Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tôi chấp nhận tiếng việt hông được ghi mổi ngày nên thật thấp kém ...chỉ có khi nào vào forum này mới có cơ hội tập ghi tiếng việt và dạy sử sách cho những chú con cháu vong nước ...chỉ biết lịch sử ông ta từ chú bác hay ba ...mà những ng` này là bại tướng của CS Grin Laugh of loud Nên tôi khuyên nên đọc sách nhiều vào đừng làm mất tiếng ng` Việt ở hải ngoại Laugh of loud

 • QuangOC

  khoảng 1 10 năm trước
 • yeah bác là một trong những người đọc sách nhiều lên 1 chút hopefully you can pick up words and fix your dictation problem. Còn nữa kho6ng biết kiến thức lịch sử của bác đuợc bao nhiêu mà chỉ thấy toàn nói xấi vua Quang Trung mà thôi

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • Đúng là nói năng với con cháu thua trận quả thật là mệt luôn luôn phủ nhận sự thật hehehe..anyway ... i do have fun pickin on you but the title is about vua QT ....ok????

 • tonggiang

  khoảng 1 10 năm trước
 • taothao77 wrote:
  Đa Nghi: Nguyễn Hữu Cầu là 1 tướng giõi ...chỉ vì câu nói cũa Nguyễn Hữu Cầu "Đất miền Bắc hông còn nhân tài ...nhân tài miền Bắc chỉ có tôi mà thôi" nên khi chiếm miền Bắc vì nghi Nguyễn Hữu Cầu sẽ ghi bất lợi ra sau nên lặng lẽ bõ về miền Nam để dân Bắc Hà giết Cầu ...Sau khi Hữu Cầu thức dậy hông thấy quân Tây Sơn thì chạy bõ mạng theo QT ...lúc gặp QT thì QT nói quên gọi Nguyễn Hữu Cầu ....SẠO KINH HỒN ...nhưng về Nguyễn Hữu Cầu đả phản lại Tây Sơn vì vua QT hông muốn trọng dụng ông ta nữa với lại ..

  Kiến thức lịch sử của chú Tao Thao như thế này mà dám mở mồm nói xấu vua Quang Trung thì kể cũng lạ thật. Nguyễn Hữu Chỉnh sao lại viết là Quận He Nguyễn Hữu Cầu???

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • tonggiang...đâu có nói sấu thần tượng cũa mấy chú đâu mà đó là sự thật Hehehe quả thật là tôi sai về Quận He con cá kình cũa miền Bắc vì nhiều Nguyễn Hữu quá không nhớ hết mà suy nghĩ đi thì sẻ thấy con ng` cũa Vua QT quả thật nhưng một anh "tướng cướp" không hơn không kém!!!!!

 • tonggiang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Đánh cho để dài tóc,
  Đánh cho để đen răng,
  Đánh cho nó chích luân bất phản,
  Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn,
  Đánh cho sử tri Nam Quốc anh hùng chi hữu chủ!

  Mấy câu nói trên đã chứng tỏ tầm tư tưởng và vị thế của vua Quang Trung đã vượt lên tầm thời đại lúc bấy giờ, xứng đáng là vị vua anh hùng dân tộc. Non sông Việt Nam có được không nhiều người như vậy đâu.

  Phải mạn phép xin vua Quang Trung thêm vào câu này để răn đe những kẻ quên mất giống nòi, không biết về lịch sử và văn hóa Việt Nam lại đi nói xấu tiền nhân:

  Đánh cho cháu con đời đời không quên gốc gác tổ tiên, luôn giữ gìn bản sắc và tinh hoa văn hóa dân tộc. Laugh of loud

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước

 • Đánh cho để dài tóc,
  Đánh cho để đen răng,
  Đánh cho nó chích luân bất phản,
  Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn,
  Đánh cho sử tri Nam Quốc anh hùng chi hữu chủ!

  Tuyệt! Rất hay nhưng chỉ thua có bài Nam Quốc Sơn Hà của ông Lý Thường Kiệt mà thôi!

