Cocktail - Thức uống - Các bạn post vô đây !

 • be_meo

  khoảng 2 10 năm trước
 • Vật Liệu và Chuẩn Bị:

  2 lb nếp trắng
  1 viên men lớn
  1/2 chén nước lạnh pha với 1/4 muỗng muối nhỏ .

  Cách Làm và Trình Bày:

  Ngâm nếp ít nhất sau 5 tiếng ,nấu xôi như nấu cơm, không khô , không nát . xôi chín , tãi ra mâm để vừa nguội ,(không còn hơi ấm) rắc men đã nghiền nát lên xôi , trộn đều ,vừa rắc vừa rải nước muối lên, viên từng viên to nhỏ tuỳ ý .(không viên cũng được). bỏ vào thố hoặc chậu nhựa, đậy kín lại rồi gói bằng khăn lông lớn (ủ) để vào chỗ ấm, có thể phơi nắng .sau 2 đêm ăn ngọt , 3 đêm ngọt gắt và nhiều nước rượu hơn .
  cơm rượu này thường ăn với xôi đậu xanh , nhưng nhớ nấu thêm nước đường để nguội, khi ăn chan thêm vào xôi .

 • big_boy

  khoảng 2 10 năm trước
 • thax bạn nhiều nhé , thỉnh thoảng làm chút rượu nhâm nhi rất tuyệt đó :d

 • viviane04

  khoảng 2 10 năm trước
 • Cảm ơn bạn đã chỉ dẫn , làm thử rồi ăn cho xỉn luôn .

 • Thanh_fr

  khoảng 2 10 năm trước
 • Xin bạn cho biết men đó tên gọi là gì, có thể mua ở đâu, hoặc có thể tự làm lấy không ? Confused ???

 • Ti Hon

  khoảng 2 10 năm trước
 • Cái men này dùng để làm cơm rượu, nếu bạn ở bên Mỹ thì đến chợ Phước Lộc Thọ thì hỏi người ta viên men để làm cơm rượu thì người ta bán cho, nhớ là nói tiếng việt chứ nói tiếng anh thì có người biết có người hỏng biết gọi tên nó là gì, mà khoan để TH đi kiếm tên tiếng anh của nó đã . Tên tiếng anh của nó là FERMENT hoặc YEAST . Cái này là đứa cháu của TH nó dịch đó chứ TH cũng hỏng biết tên tiếng anh gọi cái men đó là gì .
  Chúc bạn thành công trong công việc đi kiếm men để làm cơm rượu .
  :P :P :P :P :P :P

 • TayThi92

  khoảng 2 10 năm trước
 • mình cũng đang kím mua man để làm cơm rượu này , nếu mua khg đúng nhầm loại làm bánh mi thì chắc khg thành rồi!(yeast). TT nghĩ chắc lại tiệm Vn mua cho chắc ăn :)

 • Thanh_fr

  khoảng 2 10 năm trước
 • Ti Hon wrote:Cái men này dùng để làm cơm rượu, nếu bạn ở bên Mỹ thì đến chợ Phước Lộc Thọ thì hỏi người ta viên men để làm cơm rượu thì người ta bán cho, nhớ là nói tiếng việt chứ nói tiếng anh thì có người biết có người hỏng biết gọi tên nó là gì, mà khoan để TH đi kiếm tên tiếng anh của nó đã . Tên tiếng anh của nó là FERMENT hoặc YEAST . Cái này là đứa cháu của TH nó dịch đó chứ TH cũng hỏng biết tên tiếng anh gọi cái men đó là gì .
  Chúc bạn thành công trong công việc đi kiếm men để làm cơm rượu .
  :P :P :P :P :P :P

  Cám ơn TH, mình ở Pháp .... pó tay! Grin

 • Ti Hon

  khoảng 2 10 năm trước
 • Vậy bạn có người thân ở VN không, nếu có thì nhờ họ mua giùm, rồi gởi qua cho bạn .

 • allbeyondintell

  khoảng 2 10 năm trước
 • món này vừa ăn vừa nhậu luôn đó

 • heomom

  khoảng 2 10 năm trước
 • Món này thèm lắm nè nhưng chỗ mình hiếm thấy ai bán , cũng muốn làm thử nhưng lại không biết chỗ bán men hichic. Thèm quá Cryin

 • Thanh_fr

  khoảng 2 10 năm trước
 • heomom wrote:Món này thèm lắm nè nhưng chỗ mình hiếm thấy ai bán , cũng muốn làm thử nhưng lại không biết chỗ bán men hichic. Thèm quá Cryin

  Móm ăn cái này hết móm đó ! Grin

 • bobom

  khoảng 2 10 năm trước
 • 1. Dom. Romanée Conti 1997 - giá bán 1,540 đô la Mỹ  Romanée Conti là một trong những loại rượu quý đã tạo được dấu ấn suốt chiều dài lịch sử. Với giá một chai như trên thì chẳng còn điều gì để bàn cãi về chất lượng sản phẩm.


  2. Petrus Pomerol 1998 - giá bán 1,459 đô la Mỹ  Rượu này là sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất tại Nhà Trắng trong những năm tháng tổng thống Kenedy còn cầm quyền. Thương hiệu chính thức của sản phẩm rượu này là "Château Petrus" nhưng ta có thể đọc đơn giản là "Petrus".

