Cầu cơ

 • kevin86

  khoảng 2 10 năm trước
 • ở đây đã có bạn nào từng thử qua cầu cơ vào giữa đêm chưa

  đây là một trò chơi tâm linh rất kì lạ, mà đôi khi chính bản thân mình chơi thì mới tin đươc. Trò chơi này là nói chuyện với người đã mất (chết) nhưng là bà con của các bạn .

  mình nghe nói cũng không tin nhưng sau khi thử thì mới biết đó là sự thật . Roomer cho rằng chơi cầu cơ có thể bị giảm tuổi thọ nên mình hết dám chơi . Nếu có bạn nào hứng thú về trò này cứ hỏi mình hay cho mình b iết thêm những thông tin đặc biệt của trò này

 • monkie

  khoảng 2 10 năm trước
 • monkie coi roi ...tieng anh goi la ouji board dó ...hehehe...neu muh speaking in term of scientific thi nó chỉ la energy làm cho cái arrow move thoi ...con noi ve spiritually thi ` yeah ...có ma dó Giggling

 • kevin86

  khoảng 2 10 năm trước
 • dung vay dọ nhung khong phai don gian vay dạu nhieu khi ho noi nhung dieu bi mat giau ho va mot trong nhung nguoi choi . minh choi bang cai chen co mui ten, ba bon nguoi de ngon tay len cai dit chen lat ụp . no chay hay lam, doi khi no chay len tuong dung dung duoc nua , hoi cai gi noi cung trung het tron, nhieu khi chuyen cua ong ba noi cung biẹt . minh co hoi thay giao physic cua minh ong ta khong giai thich duọc , chi noi dung co choi nhieu qua se co hại

 • fx9017

  khoảng 2 10 năm trước
 • I don't believe at all. That's all faked. :D

 • HoaiNiem

  khoảng 2 10 năm trước
 • Cầu Cơ cũng được gọi là Cầu Hồn nhưng chúng ta không nên coi nó như một trò trơi. Đây là một phương pháp để đàm thoại với những người mình đã cho là "chết." Nhưng sự thật thì mình không thễ chết.

  Cầu Cơ (CC) có gì nguy hại không? Khi mình CC thì bất cứ hồn nào, ma nào cũng có thễ xâm nhập. Hồn hiền lành thì chúng rất muốn đàm thoại cùng chúng ta và không làm điều ác hại. Nhưng nếu không may gặp phải hồn dữ Devil xâm nhập thì rất nguy hại. Chúng không bao giờ tôn trọng quyền tự do (Free Will) của mình và sẽ hại mình.

  Tốt nhất là không nên chơi! Nhưng nếu bạn nhất định muốn chơi CC thì nên tìm hiểu thêm về phần hồn và luật lệ cua nó. Đừng để nó bám theo mình mà phá hoại.

 • gauo

  khoảng 2 10 năm trước
 • mình nghe về cái này nhưng chưa bao giờ thử cả dể sợ quá

 • OngBi

  khoảng 2 10 năm trước
 • hồi xua vào đầu năm 80, cha tui thuòng CC vào giủa ban đem tren san thuọng của gia đình để hỏi về nhủng dự tính đi vuọt biên cho cả nhà . lúc CC có rất nhiều hồn nhạp vô, có hồn phá phách, có hồn làm thơ . nói chung là đủ loại hồn, có hiền có dử loạn xà ngầu lên . thế rồi 1 đêm kia, con cơ đang chạy ngon ơ thì tự dưng cơ đứng lại cái rụp ko hiẻu vì lý do gì . Lát sau hồn của ông cậu ruột của cha tui nhập lên , ông cậu này xuất thân đi tu làm sư từ lúc còn bé cho tới khi ông chết . ông cậu cha tui bảo cha tui đừng nên CC nủa, vì ngày càng đông hồn ma lảng vảng trong nhà để đuọc nhập cơ nói chuyện vói nguòi sống . ông cậu nói khi mình CC là mình mở cửa mời các hồn vào nhà, có phép chủ nhà mời vô nên hồn tha hồ ra vào tự do . nghe tới đó cha tui hoảng sợ quá, nên từ đêm đó ông ko dám đụng tới bàn cầu cơ nủa Grin Grin
  tui khuyên máy bạn đang tính chơi CC thì đừng nên chơi trong nhà hay gần nhà , mà hảy ra nhửng chổ đất hoang hoặc chổ nào khác hơn là nơi mình trú ngụ .