  Tâm trí cũa ông ta thì cũng giống bao anh chàng muốn lập nghiệp tạo dưng cho mình 1 chiến công oanh oanh liệt liệt NHƯNG ông ta chỉ là 1

  1. Võ Biền
  2. Đa nghi - Giết hại công thần nhưng cá kình NHChĩnh, em rể của NNhạc
  3. Không có tình ruột thịt đánh với anh
  4. Nhận giặc là cha--Sau khi chiếm miền Bắc đả tự xưng là con gọi giặc Vua Càn Long là cha.
  5. Tính nhỏ hep-a) Lúc ra Bắc đánh dẹp chúa Trịnh được vua Lê mời vì xuất thân là anh "nông dân" không biết lể phép nên bị quê. Vua Lê bấy giờ sợ ông ta 2 lòng nên mới gả công chúa Ngọc Hân cho. b)Không thích NHChĩnh vì trước khi đánh ra Bắc vua QT đả hông dám . Vì NHCầu nói "Danh tài miền Bắc hết rồi , chỉ có tôi mà thôi" . Nên sau khi chiếm miền Bắc đả âm thầm rút lui để dân Bắc Hà giết Chĩnh
  6. Không đức! Tàn phá công miếu cũa GiaLong nên sau này có kết cuộc như vậy
  7. Tuy là mưu mô nhưng vẩn là một anh võ biền Phía Nam thì NguyênÁnh đánh vào mà đòi tuyển quân đánh miền Bắc có phải là lưỡng đầu thọ địch hông
  8. Tàn ác --chiêu mộ lính bằng cách lên làng đếm số nhà Nếu số quân thu được mà ít hơn số nhà thì giết cã làng
  9. Có thể ông ta xuất thân từ cướp biển nên có quen với bọn Lý Tứ mà sau nầy thì cướp vẩn là cướp nên bị ông giết chết . Mà cái lạ nữa là trong quân đội ông toàn là Đô Đốc không à mà Đô Đốc là những danh từ cho thuỹ quân. :)
  Woa ghi một hơn chỉ có 9 cái thôi nếu mà suy nghĩ kĩ chắc còn nhiều . Tuổi trẻ Vn không nên xem trọng vua QT

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • _Chán chú, đi đâu cũng gặp cái kiểu lập luận trẻ con của chú . Anh hỏi chú thế này, nếu Quang Trung như thế thật thì làm sao lập nên sự nghiệp đánh Nam dẹp Bắc như thế , hay do kiếp trước ăn ở có đạo đức nên kiếp này đc Trời,Phật phù hộ Laugh ? Chú lập luận cả 1 lô mà chú coi là điểm yếu của QT mà ko thấy tự thắc mắc là tại sao 1 người như thế lại có thể làm đc những chuyện như thế ah?
  _Xét lại những điều chú nói nhé :
  1. Võ biền : cái này chú ko đưa dẫn chứng, mà QT là tướng đánh giặc, dĩ nhiên phải võ biền mới chỉ huy đc chứ, mà tính này thì ảnh hưởng cái gì nhỉ ?
  2. Giết 1 người thì đc coi là đa nghi ah? Có lão vua nào mà ko giết người ko? Tào tháo của chú thì ít nhỉ ? Thời xưa mạng người rẻ lắm, Nguyễn Ánh mượn quân Xiêm, quân Pháp về giết dân mình hoài mà có sao đâu .
  3. Đấy là mâu thuẫn nội bộ, anh em lục đục là chuyện bình thường, nếu QT bất nghĩa thì khi vây Phú Xuân đã làm thịt luôn Nguyễn Nhạc cho khỏe rồi, còn tha làm gì ?
  4. Đấy là ngoại giao, kết tình hoà hiếu để tránh chiến tranh, mà có phải chính QT nhận Càn Long làm cha đâu, lão đóng thế QT nhận đấy chứ, chú thấy thế là ko tốt ah?
  5. QT thích thì giết luôn NHChỉnh cũng được, để lăng nhăng làm gì, tha cho cái mạng là còn quý tài của Chỉnh đấy . Cuối cùng thì Chỉnh ko bị giết mà ở lại giúp vua mưu đồ chống lại QT nữa chứ .
  6. Cái này thì ko biết ... Chú trưng tài liệu chứng minh đi.
  7. Khi QT còn sống thì NÁ chả là cái gì, chẳng có lý do gì phải sợ, có lần nào NÁ gặp QT mà ko thua tan tát ?
  8.Chỉ mỗi tài liệu của ông cố đạo của chú nhắc đến chuyện này, chú trưng thêm tài liệu nào khác đi .
  9.QT xuất thân ở Tây Sơn, Bình Định, ko có liên quan gì đến hải tặc cả, Đô Đốc là danh xưng của tướng dưới trướng QT, chú đừng suy diễn lung tung . Trương Tam,Lý Tứ nào ở đây ? Đấy là bọn Tập Đình,Lý Tài theo Nguyễn Nhạc từ lúc đầu, nghe đâu "phản Thanh phục Minh" gì đấy, ngoài ra còn có 1 số hải tặc người Hoa được sử dụng để quấy rối đường biển .
  => Tóm lại, tội của QT theo lời chú dẫn thì vừa ko đáng tin vừa ko thấm gì so với công lao của ông cả, chú bảo ko xem trọng là ko xem trọng thế nào ?