  3. Château Le Pin Pomerol 1999 - giá bán 908 đô la Mỹ  Đây là thương hiệu rượu của công ty Château Le Pin của dòng họ Thienpont. Cứ trung bình hàng năm họ sản xuất chỉ khoảng 6000 chai rượu ngon Pomerol từ diện tích 5 mẫu Anh. Đây là một trong những sản phẩm rượu danh tiếng từ vùng Bordeaux của nước Pháp.

  4. Château Latour Pauillac 1990 - giá bán 774 đô  Château Latour là một trong những hãng rượu đáng tin cậy nhất của nước Pháp đã tung ra thị trường ba loại rượu Pauillac ngon nhất. Rượu này được chế biến từ cây nho trồng trên chất đất màu mỡ của vùng Médoc. Tạp chí Wine Spectator đã bình chọn đây là sản phẩm rượu ngon nhất trong năm 1993.

  5. Château Valandraud Saint-Emilion 1995 - giá 668 đô la Mỹ

  Vườn nho tại khu vực này cung cấp loại nguyên liệu rượu nho quan trọng nhất. Cũng như La Mondotte, hãng chỉ chiếm một mảnh đất bé nhỏ và ông chủ của nó đã dành hết tâm huyết để tinh chế nó. Vườn nho Valandraud được đặt tại 10 khu vực nhỏ khác nhau với tổng diện tích 35 mẫu Anh. Sản phẩm rượu này được chế biến một cách cẩn thận và rất hiếm chính vì vậy giá bán rất cao.

  6. Château La Mondotte Saint-Emilion 1996 giá 608 đô la Mỹ  Gia đình Neipperg mua lại hãng rượu La Mondotte vào thời điểm họ mua Château Canon-La-Gaffelière và Clos de l'Oratoire.

  7. Château Mouton Rothschild Pauillac 1986 - giá 592 đô la Mỹ  Nhãn rượu Château Mouton bắt nguồn từ thương hiệu cùng dòng họ tại Anh vào giữa thế kỷ 19. Đây là những thương hiệu sản phẩm đặc biệt do các danh họa nổi tiếng thế giới sáng tạo như Chagall, Picasso và Warhol kể từ sau Đại chiến thứ II. Tạp chí Wine Spectator bình chọn là một trong 10 nhãn hiệu rượu hàng đầu trong năm 1996. Rượu Château Mouton gợi nhớ những ký ức về kẹo sôcôla, trái dâu rừng và các loại hương liệu.

  8. Chai Château Haut Brion Pessac-Léognan 1982 - giá 528 đô la Mỹ  Những gì tạo nên sự khác biệt của hãng Haut Brion chính là việc họ đã sản xuất loại rượu Bordeaux lâu đời nhất trên thế giới. Hãng được sáng lập vào năm 1550 do ông Jean de Pontac. Ông đã làm mọi chuyện để đạt được mục tiêu duy nhất là sản xuất rượu. Chẳng bao lâu sau đó, ông mở một quán rượu tại Luân Đôn chuyên bày bán sản phẩm rượu độc quyền của mình. Điều không thể phủ nhận được đây quả là một thành công. Chai rượu màu đỏ được sản xuất vào năm 1982 trông rất trẻ trung và đẹp mắt, và vẫn giữ vững danh tiếng là loại rượu ngon nhất trên thế giới.

  9. Château Margaux 1995 - giá bán $402  Màu sắc của loại rượu này gần như đen chứa đựng hương vị quyến rũ của trái dâu và trái ba đậu. Loại rượu nho đặc biệt này có hương vị ngọt ngào và nồng độ cao, chiết xuất từ thành phần trái cây. Hãng rượu nho này được thành lập cách đây 1000 năm và rõ ràng đã am tường nghệ thuật tinh chế rượu. Loại rượu sản xuất trong năm 1995 gợi nhớ đến thứ rượu từng ra đời năm 1986 về màu sắc tuy nhiên nó cũng gợi nhớ hương vị tao nhã của loại rượu năm 1990. Rượu nho chế biến trong năm 1994 có giá đắt hơn.

  10. Chai Château Lafite Rothschild Pauillac sản xuất năm 1996, giá 287 đô la Mỹ  Vào giữa thế kỷ thứ 18, một chính trị gia người Pháp sắp sửa ra nước ngoài nhưng trước đó ông đến viếng một bác sĩ. Vị bác sĩ này kê toa cho ông loại rượu Lafite như dạng rượu thuốc. Chính trị gia này quá yêu thích loại rượu này đến nỗi ông đã biếu vua Louis XV một vài chai và trước đó một thời gian dài loại rượu này đã trở thành thứ rượu thượng hạng của thành Versailles và còn gọi là "Ngự tửu".
  st

 • tuyetnhi4791

  khoảng 2 10 năm trước
 • món này thiệt tình rất là ngon nhưng tui làm bị hư hoài ghét không thèm làm nữa.

 • chieuphong

  khoảng 2 10 năm trước
 • hehe tuy là đàn ông con trai nhưng món này tui làm hơi bị ngon và thường xuyên thưởng thức nữa, chúc mấy chị em làm ăn ngon và vui vẻ nghen


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group