 • niirso

  khoảng 2 10 năm trước
 • chơi cái đó nghe nói rất dễ bị ma bắt phải ko?

 • congaiSG

  khoảng 2 10 năm trước
 • so scary Shock Shock

 • anap1

  khoảng 2 10 năm trước
 • co ai huong dan choi ti mi khong
  nghe co ve la nhi

 • allbeyondintell

  khoảng 2 10 năm trước
 • ko có dấu hơi khó hiểu

 • OngBi

  khoảng 2 10 năm trước
 • anap1 wrote:co ai huong dan choi ti mi khong
  nghe co ve la nhi

  dân rành chơi CC thuòng có bài thơ để xin cơ nhập lên đó, lúc truóc tui củng có thấy qua đâu đó trên internet này rồi nhưng giờ ko nhớ đã thấy ở đâu, để hôm nào lục lại xem nếu có sẽ post lên cho anap1 nhe, nhưng mà ko dám hứa chắc sẻ tìm ra đuọc à Grin Grin

 • linhnguyen2005

  khoảng 2 10 năm trước
 • Mình cũng có nghe nói, nhưng chưa thử lần nào mà nghe thấy ghê quá.

 • mai tran

  khoảng 2 10 năm trước
 • mình cũng nghe nói về chuyện này nhiều lần gồi nhưng chưa có chơi lần nào hết á :P

 • OngBi

  khoảng 2 10 năm trước
 • *đến bây giờ tui mới tình cờ thấy lại đuọc bài post này, như đã hứa lúc truóc sẽ post lên cho anap1 học hỏi đây . nhưng củng xin nhắc nhở các bạn 1 lần nữa là ai yếu hồn vía thì đừng nên chơi CC nha , vì coi chừng bị nhập đó . nói thật , ko có giởn chơi đâu .

  ---------

  CÁCH THỨC CẦU CƠ MA ( post by ThiênLôi trong diển đàn Tieu Lâm Hội )

  Chơi cơ bắt buộc phải có hai dụng cụ đó là BÀN CƠ và CƠ. Bàn cơ là một miếng bìa cứng, khổ lớn . Bàn cơ lúc mới chơi, cơ chạy rất khó, nhưng nếu chơi lâu, bàn cơ sẽ trở nên trơn láng hơn, cơ sẽ dể dàng di động khi hồn nhập. Vì thế bàn cơ phải được giữ kỹ để có thể dùng lâu năm, không nên thay đổi luôn. Vật cần thiết thứ hai là cơ. Cơ là một mãnh ván hình tra’i tim, thường do ván hòm lâu năm khắc thành. Ván hòm được khai quật từ những mồ đã xưa khoảng 30 năm trở lên, mang nhiều tử khí do xác chết bốc rạ Nếu đục làm cơ sẽ rất tốt, vì các hồn ma rất thích mùi âm vị diệu . Cơ dùng phải cố giữ mùi trầm u-uẩn, không nên chùi rửa luôn để hồn hoang dễ nhập vàọ Nếu ván hòm khó tìm, quí bạn có thể dùng bằng một đồng xu đồng chì hoặc ván thường thứ lâu năm cũng được, nhưng phần linh nghiệm sẽ ít hơn.