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • 1. Võ biền: Một vị vua mà xuất thân võ biền chỉ có biết đánh lộn thì sẻ không khá nỗi Xem đem đất nước trong vòng chiến tranh triền miên vì ông ta chỉ "giõi" đánh lộn thôi

  2. Giết ng` thì đa nghi đó là tính thường cũa ng` lãnh đạo Nhưng đây là vị anh hùng áo vải mà Là một thần tượng cũa dân tộc Việt nên chuyện giết ng` vì đa nghi thì chỉ nói đến ng` tầm thường thôi Không đáng để lịch sữ "làm vang" như vậy

  3. Đánh anh là "vô giáo dục" rồi Giết anh nữa thì còn tệ hơn "thú vật"

  4. Vua QT làm thế tôi khoái lắm chứ Cái lão già Càn Long ăn hiếp lắng giiềng lâu rồi bị vua QT cho 1 vốn cũng thấy đã Nhưng tôi lập lại vua QT là "anh hùng áo vãi" mà là một ng` được tôn sùng thế mà xưng con với lão già Càn Long kia!

  5. Vua QT thương tài Chĩnh nên để sống Lợi dụng Chĩnh để chiếm miền Bắc nhưng chính ông ta đả nói với Vũ Văn Nhậm là kèm Chĩnh . Nếu tin thì dùng không tin thì đừng dùng Mà dùng thì phải tỏ ra bật chính nhân quân tử Mà đây chú đem vua QT so sách với Tào Tháo . Tào Tháo là hạng ng` nào nè ? Có nên được sữ sách ca ngợi như vậy hông???????

  6. Có một cuốn sách "Anh Hùng Nguyễn Huệ" xuất bản năm 1968 hay 65 . Nói rất kỷ về vua QT ca ngợi nhưng có nói đến sự tàn ác cũa ông ta. Xem đi rồi biết

  7. NÁnh là ng` giang hùng không chi họ Tào nhưng ông ta không có mấy tướng giỏi võ nhưng vua QT. Thường thì dân ăn cướp lúc nào cũng hung dữ cã Laugh of loud

  8. Trong cuốn sách tôi đã nói Xem đi rồi biết!

  9. Hehe đúng vậy! Đô đố là cách xưng hô thuỹ quân mà thế sao ai cũng xưng vậy nè

  Đọc sử không có chỉ đọc "bu bu" mà đọc để nghiên cứu!

  I'm glad you're back!!! but this time don' talk about ông và cha chú nữa bị đóng topic thì mệt đấy!!!

 • Nanime

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bác Taothao nà, tui có mấy điểm thắc mắc
  1. Vua QT là 1 người "võ biền", vậy mong bác kiếm cuốn từ điển tiếng Việt, kiểm tra lại nghĩa của từ "võ biền", đừng nói lung tung như vậy ... còn như bác nói
  "VÕ BIỀN: là một tướng đánh đâu thắng đó nhờ có tài quân sự biết tiến biết thoái biết lợi dụng thời cơ như khởi nghĩa dùng lý do chống đối Trương Phúc Loan , lợi dụng sự bất hoà giữa chúa Nguyễn và Trịnh để dụ Tống Phúc Hiệp , biết hông thể đưong đầu với 2 thế lực Trịnh và nguyễn ...tôi thấy thích thú với vua QT lúc ngài còn trẻ"

  cái này người ta không gọi là "võ biền" mà "nhìn xa trông rộng"

  2. Đa nghi thì có thể, vì bất kỳ ai cũng đều có chút đa nghi rồi. "Chính Trị" vốn là nơi không thể tin hoàn toàn vào 1 nguời được. Còn về việc giết NHC, mong bác giải thích rõ ràng một chút ... nếu NHC là "công thần" hay là nhân tài như bác nói thì tại sao NHC lại sợ bị dân Bắc Hà giết? tại sao lại bị vua QT đánh bại ?

