang chuyện khác .
  _Còn về bài viết trên, anh đưa ra như thế cũng đoán được phản ứng của chú rồi, cứ hễ cái gì khen Vn là chú quy ngay là do Chính phủ control, được nghe kể VN nghèo, khổ, lạc hậu thì chú mới sướng, nhỉ ? Chú tự nhận hiểu biết nhiều mà quan điểm suy xét của chú hoàn toàn cảm tính, chú chỉ tin cái gì hợp tai chú, ngược lại thì chú quy ngay là sai , ko hiểu bên Mỹ có dạy chú cách nhận xét qua thông tin nhiều chiều ko Confused ??? . Uhm, nói thế đủ rồi, 1 phần cũng vì biết dân Việt Kiều các chú ko tin báo VN nên anh lấy từ www.economist.com, chú hài lòng rồi chứ ? Nếu chú còn bảo bài đấy là do VN trả tiền cho bọn đấy viết thì anh thua chú . Laugh of loud Đây là link, chú vào mà xem nhé, đoạn nào ko hiểu thì nói anh dịch cho ^^ http://www.economist.com/displaystory.cfm?story_id=5220501 .

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • Chứng minh các chú Bờm tôn thờ bạo lực à dể thôi:

  1 Bờm Une tối ngày đề cao đảng và nhà nước Mà đảng và nhà nước không phải là tôn thời bạo lực sao ? Sách lịch sử lúc nào cũng đề cao vua QT, ĐinhBôLĩnh , và hơn phân nữa sách sử thì đề cao đảng đã giết được bao nhiêu đồng bào miền Nam và lính Mỹ

  2. Đa số Bờm khác thì nói năng cằn cọc: gọi là "thằng" đối với các vị tiền nhân, nói năng không có chi là đáng "dân" đi học nhưng linhdanhthue

  Thì ra Bờm Une chỉ có 5000 Euro mổi năm sao...Có thiệt mới nói nha..Sống ở Pháp 5000 Euro 1 năm sao đủ SẠO QUÁ TRỜI LUÔN!!!!! Có chú nào ở Pháp đánh cái mông "không còn cảm giác" cũa Bờm Une được hông ?

  Thử hỏi cái chế độ Vn bây giờ làm gì dể cho Visa vậy 80 Euro xin phép nhưng hối lộ thì không biết nha Thử hỏi bao nhiêu ng` Việt du học 99% là con cháu đảng rồi Còn 1 phần nhỏ là được "bảo lảnh" của trường học nhưng chắc Bờm Une thì không được vậy rồi

  Những thứ "mọt dân" bên Mỹ nhiều lắm . Vào trường thì sợ hãi bị con cháu cũa tàn tướng đánh nhưng không sao dấu được bộ mặt thật sự ==> nhìn soooooo "bờm" Nhưng 90% những ng` này đều có muôn nhà ở U.S sống rất thoải mái nên tôI nghĩ 5000 Euro thì không có tin được đó nhất là thứ dân có thành tích "chụm mũ" Không tin!!!!!!!!!!!!!!

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • Okay...

  Có ai hông đồng ý là từ năm 75 đến gần 1993-95 Việt Nam đả đi sai đường lối để đất nước thua xa láng giềng nè !!!!

  Kinh tế Vn phát triển nhưng tỷ lệ giàu và nghèo vẩn còn cách xa!!!!

  Thế như chính phủ và đất nước Vn tốt đẹp vậy thử hỏi 1 câu "chân chính"

  Các chú đi du học có về giúp nước hay là tìm cách trốn ở đây!!!! Trả lời câu đó đi rồi tôi nói tiếp

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:Chứng minh các chú Bờm tôn thờ bạo lực à dể thôi:

  1 Bờm Une tối ngày đề cao đảng và nhà nước Mà đảng và nhà nước không phải là tôn thời bạo lực sao ? Sách lịch sử lúc nào cũng đề cao vua QT, ĐinhBôLĩnh , và hơn phân nữa sách sử thì đề cao đảng đã giết được bao nhiêu đồng bào miền Nam và lính Mỹ

  2. Đa số Bờm khác thì nói năng cằn cọc: gọi là "thằng" đối với các vị tiền nhân, nói năng không có chi là đáng "dân" đi học nhưng linhdanhthue

  _Đã bảo chú đừng lấy ví dụ trong sách Giáo khoa mà lại, chán thật, đầu chú làm bằng bã đậu ah ? Sử dụng từ "thằng" thì cũng wá đáng thật nhưng nó cũng chẳng chứng minh đc gì cả, người ta chỉ qua đó đánh giá tư cách người nói thôi, cũng như anh thấy cách ăn nói của chú như thế nhưng vẫn chịu khó tiếp chuyện với chú đấy thôi . Phiền chú cho ví dụ trong đời sống thực tế ở VN cái nhỉ, chẳng hạn như có thằng học sinh nào đó vác súng vào trường rồi tương vài băng đạn vào thầy cô, công an thấy người đi đường đưa tay ra sau quần lấy ví thì phẩy cho vài viên đạn vì tưởng nó rút súng bắn mình, hoặc công an vào nhà 1 chị phụ nữ thấy người ta đang cầm dao, tưởng định uy hiếp mình, ko cần biết cứ rút súng tương cho 1 phát chết tốt cho nó an tâm... dạng thế thì anh mới chấp nhận là chú đúng được chứ :) .

  Thì ra Bờm Une chỉ có 5000 Euro mổi năm sao...Có thiệt mới nói nha..Sống ở Pháp 5000 Euro 1 năm sao đủ SẠO QUÁ TRỜI LUÔN!!!!! Có chú nào ở Pháp đánh cái mông "không còn cảm giác" cũa Bờm Une được hông ?