  Trong cuộc chơi chia làm 2 nhóm ngườị Một nhóm là đồng tử và một nhóm là Thị Quan. Đồng tử phải có ít nhất 3 người hay nhiều hơn tuỳ theo mặt cơ lớn nhỏ. Đồng tử phải là những người chưa lập gia đình, nếu là trẻ nít, 10, 12 tuổi thì càng tốt. Đồng tử không nên cùng pha’i mà phải lẫn lộn nam nữ. Nê’u có ba người thì 2 trai 1 ga’i, nê’u có 5 người thì 3 trai, 2 ga’i, nghĩa là số nam phải nhiều hơn số nữ. Nhóm thị quan thì chỉ ngồi ngoài để quan sát. Trong số đó chỉ có một người lớn tuổi nhất được quyền vấn đáp vơ’i hồn gọi là chủ cơ.

  Chơi cơ cần phải chọn nơi thanh vắng. Nơi tốt nhất là những nghĩa địa hay nhà mồ. Trong lúc chơi phải cấm ngặt chó hoang đến gần hay trẻ con la khóc. Người chơi không được mang những vật dụng như chữ vạn, dâ’u thánh giá, hay màu cho’i rọi dạ Vì các hồn sẽ sợ mà không dám nhập.

  Thoạt tiên, chủ cơ thắp 3 cây nhang đưa qua lại ngang bàn cơ sao cho hương thơm toả khắp nợi Miệng đọc lời khấn. Lời khấn đọc sao cũng được, miễn là thành thật . Nhưng ngày xưa để tăng phần long trọng cho buổi lễ, các bài cầu cơ thường đọc to lời khấn bằng văn vần được truyền tụng lâu đờị Bài cầu cơ đó được biết như sau:


  Bài Cầu Cơ

  Hồn nào ở chốn non bồng
  Qua đây hồn cũng vui lòng ghé chơi
  Dầu hồn dạo khắp mọi nơi
  Ghé đây đàm đạo chuyện đời trần gian
  Cảnh tiên hạc nội mây ngàn
  Làm cho hồn cũng ngỡ ngàng kém vui
  Cảnh tiên xa lạ bùi ngùi
  Sao bằng cảnh tục hồn vui vơ’i người
  Đờn ca mu’a hát vui cười
  Trà thơm bánh ngọt tra’i tươi đãi hồn
  Hồn ơi hãy ghé qua đây
  Tâm tình trăng gió nước mây vơ’i hồn
  Gió to sóng cả dập dờn
  Hồn đi lẻ bóng hoàng hôn một mình
  Qua đây bè bạn thêm xinh
  Ghé đây bè bạn kết tình âm dương
  Hồn dầu ở mâ’y đường cách trở
  Nghe lời cầu xin chớ đắn đo
  Mâ’y lời tâm sự nhỏ to
  Hồn ai qua đó thâ’u cho tấm lòng
  Hoặc hồn ở bể sông ngọn suối
  Hoặc hồn chơi bụi chuối cành đa
  Hoặc hồn nương bóng chiều tà
  Hoặc hồn lẩn quất la đà mây xanh
  Hoặc hồn ở đầu gành cuối bãi
  Hoặc hồn dầm mưa dãi gió mãi
  Hoặc hồn vấn vít vơ’i ai
  Hoặc hồn phiêu lãng lạc loài đâu đâu
  Hoặc hồn ở dưới hồ sâu
  Hoặc hồn lơ lửng bên cầu gió đưa
  Hoặc hồn bị gió mưa dồn dập
  Hồn lạnh lùng tràn ngập cô đơn
  Hồn ghé lại nguồn cơn cạn tỏ
  Hồn đừng ngại đường xa bóng nhỏ
  Hồn cùng ta mở ngỏ treo lời
  Hồn về ẻo lả chơi vơi
  Cùng ta tâm sự chuyện đời muôn năm.

  Trước khi đọc lời khấn thì Đồng tử phải để tay vào cơ. Nên để nhẹ tay vì qu’a nặng hồn sẽ không đủ sức ke’ọ Mắt nhắm, miệng cũng đọc nhẩm lời khẩn như cơ chủ.