  3. "Không có tình ruột thịt đánh với anh" : như đã nói chính trị vốn tàn nhẫn - huống gì lúc bấy giờ đất nước trong cơn nguy cấp - quân Thanh trên, quân NA dưới --> cần phải hợp lực để chống giặc, thì NN lại từ chối. Thêm vào đó NN lại giam lỏng vợ con của vua QT --> NN đã có nhị tâm từ lâu ( nhưng không trách được vì, đây vốn là chính trị), vậy thì trước sau gì NN cũng sẽ giết vua QT ( may mắn là ngược lại), ( cái này bác có thể đọc được ở bất kỳ sách sử nào, đặc biệt SGK lịch sử Việt Nam)

  4. Nhận giặc làm cha : cái này mong bác đem dẫn chứng ra dùm ... trích từ sách nào, năm bao nhiêu, ai xuất bản, nếu được scan lên cho bà kon biết ... cám ơn nhiều ( chỉ mong khi scan giữ nguyên bản đừng sửa chửa nội dung)

  5. Tính nhỏ hep-a) Lúc ra Bắc đánh dẹp chúa Trịnh được vua Lê mời vì xuất thân là anh "nông dân" không biết lể phép nên bị quê. Vua Lê bấy giờ sợ ông ta 2 lòng nên mới gả công chúa Ngọc Hân cho. b)Không thích NHChĩnh vì trước khi đánh ra Bắc vua QT đả hông dám . Vì NHCầu nói "Danh tài miền Bắc hết rồi , chỉ có tôi mà thôi" . Nên sau khi chiếm miền Bắc đả âm thầm rút lui để dân Bắc Hà giết Chĩnh
  Xin lỗi 1 lần nữa, sao bác có thể biết rằng Vua QT bị quê? với lại chuyện gả con gái cho vua QT với lại tính nhỏ hẹp không có liên quan, cám ơn.

  6. "Tuy là mưu mô nhưng vẩn là một anh võ biền Phía Nam thì NguyênÁnh đánh vào mà đòi tuyển quân đánh miền Bắc có phải là lưỡng đầu thọ địch hông" --> lúc vua QT có ý định đánh phương Bắc thì Nguyễn Ánh đã chạy trốn ra nuớc ngoài, lúc bấy giờ phương Bắc đang rối loạn vì phản Thanh phục Minh --> cơ hội để đòi lại Lưỡng Quảng là đây.

  Mong bác scan cuốn sách mà bác nói cho anh em đọc chơi, cám ơn

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • _Vì chú chứ bám lấy cái từ "võ biền" gì gì đó của chú, chỉ nhằm mục đích nói Quang Trung chỉ giỏi "đánh lộn" (anh là anh ko hài lòng với cách dùng từ của chú đâu đấy) mà ko biết làm kinh tế thì anh trả lời 1 lần cho chú hiểu . Thời của QT là thời loạn lạc, giặc giã nổi lên khắp nơi, Bắc lo quân Thanh, quân phù Lê nổi lên, Nam bị Nguyễn Ánh quấy phá, đất nước bị chia làm 3 cho 2 anh em, về nguyên tắc, QT bị giới hạn quyền lực ở khu vực của mình, trong tình huống như thế, tài năng kinh tế an dân của QT chưa thể thể hiện cho ta rõ, nhưng qua những động tác ngoại giao với Nhà Thanh, hoà bình ngay sau khi chiến thắng TSNghị, tiếp tục thông thương với TQuốc thì ta cũng thấy tầm nhìn xa của QTrung .
  _Chuyện nhận làm cha: chú nói mãi vẫn ko thông nhỉ ? Đã bảo là đấy là ngoại giao, TQuốc là đất nước cực lớn, gây hấn với nó thì có lợi gì, từ xưa đến nay, đời nào cũng vậy, đánh thắng được bọn TQ xong phải tử tế đưa bại binh của nó về chu đáo, còn cử người sang cống lễ, tự xưng là thần tử, xin vua TQ ban cho 1 chức quan để mưu cầu hoà bình, nay QT làm thế cũng là bắt trước người xưa, nói 1 tiếng con chả thiệt hại gì mà được lợi . Ví dụ như bên Mỹ các chú, đang đi trên đường bỗng thằng nào đó dí súng vào mặt chú bắt chú quỳ đưa 2 tay lên đầu, chú sĩ diện hão cãi lại :"Tao chỉ qùy trước ông bà tao thôi", nó đoàng cho 1 phát chết tốt thì có phải là chú chết vì ngu ko ?
  _Cuối cùng, bọn anh tôn sùng QT là anh hùng dân tộc, vì những gì ông đã làm cho đất nước VN, ko phải phong ông là thánh, nên bọn anh ko care cái chuyện ông có đánh anh hay ko, những chuyện trên của chú chả có ý nghĩa gì . Mà đến Thánh cũng có sai lầm như thường, Phật Tổ giữa đêm bỏ vợ trẻ, con thơ, cha mẹ già vượt tường bỏ đi biền biệt ko về (nếu nói theo kiểu chú là bất nhân,bất hiếu,bất nghĩa); Jesus thì dở người, đang trai trẻ ko lo làm lụng báo hiếu mẹ, chạy lông bông khắp nơi để cuối cùng bị chết trên thập tự giá, bỏ lại mẹ già côi cút ko nơi nương tựa... thế mà người ta vẫn gọi họ là Thánh đấy !