  Thử hỏi cái chế độ Vn bây giờ làm gì dể cho Visa vậy 80 Euro xin phép nhưng hối lộ thì không biết nha Thử hỏi bao nhiêu ng` Việt du học 99% là con cháu đảng rồi Còn 1 phần nhỏ là được "bảo lảnh" của trường học nhưng chắc Bờm Une thì không được vậy rồi

  Những thứ "mọt dân" bên Mỹ nhiều lắm . Vào trường thì sợ hãi bị con cháu cũa tàn tướng đánh nhưng không sao dấu được bộ mặt thật sự ==> nhìn soooooo "bờm" Nhưng 90% những ng` này đều có muôn nhà ở U.S sống rất thoải mái nên tôI nghĩ 5000 Euro thì không có tin được đó nhất là thứ dân có thành tích "chụm mũ" Không tin!!!!!!!!!!!!!!

  _Chuyện chú tin hay ko thì mặc chú, chú có bạn ở Pháp thì chú hỏi là biết ngay . Chuyện visa 80€ thì cứ vào site của ĐSQ Pháp là biết có gì phải thắc mắc, ai bảo chú đi theo con đường dịch vụ, nó lấy 2000€ thì kêu ca gì . Mà anh hỏi chuyện đời tư của anh vào mấy cô cậu du học đó có liên quan gì đến đề tài KTế & Bạo lực đang thảo luận nhỉ ? Nếu chú muốn chứng minh những người đó đi bằng tiền tham nhũng, hối lộ để nói Đảng CS sai trái thì anh ko cấm, nhưng chú nói thì phải có bằng chứng cơ, kiểu như phải có số liệu thống kê của 1 cơ quan nào đó, có bao nhiêu sinh viên đang du học, bao nhiêu người có cha mẹ làm trong Nhà nước, họ tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng, số tiền đó ở đâu mà ra v.v... như thế mới đc, chứ chú nhìn mặt người ta thấy ghét ghét rồi chú phán mày là bờm, ba mẹ mày tham nhũng, cho tiền mày sang học để rửa tiền rồi bắt anh phải đồng ý với chú ah ?
  _Tại sao chú ở bên Mỹ, đk giáo dục tốt lắm mà những kiến thức tranh luận cơ bản này anh phải bày cho chú từng ly từng tí ?
  PS : Chú đọc bài trong economist.com chưa, ko có ý kiến gì ah ? Laugh of loud Người ta bảo biết sai thì phải sửa, chú sai sao ko thấy xin lỗi anh 1 câu nhỉ, dân Mỹ các chú lịch sự vãi . Laugh of loud

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:Okay...

  Có ai hông đồng ý là từ năm 75 đến gần 1993-95 Việt Nam đả đi sai đường lối để đất nước thua xa láng giềng nè !!!!

  Kinh tế Vn phát triển nhưng tỷ lệ giàu và nghèo vẩn còn cách xa!!!!

  _Nghe cứ như toilet nhà chú tuy có xịt nước hoa nhưng khi đi vẫn nghe mùi thối vậy . Nước nào mà tỷ lệ giàu & nghèo ko cách xa ? Nước Mỹ của chú thì gần nhau lắm đấy .

  Thế như chính phủ và đất nước Vn tốt đẹp vậy thử hỏi 1 câu "chân chính"

  Các chú đi du học có về giúp nước hay là tìm cách trốn ở đây!!!! Trả lời câu đó đi rồi tôi nói tiếp

  _Về phần anh thì anh về, còn những người khác anh ko biết, mà anh cũng chẳng thấy nó liên quan gì đến chuyện VN tốt đẹp hay ko ? Họ đi vì miếng cơm manh áo, vì lương bổng, vì vợ con, gia đình ... thiếu gì lý do, nhưng ko có nghĩa là VN ko tốt đẹp . Nếu xấu thì sao mỗi năm có cả chục nghìn Việt Kiều về nước làm gì ?

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bờm Une càng nói càng ngu

  1. Sách giáo khoa từ đâu ghi nè ...từ Đảng chứ ai ...mà Đảng thì ghi gì ca ngợi ngợi Đảng ai mà dám ghi sai.

  2. Tư cách con ng` nói lên kiến thức và văn hoá của 1 nước . Dân tất là gốc mà gốc đả tồi thì đất nước cũng coi là tồi!!!!

  3. Giọng điệu công an chắc cái gì công ăn chắc cha chú là công an rồi mà công an thì ăn hối lộ 1 cây ...mà dùng thằng sinh viên thì cũng chút xíu quá đáng nhưng dùng 'thằng" nhữNg vì "tiền nhân" công an Bờm Une hiểu hông tiền nhân là ng` ở trong lịch sử đó đồ ngu!!!

  4. Bài trong economỵcom có đọc . Did i ever said that the current economy "bad" no no no...chỉ nói đường lỐi sai sau năm 75 thôi Nhưng theo tôi 1 ng` đứng ngoài cuộc theo 1 công thường thì sự giàu nghèo ở vn quá xa tại vì tham nhủng và con ông cháu cha nhiều quá!

 • htt72

  khoảng 1 10 năm trước
 • 1 theo CS, 1 thì chống CS, nói đến đời chắt chít cũng kô hết , mà thấy Mod cấm bàn về vấn đề này rùi ma` Laugh of loud
  Càng bàn luận càng xảy ra tranh chấp, ngôn từ kô hòa nhã, mong Mod đóng topic lại giùm vì dù sao forum mình giải trí là chính .
  Good luck


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group