  Vì là lần đầu tiên, nên hồn sẽ ngại mà chẳng dám vô. Nên nê’u đợi lâu mà chẳng thâ’y động tịnh gì cả, thì phải kiên nhẫn đọc đi đọc lại lời khấn nhiều lần. Lần chơi đầu phải ít nhất là nữa tiếng mơ’i có hồn nhập, nhưng nê’u ở nghĩa địa hay chỗ vắng vẻ thì sẽ nhanh hơn.

  Khi hồn bắt đầu nhập, cơ chỉ hơi rung rung và khoảng vài phút sau từ từ di chuyển. Lúc bâ’y giờ chủ cơ mơ’i cắm nhang vào lon gạo ở trước bàn cợ Tuyệt đô’i không nên la hét hay reo mừng, vì lúc này là lúc hồn mau thăng (biến mất) nhất. Nên dặn kỹ đồng tử ảnh hưởng rất nhiều đô’i vơ’i hồn. Khi mơ’i nhập, thường thì cơ sẽ chạy một vòng quanh bàn, sau đó sẻ trở về chỗ cũ để đợi chủ cơ hỏị Trong lúc cơ đang chỉ câu đáp, Đồng tử vẫn nhắm mắt, vì nê’u Đồng tử nhìn thâ’y cơ chạy, đoán trước câu đáp hoặc buồn chán lơ đãng, cơ sẽ chỉ một câu trả lời hết như (không giống như) ý đoán trước của đồng tử.

  Trong khi cơ chỉ câu no’i hay trả lời thì nhóm Thị Quan có phận sự ráp vần, ghi chép để đưa cho chủ cơ xem. Lúc ráp vần chỉ nghĩ trong đầu mà không nên no’i ra, ví dụ. no’i nhỏ cách nào hồn vẫn chỉ sai lạc cho nên cần phải thận trọng .

  Khi bàn cơ được giáng nhiều lần tức là đã thuần phục, đó là lúc cơ đã quen rồi, chừng đó đồng tử có thay đổi hoặc ít hơn còn độ 2 cô cậu một nam một nữ cũng được, cơ củng nhập như thường.

  Trong khi cầu cơ, và đã được hồn nhập tức giáng cơ, thì anh em chơi cơ có thể bày đồ vật cúng rất tốt. Không cần lễ mễ trịnh trọng, mà chỉ cần bày biện món ăn ra gần bàn cơ khấn va’ị Thí dụ rút thuốc đốt, rót ly nước trà, ly rượu, tra’i cóc, tra’i ổi … hoặc lỗ tai heo, bao tử heo, dồi trường phá lâ’u, mua về mở go’i ra để cạnh bàn cơ và mời hồn.

  Khi cơ thọ hưởng tài vật, thì ca’i cơ chu’i đầu vào đó một chút.

  Hồn hút thuốc, có khi cơ xoay về chỗ điếu thuốc đang cha’y làm cho ánh lửa bừng lên y như có người hút, thâ’y mơ’i dễ sợ

  Chơi cơ ma là như thế. Từ bài cầu cơ tơ’i cách làm bàn cơ, con cơ đều có tánh cách u-uẩn âm trầm. Tuy no’i là có ma, chớ kỳ thật có nhiều hồn giáng cơ rất có phong độ tiêu cách. Thí dụ như hồn của Lư Khắc nhàn tiên kể trong kinh nghiệm cầu cơ thư hại Hồn này giáng cơ rất trác tuyệt . Cho nên chơi cơ tuy cầu cơ ma nhưng cũng gặp được hồn sáng suốt . Thêm vào đó hồn cũng biết trước nhiều việc rất hữu ích,, có khi hồn mách bảo những điều mình cầu xin rất trúng.

  Chơi cơ hồn về, hoặc no’i hoặc không chớ chẳng bao giờ hồn no’i xa no’i gần, úp mở.  Được sửa lần cuối bởi OngBi vào ngày khoảng 2 10 năm trước với 1 lần trong tổng số.

Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group