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • 1.Okay nếu như bác Nanime nói thế thì copy cái definition cũa "võ biền" cho tôi xem nào! Or cho cái link cũng được . Cũng lâu rồi không dùng từ nầy Cám ơn nhiều nha
  Vua QT đánh lộn giỏi thì tôi đồng ý ! Đánh Trương Phúc Loan là ý kiến NNhạc; Còn đánh chúa Trịnh là nhờ có NHChĩnh nói! Đâu có mưu mô gì đâu nè

  2. NHChĩnh sợ dân Bắc Hà vì Chĩnh đã đem quân "rợ" vào . Nếu xem Hoàng Lê Nhất Thống thì dân Bắc Hà xem mình như 1 quốc gia và xem phía Nam là "rợ" mà đúng thiệt . Đoàn quân cũa vua QT bao gồm tất cã những tiểu số mà phần lớn là dân Chàm . Đó cũng là tại sao quân độ TSơn đi tiến như vũ bão Grin
  oK trở về vấn đề chính vua QT đã cố ý bõ Chĩnh lại vì ra đi lúc nữa đêm thật hèn hạ khi 1 ng` giúp mình chinh phục được 1 bờ cõi như vậy
  Còn chuyện Chĩnh bị hại tại vì đi theo góc ngựa cũa chúa Trịnh mà lúc bấy giờ Chĩnh chưa có thời gian chĩnh đốn binh mã thì làm sao cự nỗi đoàn binh thiên chiến và kinh nghiệm

  3. Đúng vậy! Gia đình NNhạc và NHuệ đúng là man rợ mà! Cứ gờm nhau mà chờ cơ hội hạ Nhưng thời xưa có câu "Vua bắt thần chết mà thần không chết là bất chung" Nếu như câu nầy thì vua QT đã là bất chung mà còn bất hiếu nữa!

  4. Trời! Ngay cã sách giáo khoa do nhà nước cũng có ghi Chú không đi học ở VN hay sao???? Đó là điều mà đa số ng` việt ta tự hào đó including Bờm Une hehehe

  5. Lúc đọc đến lúc NHuệ (vì chưa là vua) đến chầu vua Lê không biết lễ nghi nên sau khivề không đến nữa . Vua Lê bấy giờ không có quân độ chỉ có quân cũa Huệ thôi nên đã không biết sao ...phải cho gả cục cưng cho anh rợ đen heheheh Tôi nhớ co ghi trong Hoàng Lê Nhất Thống mà!

  6. Trời! Bờm Une có đối thủ nha! NÁnh tuy chạy nhưng vẩn ở Côn Sơn đánh với Nguyễn Lữ . Còn chuyện phản Thanh phục Minh thì xem sử tầu không có gì cã Hồng Hoa Hội chỉ là đám cát rời mà thôi Chọc giận cha nội Càn Long không khác chi tạo thêm một cuộc chiến . Đúng là dân "sát máu" mà!!!!

 • taothao77

  khoảng 1 10 năm trước
 • Vừa mới biết được 1 chú còn bờm hơn là chú nữa hông biết có họ hàng hông nhỉ heheh Anyway

  Vừa mới nói với họ hàng chú là Nanime! Sau khi đẫy lui quân Thanh thì xưng là con nói cha với nhà Thanh để làm chi vậy ??? Chắc ai cũNg biết ...cũng cố ĐẠI QUÂN ĐỄ LẤY LẠI LƯỠnG QUÃNG ..... khâm phục xát đất

  Nếu vua QT là nhà kinh tế thì sẻ không nghĩ vậy mà trước hết thì phải trừ hậu hoạn như dân Phù Lê rồi sau đó làm dứt NÁnh xong xu thì phát triễn kinh tế !!! Thành ra tôi nghĩ ông ta chỉ là dân "chém giết" mà thôi không thấy máu không ngừng!!!

  Bọn chú tôn thờ vua QT vì sao? Vì ông ta "đánh lộn" giõi ? hay ông ta có những đức tính mà đời sao nên có và thực hành

  Một con ng` bất chung, bất hiếu với anh ruột mình xưng con với kẽ thù mà đánh được tôn trọng à!!!! Nắm cái đầu Bờm xuống ao mà rữa đi


  Mà đến Thánh cũng có sai lầm như thường, Phật Tổ giữa đêm bỏ vợ trẻ, con thơ, cha mẹ già vượt tường bỏ đi biền biệt ko về (nếu nói theo kiểu chú là bất nhân,bất hiếu,bất nghĩa); Jesus thì dở người, đang trai trẻ ko lo làm lụng báo hiếu mẹ, chạy lông bông khắp nơi để cuối cùng bị chết trên thập tự giá, bỏ lại mẹ già côi cút ko nơi nương tựa... thế mà người ta vẫn gọi họ là Thánh đấy !

  Cái nầy chú thật quá đáng mà . Tôi thật không sai về chú . Đúng là thứ dân "vô thần" mà!

  Đức Jesus hy sinh cuộc đời mình cho nhân loại (ngay cã bà Maria) Đức Phật tìm ra chân lý Niết Bàn Chú không có RIGHTs to say anything about Jesus and Buhdda! Vì chú là con dân cũa " Vô thần" Đồ vô giáo dục!!!!!!!!!!!!!

 • une

  khoảng 1 10 năm trước
 • _Bàn chuyện lịch sử mà chú toàn "nếu" với "tôi nghĩ" thế kia thì dễ dàng wá Laugh of loud . Sao chú ko "nếu cho tôi là vua thì tôi sẽ làm cho VN mạnh như Mỹ bây giờ" đi . Theo quan điểm của QT thì Lưỡng Quảng trước đây là đất của ta, ông muốn đòi lại thì có gì sai mà anh cũng chẳng thấy gì khát máu trong đó, lúc đó người ta đánh nhau vì quyền lợi chính trị và quốc gia, ko ai đánh nhau vì vui cả, vả chăng trước khi làm được gì thì ông đã chết rồi, nên cũng ko biết được .
  _Anh đã nói rồi, anh tôn trọng QT vì những gì ông đã làm được, đánh quân Xiêm,quân Thanh xâm lược, chấm dứt cuộc phân tranh Trịnh-Nguyễn gây đau thương cho dân tộc, tạo thuận lợi cho NÁnh thống nhất VN sau này, nhìn 1 cách tổng quát ở trong thời kỳ đấy thì chỉ duy nhất có QT đủ khả năng làm được việc này . Chú rõ chưa ?


  Một con ng` bất chung, bất hiếu với anh ruột mình xưng con với kẽ thù mà đánh được tôn trọng à!!!! Nắm cái đầu Bờm xuống ao mà rữa đi

  _Ah, anh dùng đúng lời lẽ của chú nói về Jesus, Đức Phật thì ko được; thế chú nói y chang thế về QT thì được ah , đàn bà thật .

  Chú không có RIGHTs to say anything about Jesus and Buhdda!

  _Oé, anh nghĩ ở Mỹ có luật tự do ngôn luật mà, anh có quyền nói những điều anh muốn, ok? Nói thật với chú anh nghe ko lọt lỗ tai chuyện Jesus hy sinh bản thân mình để rửa tội cho loài người, mà cũng chả phải, Jesus chỉ rửa tội cho người tin theo Jesus thôi, tức là người theo Đạo ấy, còn người ko theo đạo thì tốt xấu cỡ nào thì cứ yên tâm mà xuống địa ngục ah Laugh of loud . Anh thấy nó ko thực tế nên anh ko tin, anh chỉ tin vào những gì trước mắt, QT đánh bại quân xâm lược, VN ko bị đô hộ, chấm dứt chiến tranh là anh tin thôi .

 • Nanime

  khoảng 1 10 năm trước
 • 1. Haha ... thấy tội cho bác bờm nhà mình quá ... vua QT đánh lộn là do ý của người khác, được cứ cho là như vậy, vậy nếu anh không có trí thì người ta nói gì anh cũng nghe theo chăng ? Rồi lúc người khác thắng anh lại gọi đó là võ biền ? Sao bác Bờm nhà mình Bờm thế ?

  2. Như Bờm nói Chỉnh vì bỏ Trịnh theo vua QT, vậy thì lúc bấy giờ giả sử nhà Thanh, hoặc Nguyễn Ánh đem quân đánh lại hoặc cả hướng, bác Bờm có dám chắc Chỉnh không phản lại không ? Dùng một người đã phản chúa của để theo mình liệu, chỉ có mấy thằng Bờm mới tin.

  3. "Vua bắt thần chết mà thần không chết là bất chung" ( chữ chung này viết sai rồi "trung" này mới đúng uổng cho người tự xưng là đọc sách nhiều là thế ) bác Bờm này, bác có biết cái câu "NGU TRUNG" không ? với lại NN tự xưng là Vua ? (vua của một vùng bé tí, trong khi vua QT lại chiếm được cả Bắc Hà) rồi sau đó ra lệnh cho vua QT phải chết ? pó tay ...

  4. Haha ... buồn cười thật không lẽ thự nhận mình là "thần tử" thì gọi là nhận giặc làm cha? vậy không lẽ gọi là "ngu huynh" tự nhận mình Bờm? vậy không lẽ gọi "thảo dân" tự nhận mình chỉ bằng cây cỏ? Và lúc bấy giờ nếu vua QT cương cường hiếu thắng hoặc gọi là "võ biền" thì sẽ không bao giờ gửi thư qua với cái ý hoàn hoãn...

  5. Còn như vua QT đến hầu một lần, rồi sau không đến nữa tại sao? tại vì nhà Lê vốn đã hết thời nếu vua QT đến hầu theo lời gọi của vua Lê vậy hoá ra là đã công nhận nhà Lê vẫn còn tồn tại ? đồng ý HLHTC có ghi lại nhưng mà Bờm hiểu sai ý vậy, về học lại, cám ơn. (chương 15 của HLNTC nói rõ "vua Thanh mừng lắm, không hề biết đây là vua Quang Trung giả ... lại làm lễ ôm gối như tình cha con trong nhà ... " nếu như vì đoạn này mà gọi vua Quang Trung nhận giặc làm cha thì xem ra chú em khá thông minh đấy)

  6. Cái này tui càng khâm phục hơn, không nói gì nhiều đọc lại lịch sử dùm thôi. Còn bên Tàu, Bờm nói đọc qua lịch sử rồi hử ? vậy Bờm có biết lúc bấy giờ trên thì có nước Nga ( La Sát), bên hông thì có Đài Loan, trong nước thì có cái hội kín đang hăm he phản động, dưới thì có nước Việt mình, vậy Bờm có biết không? có đọc qua chưa ? haha ... bó tay thật

  7. Còn chuyện cái định nghĩa võ biền Bờm có thể mua bất kỳ sách Từ Điển Tiếng Việt nào người ta cũng định nghĩa cho ( nhớ mua xong rồi dùng luôn đi, có nhiều cái Bờm viết sai, làm anh đây mệt )

  8. Hoàng Lê Nhất Thống Chí vốn chỉ là một dạng tiểu thuyết lịch sử - vậy có mấy phần thật ? Xin đừng lầm lẫn giữa lịch sử và văn chương. Từ xưa tới giờ chưa có ai công nhận HLNTC là sách lịch sử cả, có chăng thì Bờm là người đầu tiên vậy ... http://nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=13061&z=12

  9. Còn đây là tí xíu quà cho thằng Bờm em đọc mà hiểu
  http://www.nhanvan.com/magazines/vanhoc/188/doithoaisuhoc_tachidaitruo ng.htm


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group